Đặt mua báo in| Ngày 26 tháng 05 năm 2022, 11:30:00
Yêu cầu Tỉnh ủy Vĩnh Phúc hủy quyết định bổ nhiệm cán bộ không đúng
An Nguyên - 22/03/2021 19:14
 
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy định về trách nhiệm nêu gương trong việc bổ nhiệm một số cán bộ diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý.
.
Bà Trần Huyền Trang (phải), con gái Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc được bổ nhiệm làm Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc gây nhiều tranh cãi trong dư luận thời gian qua về công tác cán bộ của tỉnh này (Ảnh Cổng thông tin Sở Kế hoạch và Đầu tư Vĩnh Phúc) .

Ủy ban Kiểm tra Trung ương yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc thu hồi, hủy bỏ các nghị quyết, quyết định không đúng quy định về công tác cán bộ, đồng thời kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Thông tin này được nêu tại thông cáo báo chí về Kỳ họp thứ hai của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, diễn ra trong các ngày 18, 19 và 22/3/2021.

Cụ thể, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét Báo cáo kết quả kiểm tra về công tác cán bộ tại tỉnh Vĩnh Phúc thời gian qua và nhận thấy: Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, Quy chế làm việc, quy định về trách nhiệm nêu gương và các quy định của Đảng, Nhà nước trong việc bổ nhiệm một số cán bộ diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý.

Trong quá trình kiểm tra, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã nghiêm túc, tự giác nhận trách nhiệm và chủ động khắc phục các khuyết điểm, vi phạm nêu trên.

Uỷ ban Kiểm tra Trung ương yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc thu hồi, hủy bỏ các nghị quyết, quyết định không đúng quy định về công tác cán bộ, đồng thời kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Cũng tại kỳ họp này, Ủy ban Kiếm tra Trung ương còn xem xét báo cáo kết quả kiểm điểm trách nhiệm của Ban Thường vụ Đảng ủy cơ quan Ban Kinh tế Trung ương về một số khuyết điểm, vi phạm trong quá trình tổ chức kiểm điểm, đề nghị thi hành kỷ luật đối với đảng viên vi phạm.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương nhận thấy: Ban Thường vụ Đảng ủy và một số vị trong Ban Thường vụ Đảng ủy cơ quan Ban Kinh tế Trung ương đã thiếu trách nhiệm, vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, nguyên tắc tự phê bình và phê bình, thiếu nghiêm túc, nể nang, né tránh trong kiểm điểm, góp ý, đấu tranh phê bình đối với đảng viên vi phạm.

Sau kiểm điểm, tập thể Ban Thường vụ Đảng ủy và các cá nhân liên quan đã nhận thức được khuyết điểm, vi phạm và đề ra các giải pháp khắc phục; coi đây là bài học sâu sắc trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương yêu cầu Ban Thường vụ Đảng ủy cơ quan Ban Kinh tế Trung ương và các cá nhân liên quan kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc và sớm khắc phục những khuyết điểm, vi phạm đã được chỉ ra.

Vĩnh Phúc: Bổ nhiệm nữ Phó Giám đốc Sở thế hệ 9X
Bà Trần Huyền Trang, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu, xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp (Sở Kế hoạch và Đầu tư Vĩnh Phúc) được bổ...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư