-
Khôi phục cấp điện hoàn toàn tại đặc khu Phú Quốc sau sự cố cáp ngầm -
VinFuture 2025 vinh danh 4 công trình khoa học "Cùng vươn mình - Cùng thịnh vượng" -
Bộ Công an và Quỹ Kiến tạo Ước mơ tặng 23 căn nhà tình nghĩa tại Thanh Hóa -
Hải Phòng kết nối, giới thiệu 16.000 việc làm tại Ngày hội Việc làm lần thứ I -
Vinh danh 45 tác phẩm xuất sắc tại giải báo chí “tam nông” -
Các giải pháp trọng tâm phát triển văn học, nghệ thuật thời kỳ mới
![]() |
| Võ sư Tạ Anh Dũng trình diễn. |
Việt Trinh - Lý Hùng làm khách mời trong chương trình Người bí ẩn, phát sóng tối 17/5. Nhân vật lưu lại ấn tượng sâu đậm với hai diễn viên là Tạ Anh Dũng (55 tuổi) - võ sư môn phái Kim Kê Tây Sơn Nhạn.
Tạ Anh Dũng tập võ từ năm lên bốn. Năm 21 tuổi ông bị tai nạn, mất một chân. Vào viện điều trị, ông sốc khi biết chuyện một bệnh nhân nam tự tử, một cô gái nhảy lầu. Từ chuyện của người xung quanh, ông liên tưởng tới mình: "Tôi nằm từ đêm tới sáng suy nghĩ, bây giờ có buồn khổ thì chân cũng không mọc lại được, phải nhìn thẳng số phận. Đời người ngắn ngủi lắm, cần cố gắng từng ngày từng giờ để sống sao cho đẹp, mang lại niềm vui, hạnh phúc cho mọi người. Dù có nghèo khó cũng phải cố gắng".
Tạ Anh Dũng cho biết thêm, niềm đam mê lịch sử cũng là một động lực để ông theo đuổi, gắn bó với môn phái Kim Kê Tây Sơn Nhạn. Ông cho rằng người thuộc sử, mê lịch sử Việt thì sẽ gìn giữ văn hóa Việt.
Ngoài dạy võ, Tạ Anh Dũng còn nhận giao báo vào mỗi sáng sớm để kiếm thêm số tiền khoảng hai, ba chục nghìn.
Việt Hương nước mắt nhạt nhòa khi xem võ sư trình diễn, nghe những lời chia sẻ của ông. Trong khi Lý Hùng - người cũng xuất thân nhà võ - chia sẻ, Tạ Anh Dũng là tấm gương sáng để học hỏi. Anh rất cảm kích trước hào khí cùng nghị lực của võ sư.
![]() |
|
Diễn viên xiếc Huỳnh Long có khả năng dùng lưỡi chặn cánh quạt đang chạy. |
Nhân vật khác được chú ý trong tập 10 là diễn viên xiếc Huỳnh Long - với khả năng dùng lưỡi chặn cánh quạt đang quay. Anh khiến nhiều khán giả lặng đi khi cho biết không bao giờ muốn con làm nghề này: "Vì mưu sinh, nuôi các con ăn học thì gian khổ thế nào cũng phải làm. Nhưng nó rất nguy hiểm, mình trải qua những nguy hiểm đó rồi thì không nên để con thử".
-
Festival Hoa - Kiểng Sa Đéc sẽ diễn ra từ ngày 27/12/2025 đến 4/1/2026 -
UNESCO công nhận Hà Nội là thành viên "Mạng lưới các Thành phố học tập toàn cầu" -
Hòa Phát tặng hàng ngàn nồi cơm điện, ấm đun nước tại tỉnh Đắk Lắk -
Phú Thọ thúc đẩy bình đẳng giới và bảo vệ phái nữ trong kỷ nguyên số -
Thái Nguyên tăng tốc chuyển đổi thuế khoán sang kê khai -
Gìn giữ, phát huy giá trị cảnh quan Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đền Cửa Ông -
Chi trả gộp 3 tháng lương hưu, trợ cấp cho người dân 4 tỉnh vùng ngập lũ nặng
-
Phát triển bền vững từ giá trị cốt lõi, VIMID từng bước khẳng định vị thế hàng đầu -
Doanh nhân Lê Đức Thuấn và giấc mơ đưa dược liệu Việt vào từng bữa ăn -
Hai giải thưởng uy tín ghi nhận nỗ lực đặt con người lên hàng đầu của SeABank
-
Huawei Việt Nam và Đại học Bách khoa Hà Nội hợp tác trong giáo dục và phát triển nhân tài ICT -
PERSOL công bố 5 xu hướng chuyển dịch nguồn nhân lực, tái định hình tuyển dụng tại Việt Nam -
Eximbank trao học bổng trị giá 300 triệu đồng cho sinh viên đại học kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh


