Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 20 tháng 05 năm 2024,
2 cổ phiếu cần quan tâm ngày 13/9
 
Đầu tư xin trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 13/9 của các công ty chứng khoán.

1. PVD: Khuyến nghị mua vào

CTCK BIDV (BSC)

Phân tích kỹ thuật: Cổ phiếu PVD của Tổng CTCP Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí trong xu hướng điều chỉnh trung hạn về hỗ trợ mạnh 24.6-25. Chỉ báo kỹ thuật MACD đang cho phân kỳ dương, RSI về ngưỡng quá bán.

Bên cạnh đó, thanh khoản cổ phiếu PVD giảm dần, dưới ngưỡng trung bình 10 phiên.

Như vậy, các chỉ báo kỹ thuật cho thấy PVD đang trong ngưỡng quá bán đồng thời đang nằm sát vùng hỗ trợ mạnh 24.6-25 do đó, PVD có thể có nhịp hồi phục ngắn hạn ở vùng giá này.

Vì vậy, chúng tôi đưa ra khuyến nghị mua cổ phiếu PVD ở vùng giá 24.6 – 25 với kỳ vọng giá đạt 29, cutloss nếu giá giảm dưới 22.5.

2. DGC: Khuyến nghị khả quan

CTCK Vietcombank (VCBS)

CTCP Bột giặt và Hóa chất Đức Giang (mã DGC) đã công bố báo cáo tài chính soát xét 6 tháng đầu năm 2016 với doanh thu giảm nhẹ nhưng lợi nhuận sau thuế ghi nhận sự tăng trưởng khả quan. Cụ thể, doanh thu thuần 6 tháng đầu năm 2016 đạt 1.191,2 tỷ đồng, giảm 2,6% so với cùng kỳ và hoàn thành 52% kế hoạch năm; lợi nhuận sau thuế của DGC đạt 178,4 tỷ đồng, tăng trưởng 14,1% và hoàn thành 76,6% kế hoạch năm.

Quặng Apatit tại Lào cai đã được chính phủ cấp phép khai thác và dự kiến vào quý IV/2016, DGC sẽ bắt tay vào thực hiện. Với trữ lượng Apatit dồi dào cùng thời gian khai thác lên đến 25 năm, công ty sẽ không chịu phụ thuộc vào nguồn cung từ bên ngoài. Tuy nhiên công ty sẽ vẫn cân đối trong việc sử dụng nguồn Apatit từ khai thác và mua ngoài để luôn đảm bảo tính ổn định và tiết kiệm chi phí giá vốn.

Bên cạnh đó, Nhà máy Bảo Thắng có hai dây chuyền sản xuất Phốt pho vàng và Axit Phosphoric, trong đó dây chuyền sản xuất axit đã đi vào hoạt động, dự kiến đến tháng 10.2016, dây chuyền sản xuất phốt pho vàng cũng đi vào sản xuất. Năm 2016, Công ty đặt kế hoạch doanh của nhà máy Bảo Thắng đạt 310 tỷ đồng.

Một điểm nổi bật cho triển vọng tương lại của DGC là kế hoạch sáp nhất toàn bộ các công ty con, công ty liên kết. Công ty dự kiến trong năm 2017, sẽ tiến hành sáp nhập hết các công ty con và liên kết và sẽ hoàn tất việc sáp nhập này trong năm. Đây chính là một bước đi mới trong chiến lược kinh doanh của DGC và sẽ mang lại KQKD khả quan trong tương lai.

Cho năm 2016, chúng tôi dự phóng doanh thu của DGC đạt 2.400 tỷ đồng, vượt 4,4% kế hoạch; lợi nhuận sau thuế công ty mẹ đạt 280 tỷ đồng, vượt 20,2% kế hoạch; tương đương với EPS là 5.152 đồng/cổ phiếu. (sau khi đã trừ đi quỹ đầu tư phát triển và quỹ khen thưởng phúc lợi). Sử dụng phương pháp định giá so sánh P/E, chúng tôi xác định mức giá hợp lý của DGC là 51.800 đồng/cổ phiếu. Với tiềm năng tăng trưởng dài hạn, chúng tôi đánh giá KHẢ QUAN với cổ phiếu DGC.

Tăng quy mô lệnh giao dịch: Chứng khoán kỳ vọng bùng nổ thanh khoản
Thanh khoản của thị trường được kỳ vọng sẽ bùng nổ sau khi Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) áp dụng Quy chế giao dịch mới và Quy định...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư