
-
Sửa đổi quy định về kiểm tra, xác định trị giá hải quan
-
Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ tham dự Hội nghị thượng đỉnh BRICS mở rộng tại Brazil
-
Sẽ có học bổng và tín dụng ưu đãi sau tốt nghiệp cho nhân lực công nghệ cao
-
Tháng 10/2025 sẽ trình Quốc hội Dự án Luật Thương mại điện tử
-
Tháo gỡ vướng mắc các dự án để tạo đột phá tăng trưởng cho tỉnh Gia Lai -
Đề xuất thay đổi thời gian công bố số liệu thống kê về tình hình kinh tế - xã hội
![]() |
Xuất khẩu xi măng 6 tháng đầu năm 2015 đã lùi xa so với cùng kỳ |
Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng Cục Hải quan, 6 tháng đầu năm 2015, lượng xi măng và clinker của nước ta sang các thị trường chủ lực giảm mạnh cả về lượng và trị giá.
Cụ thể, 6 tháng qua, xi măng và clinker xuất khẩu mới đạt 8,43 triệu tấn, tương đương với trị giá 363 triệu USD. Với mức thực hiện này, so với cùng kỳ năm 2014, xuất khẩu xi măng và clinker giảm mạnh 27,7% về lượng và 27% về giá trị.
Tính riêng trong tháng 6/2015, xuất khẩu xi măng và clinker đạt 1,25 triệu tấn, tăng 16,6% so với tháng 5, với giá trị thu về trong tháng đạt gần 55 triệu USD, tăng 18,1% so với tháng 5.
Tính đến thời điểm này, Băngladesh vẫn giữ ngôi quán quân thị trường nhập khẩu lớn nhất đối với xi măng, clinker Việt Nam.
Tính chung 6 tháng đầu năm 2015, lượng xi măng và clinker xuất khẩu sang Băngladesh đạt 3,35 triệu tấn, với giá trị 126,1 triệu USD, chiếm 37,3% tổng giá trị xuất khẩu mặt hàng này. Đứng thứ 2 là Indonesia với 1,1 triệu tấn, đạt 49,7 triệu USD; Philippines 29,6 triệu USD; Đài Loan 22,6 triệu USD; Malaysia 21,5 triệu USD; Chile 14,9 triệu USD; Mozambique 1,9 triệu USD; Campuchia 11,7 triệu USD; Peru 11,2 triệu USD và Australia 9,9 triệu USD.
Năm 2014, tiêu thụ xi măng của Việt Nam đạt 71 triệu tấn, trong đó có hơn 20 triệu tấn được xuất khẩu. Năm 2015, dự báo tiêu thụ xi măng 74 - 75 triệu tấn, trong đó sản lượng xuất khẩu sẽ đạt từ 21-22 triệu tấn. Các doanh nghiệp trong ngành vẫn đẩy mạnh các đơn hàng xuất khẩu, nhưng thực tế lượng hàng xuất khẩu 6 tháng qua đã giảm mạnh tới 27% so với cùng kỳ năm 2014, qua đó, áp lực xuất khẩu sẽ dồn lên các tháng cuối năm để có thể đạt được chỉ tiêu kể trên.

-
Tháo gỡ vướng mắc các dự án để tạo đột phá tăng trưởng cho tỉnh Gia Lai -
Đề xuất thay đổi thời gian công bố số liệu thống kê về tình hình kinh tế - xã hội -
Bộ Công an nói gì về vụ sữa giả HIUP và thực phẩm Ofood? -
Trong năm nay, tất cả thủ tục liên quan đến doanh nghiệp sẽ được giải quyết trực tuyến -
Sẽ “khoán tăng trưởng” GRDP năm 2025 cho 34 địa phương sau sáp nhập -
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng: Tăng trưởng kinh tế đạt kết quả cao nhất trong gần 20 năm -
Khánh Hòa công bố danh sách lãnh đạo các sở, ngành
-
Herbalife Việt Nam đạt giải thưởng “Top Công Nghiệp 4.0” lần thứ 3 liên tiếp với Ứng dụng Herbalife VNHUB
-
Kafi - Thương hiệu chứng khoán xây dựng niềm tin từ minh bạch và trách nhiệm
-
Highlands Coffee ra mắt mô hình Drive-Thru đầu tiên trong ngành đồ uống tại Việt Nam
-
FPT hợp tác chiến lược với công ty do Standard Chartered đầu tư, thúc đẩy đổi mới ngân hàng số
-
Người tiên phong đưa thức ăn chăn nuôi Japfa về Bắc Ninh
-
Bệnh viện FV: Bệnh nhân được BHYT chi trả 100% quyền lợi khi khám, chữa bệnh