
-
Samsung khởi động cuộc thi sáng tạo nội dung “Galaxy AI hiểu tiếng Việt, tôn vinh du lịch Việt”
-
Hà Nội tạm dừng tất cả các dự án trụ sở chưa khởi công
-
Hình ảnh những "bông hồng" tập luyện chuẩn bị tham gia diễu binh, diễu hành đại lễ 30/4
-
Hà Nội hoàn thành 8/8 chỉ tiêu về đích nông thôn mới
-
Cả nước có hơn 14,87 triệu ha rừng -
Thúc đẩy phát triển công nghiệp văn hóa trong lĩnh vực âm nhạc
![]() |
Trung vệ Tiến Dũng vẫn còn bỏ ngỏ khả năng ra sân ở trận gặp Yemen |
Trong khi HLV Park Hang Seo vẫn còn đang đau đầu với việc tìm người thay trung vệ Duy Mạnh bị treo giò, thì ông Park tiếp tục sẽ có thêm nỗi lo khác, do trung vệ Bùi Tiến Dũng bị đau lưng.
Chưa biết khả năng Tiến Dũng hồi phục tới đâu? Đồng thời anh có kịp ra sân ở trận gặp Yemen hay không? – Đặt trường hợp cầu thủ đang khoác áo CLB Viettel không thể thi đấu, đội bóng của HLV Park Hang Seo sẽ có thay đổi rất lớn nơi hàng thủ.
Nếu trung vệ Bùi Tiến Dũng không thể dự trận gặp Yemen, sau khi Duy Mạnh đã bị treo giò, nhiều khả năng hậu vệ trái Đoàn Văn Hậu sẽ được kéo từ biên trái vào trung tâm hàng hậu vệ, chơi như một trung vệ.
Đây là vị trí mà Đoàn Văn Hậu từng được thử nghiệm nhiều lần trong các trận giao hữu và các trận đấu rà soát đội hình của đội tuyển Việt Nam, nhưng chưa bao giờ anh thi đấu ở vị trí trung vệ ở đội hình xuất quân trong các trận đấu chính thức.
Điểm mạnh của Văn Hậu là mạnh mẽ, thể hình tốt (cao 1m85), tranh chấp bóng trên không tốt. Nhưng nếu điều Đoàn Văn Hậu từ cánh trái vào trung lộ đá như một trung vệ, cánh trái của đội tuyển Việt Nam có thể lại không mạnh như lúc có Văn Hậu bám biên.
Một vấn đề khác đó là sự ăn ý giữa các trung vệ, trong trường hợp Bùi Tiến Dũng chấn thương. Quế Ngọc Hải khi đó sẽ đá trung vệ với 2 đồng đội mới toanh, mà anh ít có dịp phối hợp là Thành Chung (thay Duy Mạnh) và Đoàn Văn Hậu (thay Bùi Tiến Dũng).
Lợi thế của các trung vệ này là thể hình tốt. Ngoài Đoàn Văn Hậu là người có chiều cao tốt nhất trong số các hậu vệ như đã nêu, Thành Chung (1m80) và Quế Ngọc Hải (1m80) cũng có thể đáp ứng các pha chống bóng bổng.
Nhưng khâu phối hợp giữa họ vẫn còn là dấu hỏi, do cả ba hầu như chưa đá chung với nhau ở các trận đấu chính thức?
Rồi trong trường hợp Đoàn Văn Hậu được điều vào đá trung vệ, Hồng Duy sẽ thay Đoàn Văn Hậu đá hậu vệ cánh trái, đó sẽ là lại một dấu hỏi khác về tính an toàn của biên trái? – Bởi, Hồng Duy tấn công không tệ, nhưng khả năng hỗ trợ phòng ngự lại không tốt bằng Đoàn Văn Hậu.
Bất cứ sự xáo trộn nào cũng là bất đắc dĩ và mong rằng các cầu thủ của đội tuyển Việt Nam đạt trạng thái thể lực tốt nhất, đạt phong độ cao nhất, phối hợp với nhau ăn ý nhất, cho trận đấu có nghĩa tranh vé vào vòng 1/8 của đội bóng trong tay HLV Park Hang Seo!
-
Samsung khởi động cuộc thi sáng tạo nội dung “Galaxy AI hiểu tiếng Việt, tôn vinh du lịch Việt”
-
Hà Nội tạm dừng tất cả các dự án trụ sở chưa khởi công
-
Hình ảnh những "bông hồng" tập luyện chuẩn bị tham gia diễu binh, diễu hành đại lễ 30/4
-
Hà Nội hoàn thành 8/8 chỉ tiêu về đích nông thôn mới
-
Chuỗi chương trình nghệ thuật đặc sắc chào mừng Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam -
Hải Phòng tổ chức 111 hoạt động hưởng ứng Kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng -
Cả nước có hơn 14,87 triệu ha rừng -
Thúc đẩy phát triển công nghiệp văn hóa trong lĩnh vực âm nhạc -
Hải Phòng bố trí hơn 400 căn hộ để cán bộ Hải Dương thuê khi hợp nhất -
Nhiều hoạt động phong phú trong Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam năm 2025 -
105 hành khách đầu tiên bay từ ga T3 - Tân Sơn Nhất đến Sân bay Vân Đồn
-
Hướng tới thể chế hiệu quả qua các cơ chế bền vững
-
FTA - Cơ hội và thách thức trong hành trình nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp
-
Công bố Top 100 Doanh nghiệp ESG Việt Nam Xanh 2025
-
Một tập đoàn quyết định bất ngờ về lương khởi điểm khiến hàng vạn sinh viên nức lòng
-
KBC nộp xong tiền sử dụng đất Dự án Tràng Cát, sẵn sàng đưa vào kinh doanh
-
SeABank thông báo mời thầu