
-
[Infographic] Chỉ số Cải cách hành chính 2021: Bộ Tư pháp vươn lên đứng đầu
-
Luật Điện ảnh: Làm sao để doanh nghiệp trong và ngoài nước cạnh tranh bằng sức sáng tạo, ý tưởng
-
Hải Phòng gặp gỡ, đối thoại với cộng đồng doanh nghiệp xuất, nhập khẩu
-
Chủ tịch nước nêu điều "cực kỳ bất thường" của nền kinh tế
-
Chủ tịch Quốc hội: "Cơ chế mở hết rồi, vì sao có tiền không tiêu được" -
Sẵn sàng cho phục hồi kinh tế
![]() |
Bà Trần Huyền Trang (phải), con gái Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc được bổ nhiệm làm Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc gây nhiều tranh cãi trong dư luận thời gian qua về công tác cán bộ của tỉnh này (Ảnh Cổng thông tin Sở Kế hoạch và Đầu tư Vĩnh Phúc) .
|
Ủy ban Kiểm tra Trung ương yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc thu hồi, hủy bỏ các nghị quyết, quyết định không đúng quy định về công tác cán bộ, đồng thời kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với các tổ chức, cá nhân có liên quan.
Thông tin này được nêu tại thông cáo báo chí về Kỳ họp thứ hai của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, diễn ra trong các ngày 18, 19 và 22/3/2021.
Cụ thể, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét Báo cáo kết quả kiểm tra về công tác cán bộ tại tỉnh Vĩnh Phúc thời gian qua và nhận thấy: Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, Quy chế làm việc, quy định về trách nhiệm nêu gương và các quy định của Đảng, Nhà nước trong việc bổ nhiệm một số cán bộ diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý.
Trong quá trình kiểm tra, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã nghiêm túc, tự giác nhận trách nhiệm và chủ động khắc phục các khuyết điểm, vi phạm nêu trên.
Uỷ ban Kiểm tra Trung ương yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc thu hồi, hủy bỏ các nghị quyết, quyết định không đúng quy định về công tác cán bộ, đồng thời kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với các tổ chức, cá nhân có liên quan.
Cũng tại kỳ họp này, Ủy ban Kiếm tra Trung ương còn xem xét báo cáo kết quả kiểm điểm trách nhiệm của Ban Thường vụ Đảng ủy cơ quan Ban Kinh tế Trung ương về một số khuyết điểm, vi phạm trong quá trình tổ chức kiểm điểm, đề nghị thi hành kỷ luật đối với đảng viên vi phạm.
Ủy ban Kiểm tra Trung ương nhận thấy: Ban Thường vụ Đảng ủy và một số vị trong Ban Thường vụ Đảng ủy cơ quan Ban Kinh tế Trung ương đã thiếu trách nhiệm, vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, nguyên tắc tự phê bình và phê bình, thiếu nghiêm túc, nể nang, né tránh trong kiểm điểm, góp ý, đấu tranh phê bình đối với đảng viên vi phạm.
Sau kiểm điểm, tập thể Ban Thường vụ Đảng ủy và các cá nhân liên quan đã nhận thức được khuyết điểm, vi phạm và đề ra các giải pháp khắc phục; coi đây là bài học sâu sắc trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng.
Ủy ban Kiểm tra Trung ương yêu cầu Ban Thường vụ Đảng ủy cơ quan Ban Kinh tế Trung ương và các cá nhân liên quan kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc và sớm khắc phục những khuyết điểm, vi phạm đã được chỉ ra.

-
Chủ tịch nước nêu điều "cực kỳ bất thường" của nền kinh tế -
Chủ tịch Quốc hội: "Cơ chế mở hết rồi, vì sao có tiền không tiêu được" -
Sẵn sàng cho phục hồi kinh tế -
Tuyên dương, khen thưởng 700 học sinh giỏi tiêu biểu của Thủ đô -
Hà Nội nâng cao hiệu quả đối ngoại Nhân dân trong tình hình mới -
Cơ chế đặc thù cho Khánh Hoà cần tính tới lộ trình phát triển Trường Sa -
Cơ chế đặc thù dành ưu đãi để Khu Kinh tế Vân Phong tìm nhà đầu tư chiến lược
-
Diễn đàn cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - châu Á 2022: Chính phủ và Doanh nghiệp “Hợp lực Chuyển đổi số”
-
Nền kinh tế Cộng đồng Sáng tạo: Muốn đi xa thì đi cùng nhau
-
Vietnamobile thông báo mời thầu
-
Cần cơ chế, chính sách đồng bộ để phát triển bền vững ngành dầu khí Việt Nam
-
Meey Map hỗ trợ giải bài toán nhiễu thông tin theo quy hoạch
-
Thiết kế năng lượng các công trình xây dựng để tiến gần tới Net Zero năm 2050