-
Một khoảng lặng cho người viết về nông nghiệp, nông dân, nông thôn -
Đồng Tháp: Khai mạc Đường hoa xuân tại phường Đạo Thạnh và phường Cao Lãnh -
Đường hoa Phú Mỹ Hưng Tết Bính Ngọ rực rỡ mở cửa, lan tỏa sắc xuân gắn kết -
“Tết của người Hà Nội” - Đậm bản sắc, giàu trải nghiệm Xuân 2026 -
Công viên hoa xuân 152 Trần Phú mở cửa từ ngày 10/02/2026: Thêm điểm check-in cho người dân TP.HCM dịp đầu năm mới -
Hà Nội Metro miễn phí 100% vé tàu điện trong 9 ngày Tết Bính Ngọ 2026
Sau 4 năm, Philippines và Việt Nam lại đối đầu nhau ở AFF Cup. Đây là lần đầu tiên hai đội giáp mặt nhau ở trận đấu loại trực tiếp khi ở 4 lần trước, Việt Nam và Philippines chỉ gặp nhau ở vòng bảng (2 thắng, 2 thua).
Điều đáng chú ý là sau khi thực hiện chính sách nhập tịch kể từ năm 2010, Philippine đã đánh bại Việt Nam vào các năm 2010 và 2012. Lần gần nhất là ở AFF Cup 2014, đoàn quân HLV Miura thắng Philippines 3-1 trên sân Mỹ Đình.
Việt Nam thua Philippines năm 2010, 2012 và thắng đội bóng này năm 2014, tại AFF Cup
Đánh giá về thực lực hai đội, tờ Rappler phân tích: “Đội Việt Nam đang phải chịu những gánh nặng từ những thất bại tại AFF Cup trong quá khứ. Sân Mỹ Đình thường được lựa chọn tổ chức lễ Halloween và có lẽ xuất hiện những “bóng ma” tại đây. Liệu tuyển Việt Nam có tiêu diệt được những “bóng ma” thất bại ấy?”.
Tờ báo Philippines này cũng liệt kê lại những cái dớp khi thi đấu tại Mỹ Đình của đội tuyển Việt Nam : “Năm 2010 từng chứng kiến chiến thắng vang dội 1-0 của Philippines ngay tại Mỹ Đình.
Năm 2014, Dollah Salleh dẫn dắt Malaysia giành thắng lợi 4-2 ngay chính Mỹ Đình dẫu lượt đi họ đã thất bại 1-2 trước Việt Nam, để qua đó loại chủ nhà khỏi AFF Cup".
Thậm chí nỗi đau còn lớn hơn 2 năm sau, khi Indonesia có trận hòa 2-2 tại Hà Nội, qua đó giành chiến thắng với tổng tỷ số 3-2 để tiến vào chung kết. Hôm đó thủ môn Nguyên Mạnh bị đuổi khỏi sân và một hậu vệ (Quế Ngọc Hải) phải bắt gôn. Liệu Việt Nam có một lần nữa phải hứng chịu nỗi đau ngay tại Mỹ Đình”.
Dù tin tưởng vào chiến thắng của đội tuyển Philippines, nhưng tờ Rappler vẫn dành sự tôn trọng đặc biệt với đẳng cấp của đoàn quân HLV Park Hang Seo, đặc biệt sau chiến tích ở giải U23 châu Á 2018: “Tại giải đấu đó, Quang Hải đã có 5 bàn thắng và về nhì trong cuộc đua vua phá lưới.
Tại AFF Cup năm nay, Quang Hải cũng đã có 2 bàn. Văn Quyết và Anh Đức là những cầu thủ kỳ cựu của Việt Nam. Họ là những anh cả trong đội, Văn Quyết còn là đội trưởng. Việt Nam vẫn là đội bóng có sự kết hợp tốt của kinh nghiệm và sức trẻ, nên họ vẫn đáng gờm.
Do đó, hai trận bán kết ngày 2/12 (Panaad) và 6/12 (Mỹ Đình) hứa hẹn sẽ đẩy căng thẳng, khốc liệt. Ngoài ra, chiến thuật 3-5-2 của Việt Nam sẽ giúp họ kiểm soát bóng ở giữa sân tốt hơn, điều mà Philippines phải tính toán hóa giải ở bán kết AFF Cup 2018”.
-
Công viên hoa xuân 152 Trần Phú mở cửa từ ngày 10/02/2026: Thêm điểm check-in cho người dân TP.HCM dịp đầu năm mới -
Hà Nội Metro miễn phí 100% vé tàu điện trong 9 ngày Tết Bính Ngọ 2026 -
Chăm lo, hỗ trợ Nhân dân vui đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 -
Khai mạc Hội hoa xuân TP.HCM 2026: Sắc Ngọ rực rỡ giữa lòng công viên Tao Đàn -
Keppel “Bắc tiến”, đón Tết cùng người dân Thủ Đô tại Home Hanoi Xuan 2026 -
Khai mạc chợ hoa “Trên bến dưới thuyền” 2026: Sắc xuân rộn ràng bến Bình Đông -
Việt Nam lọt Top 10 quốc gia đáng sống nhất thế giới đối với người nghỉ hưu
-
DragonGroup: Khẳng định nền tảng, đặt mục tiêu bứt phá năm 2026 -
Agribank triển khai đồng bộ các giải pháp thúc đẩy tài chính toàn diện -
Khánh thành, thông xe công trình cầu vượt Thanh Hà -
SATRA khai mạc chợ hoa xuân Bình Điền Bính Ngọ -
Techcombank Private: Kiến tạo tương lai quản lý gia sản tại Việt Nam -
Vì sao nên sử dụng giải pháp vay kinh doanh của ngân hàng VietinBank?
