
-
Hà Nội miễn phí xe buýt và đường sắt đô thị từ ngày 30/8 đến hết 2/9/2025
-
8Wonder: Moments of Wonder: Khi âm nhạc viết nên tinh thần Việt Nam hùng cường và khát vọng vươn xa
-
Hành khách cần tuân thủ hướng dẫn an toàn khi tàu đông, ga chật trong dịp lễ
-
Hà Nội đầu tư hệ thống thoát nước Tả sông Nhuệ giúp giảm ngập úng đô thị
-
Người dân cần làm gì trong bão để bảo đảm an toàn? -
Người dân cần làm gì trước bão để bảo đảm an toàn?
"Tôi đánh giá cao HAGL mùa này", ông nói sau trận đấu trên sân Hàng Đẫy. "Họ chơi phòng ngự phản công rất hay, chuyển trạng thái từ phòng ngự sang tấn công cực nhanh. Đánh bại HAGL bây giờ không dễ như trước".
Viettel cầm bóng nhiều hơn, áp đảo trong hiệp một. Tuy nhiên, hệ thống phòng ngự của HAGL hoạt động hiệu quả và đứng vững, nhờ khả năng đánh chặn từ xa của tiền vệ Tuấn Anh cùng sự chắc chắn của ba trung vệ Trọng Sáng, Memovic và Kelly. Không chỉ ngăn Viettel xâm nhập vòng cấm dứt điểm, đội bóng của HLV Lee Tae-hoon còn nhiều lần phản công nguy hiểm. Hai trong đó mang về cho HAGL lợi dẫn 2-0, nhờ các bàn của Chevy Wash phút 38 rồi Việt Hưng phút 45.
![]() |
Văn Toàn có tốc độ nhanh, phù hợp với những pha phản công nhanh của HAGL. Ảnh: Lâm Thoả. |
Chỉ khi trận đấu còn khoảng 10 phút, hệ thống phòng ngự của HAGL mới bất ngờ đánh mất sự chắc chắn. Trọng Sáng phản lưới ở phút 81 giúp Viettel lên tinh thần, tấn công dồn dập. Việt Phong và Bruno liên tiếp ghi bàn ở phút 88 và 89, đẩy HAGL vào thế rượt đuổi. Tuy nhiên, đội bóng phố núi thoát cảnh thua ngược nhờ bàn gỡ 3-3 của Văn Anh trong thời gian bù giờ.
"Dẫn 3-2 mà để gỡ hoà 3-3 ở phút bù giờ đúng là sự đáng tiếc lớn. Tôi đã nhắc các cầu thủ cẩn trọng với các đường phản công của HAGL, nhưng đội vẫn để xảy ra sai làm cá nhân, dẫn tới ba bàn thua. Nhất là bàn thua cuối, hàng thủ đã chủ quan", HLV Trương Việt Hoàng nói, tỏ ý trách các hậu vệ.
Trong sơ đồ ba trung vệ, Viettel có hai cầu thủ thường xuyên đá chính ở tuyển Việt Nam là Bùi Tiến Dũng và Quế Ngọc Hải. Tuy nhiên, trên sân Hàng Đẫy, họ thi đấu kém thuyết phục, dẫn tới phải nhận ba bàn thua. "Chúng tôi có trung vệ mới là Luiz Silva. Cậu ấy mới chơi một, hai trận cho Viettel nên chưa thể tạo ra sự ăn ý, chắc chắn với Ngọc Hải và Tiến Dũng. Ngọc Hải hôm nay lên tham gia tấn công nhiều và hay lộ khoảng trống. HAGL đã khai thác chi tiết đó", ông Hoàng nói.
Trong bốn năm dẫn dắt Hải Phòng, HLV Trương Việt Hoàng thường xuyên sử dụng 4-4-2. Nhưng về Viettel, qua hai trận đầu tại V-League, ông sử dụng 3-5-2. Cựu cầu thủ Thể Công cho biết thay đổi xuất phát từ việc con người của Viettel phù hợp với chiến thuật ba trung vệ và các cầu thủ cũng đã quen với sơ đồ này.
HLV Viettel cũng cho rằng đội bóng của ông ghi được ba bàn trong hiệp hai là nhờ HAGL rút Tuấn Anh ra sân nghỉ. Trước đó trong hiệp một, cầu thủ này chỉ huy hàng tiền vệ đội khách đánh chặn rất tốt, đồng thời liên tục có những đường chuyền chuyển trạng thái từ phòng ngự sang tấn công nguy hiểm, khiến Viettel lo ngại.
Viettel đạt bốn điểm sau hai trận, đứng thứ tư với hai điểm kém hơn ngôi đầu của TP HCM.

-
Hà Nội miễn phí xe buýt và đường sắt đô thị từ ngày 30/8 đến hết 2/9/2025
-
8Wonder: Moments of Wonder: Khi âm nhạc viết nên tinh thần Việt Nam hùng cường và khát vọng vươn xa
-
Hành khách cần tuân thủ hướng dẫn an toàn khi tàu đông, ga chật trong dịp lễ
-
Hà Nội đầu tư hệ thống thoát nước Tả sông Nhuệ giúp giảm ngập úng đô thị
-
Người dân cần làm gì trong bão để bảo đảm an toàn? -
Người dân cần làm gì trước bão để bảo đảm an toàn? -
[Ảnh] Những hình ảnh đẹp của đoàn diễu binh trên phố -
Nhiều hoạt động ý nghĩa tại Trung tâm Báo chí Thủ đô Hà Nội dịp Quốc khánh 2/9 -
“Bữa cơm Tết Độc lập”: Ẩm thực trở thành nhịp cầu gắn kết tinh thần dân tộc -
Hà Nội lắp 22 màn hình LED cỡ lớn phục vụ người dân xem trực tiếp Lễ diễu binh, diễu hành -
[Ảnh] Thủ đô Hà Nội tràn ngập sắc đỏ màu cờ Tổ quốc
-
AEON Việt Nam: Chiến lược nhân sự bền vững trong ngành bán lẻ
-
Nutifood công bố nhà thầu cung cấp kết cấu thép cho cầu đi bộ qua sông Sài Gòn
-
SeABank thông báo mời thầu
-
NashTech nhận cúp vàng HR Asia với 5 năm liên tiếp là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”
-
Home Credit được vinh danh là "Nơi làm việc tốt nhất châu Á" 5 năm liền
-
FPT hợp tác với đại học tư thục hàng đầu tại Đài Loan phát triển nhân lực bán dẫn