Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Sáu, Ngày 14 tháng 06 năm 2024,
GREENYELLOW chính thức hiện diện tại thị trường năng lượng Việt Nam
N.L - 28/01/2021 12:11
 
Năm 2020, GREENYELLOW đánh dấu sự hiện diện tại thị trường năng lượng Việt Nam bằng các hợp đồng mua bán điện và đấu nối thành công vào lưới điện quốc gia.

Cụ thể, GREENYELLOW vừa ký thành công 35MW Hợp đồng mua bán điện thuộc 41 dự án, đồng thời đấu nối thành công 20MW trong năm 2020, bao gồm Hợp đồng tự tiêu thụ điện và Hợp đồng bán điện cho EVN.

Như các nhà đầu tư khác, đội ngũ GREENYELLOW đã triển khai nhanh chóng và quyết liệt để kịp hoàn thành các dự án đấu nối vào lưới điện quốc gia trước ngày 31/12/2020.

Với 30 nhân viên Việt Nam có trình độ kỹ thuật cao và các chuyên gia nước ngoài, “GY” (cách gọi tên GREENYELLOW của Công ty), đã thiết lập mạng lưới đối tác tại Việt Nam, gồm các đối tác lớn trong lĩnh vực bán lẻ, chế biến thực phẩm, chế biến thực phẩm, bao bì và dệt may. 

So với các nhà đầu tư điện năng lượng mặt trời áp mái khác, GREENYELLOW mang đến một giải pháp hoàn toàn khác biệt, là “dịch vụ trọn gói” cho tất các các đối tác doanh nghiệp tư nhân và nhà nước. Tất cả đều bằng chi phí vốn của Quỹ. 

Với chính sách “dịch vụ trọn gói”, GREENYELLOW luôn đề nghị chính sách đầu tư toàn bộ bằng nguồn tiền của Quỹ, như vậy, các đối tác của Quỹ có thể giữ dòng tiền để phục vụ cho hoạt động kinh doanh chính và chiến lược phát triển của họ. 

“Chúng tôi xác định sẽ trở thành đối tác chiến lược về tối ưu năng lượng với các đối tác. Chúng tôi linh hoạt trong hợp tác đầu tư, có thể đầu tư bởi nguồn tài chính của mình hoặc đồng đầu tư với đối tác khác. Chúng tôi cam kết về hiệu suất tối ưu, tiết kiệm điện năng trên hóa đơn tiền điện của họ, nghĩa là không đơn thuần là sản xuất điện, GREENYELLOW muốn giúp khách hàng tối ưu hóa chi phí sử dụng điện theo cách thông minh nhất”, bà Thủy Tiên, Giám đốc phát triển thị trường và tiếp thị GREENYELLOW chia sẻ. 

Tại Việt Nam, thị trường điện mặt trời áp mái đang mở ra cơ hội cho rất nhiều nhà đầu tư. Tuy nhiên, năm 2021, thị trường sẽ “cô đặc” hơn với sự tham gia của ngày càng nhiều nhà đầu tư. Trong bối cảnh đó, chính các nhà đầu tư chuyên nghiệp về tối ưu hóa năng lượng, EMS và máy phát điện sẽ tạo nên sự khác biệt. 

Hệ thống điện mặt trời do GreenYellow đầu tư trên mái Go tại Quảng Ngãi, Việt Nam.
Hệ thống điện mặt trời do GreenYellow đầu tư trên mái tại Quảng Ngãi, Việt Nam.

Với tình hình năng lượng tái tạo bị cắt giảm công suất khi được đưa vào lưới điện EVN, GREENYELLOW cũng muốn chia sẻ kiến thức chuyên môn của mình trong các dịch vụ như kiểm soát nhu cầu sử dụng điện, hệ thống lưu trữ và kiểm soát cân bằng tải. 

Công ty cũng sẽ mở rộng sự hiện diện của mình với việc mở văn phòng mới và chi nhánh đại diện với các đối tác trong khu vực. 

GREENYELLOW hiện đang tích cực tìm kiếm các mối quan hệ đối tác hoặc mua lại các dự án để tăng cường sự hiện diện của mình tại Việt Nam.

GreenYellow là công ty con của Tập đoàn Pháp với hơn 10 kinh nghiệp trong việc đưa ra các giải pháp năng lượng tối ưu, và nguồn điện năng lượng tái tạo mặt trời áp mái là một trong những giải pháp của “Đội ngũ GY” tại nước sở tại. 

Tập đoàn bao gồm 500 nhân viên trên toàn cầu, đã đánh dấu bước phát triển đầu tiên tại thị trường châu Á tại Thái Lan vào năm 2014, hiện đã có hơn 100 Hợp Đồng Mua bán điện với các nhà máy và một số dự án tiêu biểu về Tối ưu hóa điện năng đã hoàn thành trên toàn thế giới, như thay thế hệ thống Heat Ventilation Airconditioning (HVAC), chương trình thay mới hệ thống chiếu sáng với hệ thống kiểm soát trung tâm để điều khiển lượng điện tiêu thụ của những công trình y tế và những công trình có độ tự động và nhạy cảm cao.

Doanh nghiệp đầu tư điện mặt trời: Lo ngại bị cắt giảm phát điện
Việc bị cắt giảm phát điện do nhu cầu tiêu thụ xuống thấp đang khiến các doanh nghiệp đầu tư vào điện mặt trời lo lắng và bức xúc.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư