
-
TP.HCM - đô thị xanh, thông minh qua bộ ảnh của Lê Hoàng Mến
-
Lịch sử, ý nghĩa ngày Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 Âm lịch
-
Hà Nội thí điểm điều chỉnh giao thông khu vực Quảng trường Đông Kinh - Nghĩa Thục, từ 7/4
-
40% việc làm toàn cầu có thể bị ảnh hưởng bởi trí tuệ nhân tạo
-
Các hướng triển khai hội nhập quốc tế trong giai đoạn cách mạng hiện nay -
Hội Sách Hà Nội lần thứ X năm 2025 có quy mô khoảng 300 gian hàng
![]() |
Tờ Fox Sport gọi Quang Hải là "Cậu bé vàng" |
Quang Hải từng thi đấu vô cùng nổi bật ở vòng chung kết U23 châu Á. Cầu thủ này tiếp tục thể hiện tài năng của mình trong trận đấu với Olympic Pakistan ở lượt đấu đầu tiên vòng bảng môn bóng đá nam Asiad 2018.
Ngoài việc điều phối đợt tấn công của U23 Việt Nam, Quang Hải còn trực tiếp ghi bàn mở tỷ số sau pha phối hợp đẹp mắt của Công Phượng. Trong bài tường thuật trận đấu, tờ FOX Sports Asia đã gọi tiền vệ sinh năm 1997 là “Cậu bé vàng”.
Tác giả viết: “Cậu bé vàng Quang Hải đã mở đầu chiến thắng cho Olympic Việt Nam với bàn thắng mở tỷ số. Sau pha phối hợp vô cùng đẹp mắt với Công Phượng, anh băng vào vòng cấm và xâu kim thủ thành Saqib Hanif”.
Cần nhấn mạnh, đây không phải là lần đầu tiên, Quang Hải được Fox Sports ca ngợi. Còn nhớ, sau trận đấu với U23 Qatar ở giải U23 châu Á, tiền vệ của CLB Hà Nội đã được tờ báo này ví như “viên ngọc quý” của bóng đá Việt Nam.
Trong khi đó, bình luận viên người Pakistan, Shahrukh Sohail đã ca ngợi Olympic Việt Nam trên trang Twitter cá nhân. Ông viết: “Olympic Việt Nam quá vượt trội. Họ kiểm soát hoàn toàn trận đấu. Đáng ra, họ có thể thắng đậm hơn thế, nếu như Công Phượng không bỏ lỡ hai quả phạt đền”.
Trong khi đó, trang chủ của LĐBĐ châu Á (AFC) cũng cho rằng U23 Việt Nam đã tới Asiad 2018 với tâm thế hoàn toàn khác sau thành công ở giải U23 châu Á. Tờ báo này viết: “U23 Việt Nam giành chiến thắng quá thuyết phục. Kinh nghiệm mà họ thu được từ giải U23 châu Á đã phát huy tác dụng. Toàn đội đã thi đấu vô cùng tự tin”.
Tờ Sportsseoul (Hàn Quốc) đánh giá Olympic Việt Nam rộng cửa vượt qua vòng bảng: “Olympic Việt Nam đã có sự khởi đầu hoàn hảo. Nếu duy trì phong độ này, họ có thể đánh bại được Olympic Nepal và giành vé vào vòng trong”.

-
Ý nghĩa logo kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam -
40% việc làm toàn cầu có thể bị ảnh hưởng bởi trí tuệ nhân tạo -
Các hướng triển khai hội nhập quốc tế trong giai đoạn cách mạng hiện nay -
Hội Sách Hà Nội lần thứ X năm 2025 có quy mô khoảng 300 gian hàng -
Hà Nội lập Ban Chỉ đạo xây dựng “Thành phố học tập toàn cầu” của UNESCO -
Quan điểm mang tính cách mạng, đột phá, tính thời đại cao về hội nhập quốc tế -
Hà Nội hợp nhất 2 đơn vị nhằm nâng cao hiệu quả hỗ trợ doanh nghiệp
-
1 Nhiều ngân hàng chia cổ tức "khủng" bằng tiền mặt
-
2 Góc nhìn TTCK 7/4 - 11/4: Còn dư chấn thương chiến, cân nhắc điều chỉnh chiến lược đầu tư
-
3 Bộ Tài chính cập nhật kịch bản tăng trưởng kinh tế năm 2025
-
4 Mô hình TOD tại TP.HCM thu hút nhiều nhà đầu tư
-
5 Chốt tiến độ thẩm định cao tốc Quy Nhơn - Pleiku có vốn đầu tư 43.510 tỷ đồng