Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 24 tháng 07 năm 2024,
Yara Việt Nam: Nỗ lực mang đến giải pháp nông nghiệp bền vững cho Việt Nam
Như Loan - 15/06/2024 17:00
 
Tại Hội nghị “Hiện trạng và định hướng quản lý sức khỏe đất”, Yara Việt Nam đã khẳng định cam kết đồng hành cùng nông dân xây dựng nền nông nghiệp bền vững.

Yara Việt Nam: Kiến tạo môi xanh vì tương lai lương thực bền vững 

Hội nghị do Cục Trồng trọt phối hợp tổ chức, thu hút sự tham gia của đông đảo chuyên gia, nhà khoa học, doanh nghiệp và nông dân. Tại đây, Yara Việt Nam đã mang đến một làn gió mới với những giải pháp đột phá cho một nền nông nghiệp thịnh vượng, đặt nền tảng trên sức khỏe của đất.

Bà Nguyễn Thị Lan Hương, Giám đốc Phát triển Bền vững Yara Việt Nam, tin tưởng rằng, bằng cách hợp tác chặt chẽ với các đối tác trong ngành, tập đoàn có thể góp phần tạo nên một tương lai lương thực an toàn, hiệu quả, mang lại lợi ích cho người nông dân, cộng đồng và môi trường.

Bà Nguyễn Thị Lan Hương (ngoài cùng bên trái), Giám đốc Phát triển Bền vững Yara Việt Nam, tại Hội nghị. (Ảnh: Yara Việt Nam)

Với định hướng chung tay xây dựng nền nông nghiệp bền vững cùng Chính phủ và nông dân Việt Nam, Yara không ngừng đầu tư để cung cấp cho thị trường Việt Nam những sản phẩm phân bón chất lượng cao, các giải pháp dinh dưỡng, quy trình bón phân hiệu quả nhằm tối ưu hóa năng suất cây trồng, bảo vệ sức khỏe đất và tiết kiệm nước tưới.

Sức khỏe của Đất: Từ nhận thức tới hành động

Không chỉ là bài toán về môi trường, sức khỏe của đất chính là chìa khóa cho một nền nông nghiệp hiệu quả và bền vững. Đất khỏe giúp cây trồng sinh trưởng tốt, cho năng suất cao, đồng thời giảm thiểu tác động đến môi trường. Thấu hiểu điều đó, Yara Việt Nam đã và đang tiên phong ứng dụng khoa học công nghệ, kết hợp với kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực dinh dưỡng cây trồng để mang đến những giải pháp toàn diện cho "sức khỏe" của đất với chiến lược "Kiến tạo môi trường xanh vì tương lai lương thực bền vững", tập trung vào ba trọng tâm chính: Trung hòa khí hậu, Nông nghiệp tái tạo và Phát triển thịnh vượng.

Trong đó, Yara đặc biệt tập trung vào “Nông nghiệp Tái tạo”, một phương thức canh tác nhằm bảo vệ và cải thiện sức khỏe của đất, gia tăng đa dạng sinh học và sử dụng hiệu quả tài nguyên nước.

Để hiện thực hóa mục tiêu này, Yara tập trung phát triển các dòng sản phẩm phân bón thế hệ mới, bao gồm phân bón hữu cơ, phân khoáng hữu cơ và phân bón chứa vi sinh vật có lợi. Các sản phẩm được thiết kế đặc biệt để cung cấp dinh dưỡng cân đối cho cây trồng, cải thiện cấu trúc đất, tăng cường hoạt động của vi sinh vật có lợi trong đất và giảm thiểu tác động đến môi trường.

Bên cạnh đó, Yara ứng dụng công nghệ phân tích sức khỏe của đất để đưa ra khuyến nghị bón phân phù hợp cho từng loại cây trồng, từng vùng miền và từng điều kiện canh tác cụ thể, giúp nông dân sử dụng phân bón hiệu quả, giảm thiểu lượng phân bón dư thừa, từ đó tối ưu hóa chi phí sản xuất, bảo vệ môi trường và nâng cao năng suất, chất lượng cây trồng.

Nhiều hoạt động thiết thực trên thế giới và ngay tại Việt Nam

Không chỉ dừng lại ở cam kết, Yara đã và đang triển khai nhiều hoạt động thiết thực trên toàn cầu và ngay tại Việt Nam. Tập đoàn sở hữu mạng lưới phòng thí nghiệm hiện đại Megalab với khả năng phân tích, đánh giá toàn diện các chỉ số sức khỏe đất. Yara cũng là thành viên tích cực của nhiều chương trình và diễn đàn quốc tế về đất như CocoaSoils, ISFM, OP2B, WEF Carbon + và Farming generations.

Yara Việt Nam mang đến nhiều sản phẩm dinh dưỡng cây trồng hướng đến mục tiêu thực hiện chiến lược “Kiến tạo môi trường xanh vì tương lai lương thực bền vững”. (Ảnh: Yara Việt Nam)

Tại Việt Nam, Yara đang triển khai nhiều dự án hợp tác với các đối tác chiến lược, điển hình như: dự án theo dõi các chỉ số sức khỏe đất trong 3 năm (2021 - 2023) tại Gia Lai, dự án sản xuất khoai tây bền vững với PepsiCo (2023 - 2025), và dự án xây dựng mô hình ứng dụng phân bón hữu cơ trong sản xuất sầu riêng bền vững cùng Cục BVTV và Viện Thổ nhưỡng Nông hóa (2024 - 2027).

Với những nỗ lực không ngừng, Yara Việt Nam đang từng bước khẳng định vị thế tiên phong trong hành trình kiến tạo môi trường xanh và cải thiện sức khỏe đất tại Việt Nam, góp phần "gieo mầm xanh" cho một nền nông nghiệp bền vững và thịnh vượng.

Tập đoàn phân bón Yara toàn cầu được thành lập vào năm 1905, là công ty dinh dưỡng cây trồng toàn cầu, hoạt động theo mô hình kinh doanh tích hợp với khoảng 17.000 nhân viên tại hơn 60 quốc gia. Tại Việt Nam, Yara có mặt từ năm 1992, cung cấp các giải pháp môi trường và nông nghiệp. Yara đặt sứ mệnh nuôi dưỡng thế giới và bảo vệ hành tinh một cách có trách nhiệm.

Tầm nhìn của Yara là một xã hội hợp tác, một thế giới không nạn đói và một hành tinh được tôn trọng. Công ty theo đuổi chiến lược giá trị bền vững, khuyến khích canh tác nông nghiệp sử dụng năng lượng thân thiện với môi trường. Yara có tham vọng tập trung phát triển một tương lai tích cực với khí hậu cho lương thực toàn cầu, tạo nên các giá trị cho khách hàng, người nông dân và mang đến một chuỗi giá trị lương thực bền vững hơn.
Yara Việt Nam bổ nhiệm Tổng giám đốc người Việt đầu tiên
Từ ngày 01/08/2021, Yara Việt Nam chính thức bổ nhiệm bà Trần Ngọc Thanh Trúc giữ chức Tổng giám đốc Yara Việt Nam.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư