-
G42 ký thỏa thuận đầu tư 2 tỷ USD phát triển trung tâm dữ liệu tại Việt Nam -
VNPT sẵn sàng hạ tầng viễn thông cho cao điểm sử dụng dịp Tết Bính Ngọ 2026 -
Viettel Money thúc đẩy thói quen thanh toán số trong dịch vụ công -
Viettel mở “đầu cầu chiến lược” tại Singapore -
Nâng cấp TV cho mùa Tết Nhất, nhận ngay TV và loa thanh từ LG -
Hà Nội ra mắt Sàn Giao dịch công nghệ và Chợ Chuyển đổi số
| TIN LIÊN QUAN | |
| Facebook lấn sâu vào lĩnh vực thương mại điện tử | |
| Google, Facebook chi núi tiền đón đầu tương lai | |
| WhatsApp đạt mốc 500 triệu người dùng | |
![]() |
| Virus mới lây lan qua Facebook messenger |
Ngày 17/8, trên Facebook tại Việt Nam, đã bất ngờ xuất hiện thêm một loại virus mới và nhanh chóng phát tán mạnh mẽ qua Facebook messenger.
Cụ thể, khi người dùng bị nhiễm virus này, nó sẽ tự động gửi tin nhắn đến cho những người trong danh sách bạn bè qua công cụ Facebook messenger, với nội dung là lời mời xem một video có nội dung dài và hài hước, đồng thời avatar của người nhận sẽ hiển thị ngay lời mời click vào video.
Rất nhiều người thấy avatar của mình đã tò mò và click vào video, kết quả nó sẽ dẫn sang một trang video có giao diện giống Facebook. Sau đó, virus này sẽ đề nghị cài thêm một plugin cho trình duyệt mới xem được video này và máy đã bị nhiễm virus.
Theo ông Nguyễn Minh Đức, Chuyên gia an ninh mạng, Ban công nghệ FPT, khi bị nhiễm virus này, ngoài việc tiếp tục lây lan theo cấp số nhân khi các tài khoản bị lừa sẽ gửi Facebook messenger đi tiếp đến danh sách bạn bè của mình.
Virus này có thể điều khiển được Facebook của nạn nhân rồi trục lợi bằng các quảng cáo rác, thu thập thông tin nạn nhân như email, điện thoại…Bên cạnh đó, nó có thể có keylog để thu thập dữ liệu, hoặc backdoor cho các virus khác lây nhiễm vào máy nạn nhân.

Trang video giả mạo
Ông Nguyễn Minh Đức cho biết thêm, cách tốt nhất là người dùng không click vào link video được gửi tới. Còn nếu bị nhiễm thì phải chờ các công cụ của các hãng bảo mật để loại bỏ. Người dùng cũng có thể tiến hành gỡ plugin đó ra khỏi trình duyệt.
| Dân mạng khó chịu với Facebook Messenger Việc Facebook ép cài Messenger nếu muốn tiếp tục chat với bạn bè khiến nhiều người sử dụng khó chịu. |
Lê Mỹ (ICT News)
-
Nâng cấp TV cho mùa Tết Nhất, nhận ngay TV và loa thanh từ LG -
Hà Nội ra mắt Sàn Giao dịch công nghệ và Chợ Chuyển đổi số -
Hộ kinh doanh, người bán hàng trực tuyến được vay tới 100 triệu đồng trên nền tảng logistics -
Khai trương Hệ sinh thái STEM tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc -
Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt dịp Tết Bính Ngọ -
Hà Nội đổi mới quản trị công vụ bằng OKR/KPI và công nghệ số -
45 triệu USD tiền thưởng cho giải đấu Esports Nations Cup 2026
-
1
EVN muốn vào Top 500 thế giới; Viettel bắt tay Nvidia; Petrolimex đổi nhận diện thương hiệu -
2
Đánh giá tác động của hầm đường bộ 2.500 tỷ đồng; Duyệt chủ trương đầu tư khu đô thị 17.785 tỷ đồng -
3
Hà Nội khởi công 2 khu đô thị đa mục tiêu tổng 1.400 ha; "sổ đỏ" đã được tích hợp trên VNeID -
4
Đo bước tiến tại siêu dự án đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam
-
Công ty Tân Đệ: Hàng trăm tỷ đồng đầu tư cho con người và hạ tầng sản xuất -
Panasonic công bố Nghiên cứu mới về công nghệ nanoe™ X thế hệ 3 ức chế 90% độc tố từ nấm mốc trong 5 phút
-
Địa kỹ thuật Đông Sơn: Khẳng định vị thế qua những công trình hạ tầng trọng điểm -
Nhu cầu tham gia bảo hiểm để bảo vệ tài chính vẫn tiếp tục gia tăng -
First Real đạt tổng doanh thu hơn 20 tỷ đồng trong quý I/2026 -
Bitexco Nam Long: Giữ vững sản xuất, hướng tới tăng trưởng bền vững


