Đặt mua báo in| Ngày 08 tháng 12 năm 2022, 13:20:28
Ý kiến của Chủ tịch nước về xét xử vụ án Huyền Như
- 09/05/2014 14:00
 
Sau khi Tòa án Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh kết thúc xét xử sơ thẩm vụ án Huỳnh Thị Huyền Như và các đồng phạm với tội danh “lừa đảo chiếm đoạt tài sản," “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức” và “cho vay nặng lãi," có nhiều ý kiến khác nhau về bản án mà Hội đồng xét xử sơ thẩm đã tuyên.  
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
Sắp phạt nặng các ngân hàng sai phạm
Toàn cảnh xét xử đại án bầu Kiên
Ngày mai, xét xử đại án "bầu Kiên"
Kiểm toán lưu ý Vietinbank "nghĩa vụ tiềm ẩn" vụ Huyền Như
   
  Bị cáo Huỳnh Thị Huyền Như được áp giải đến Tòa án Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh để xét xử. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)  

Bên cạnh những ý kiến tán thành, còn có nhiều ý kiến chưa đồng tình với kết quả xét xử sơ thẩm, đề nghị xem xét lại tội danh của Huỳnh Thị Huyền Như, xem xét lại tư cách tham gia tố tụng của VietinBank, cho rằng bản án có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm, chưa công bằng, nghiêm minh và chưa đủ sức ngăn chặn, răn đe các tội phạm trong lĩnh vực kinh tế.

Nhiều bị cáo, người bị hại, nguyên đơn dân sự, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến vụ án này có đơn kháng cáo. Viện Kiểm sát Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cũng có kháng nghị phúc thẩm. Hiện nay, Tòa án Nhân dân Tối cao đang xem xét, giải quyết vụ án theo thủ tục phúc thẩm.

Trước tình hình trên, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã yêu cầu các cơ quan bảo vệ pháp luật khẩn trương rà soát vụ án, làm rõ hành vi phạm tội của các bị cáo trên cơ sở đó xác định tội danh và quyết định mức hình phạt theo đúng luật định, xét xử công bằng, nghiêm minh, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, không để sót người, lọt tội, nhưng cũng không làm oan người vô tội.

Các cơ quan bảo vệ pháp luật cần làm rõ và đầy đủ những vi phạm của các tổ chức, cá nhân có liên quan, không loại trừ tổ chức, cá nhân nào, có hình thức xử lý tương xứng, đáp ứng kỳ vọng của các tầng lớp nhân dân, có tác dụng tốt trong việc răn đe, ngăn chặn và đẩy lùi các loại tội phạm, trong đó có tội phạm trong lĩnh vực kinh tế, góp phần tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước và làm cho kinh tế-xã hội phát triển lành mạnh hơn.

Văn phòng Chủ tịch nước đã có công văn nêu rõ yêu cầu nói trên của Chủ tịch nước, gửi tới các cơ quan pháp luật hữu quan./.

Huyền Như Huyền Như "xỏ mũi" Bầu Kiên như thế nào?

(Baodautu.vn) Tin từ Tòa án Nhân dân TP.Hà Nội cho biết, từ 17/4 - 29/4/2014, sẽ mở phiên tòa xét xử vụ đại án Bầu Kiên.

Huyền Như hạ gục các chiến binh lão luyện bằng những Huyền Như hạ gục các chiến binh lão luyện bằng những "nốt nhạc" cũ mèm

Qua vụ “đại án” Huỳnh Thị Huyền Như vừa xét xử cho thấy, để chiếm đoạt 4.000 tỉ đồng của các ''đại gia'', Huyền Như chỉ sử dụng những “nốt nhạc” cũ mèm: Đánh vào lòng tham của mỗi người. Dù rằng, tất cả các đối tượng bị lừa là những “chiến binh” trong mặt trận tín dụng hoặc là các ông chủ doanh nghiệp lớn… - có thể nói đó là điều chưa từng có trong lịch sử tố tụng ở Việt Nam.  Vụ Huyền Như sẽ ảnh hưởng tới môi trường kinh doanh Giám đốc cặp đôi với giảng viên đi lừa đảo  Chuyện chưa biết về “nữ đại gia thành đạt”, xinh đẹp trong vụ án Huỳnh Thị Huyền Như

Vụ Huyền Như sẽ ảnh hưởng tới môi trường kinh doanh Vụ Huyền Như sẽ ảnh hưởng tới môi trường kinh doanh

(Baodautu.vn) Ngày 26/2, phát biểu tại Hội thảo “Luật Thi hành án dân sự - Góc nhìn từ doanh nghiệp”, TS.Lê Đăng Doanh, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế trung ương (CIEM) bày tỏ băn khoăn về tác động của kết quả phiên tòa xử Huỳnh Thị Huyền Như với môi trường kinh doanh.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư