-
Đặt những viên gạch đầu tiên cho những công trình của tương lai, với tầm nhìn “vượt thời đại” -
Khánh Hòa muốn thu ngân sách 2026 - 2030 tăng gấp 2 lần so với cùng kỳ
-
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự lễ khởi công dự án đại lộ cảnh quan sông Hồng -
[Ảnh] ACV khánh thành kỹ thuật Cảng HKQT Long Thành, khai trương chuyến bay đầu tiên -
Khánh thành, khởi công đồng loạt 234 công trình hạ tầng trên cả nước -
Khởi công, khánh thành loạt đại dự án: Những công trình kiến tạo tương lai đất nước
![]() |
| Từ ngày 1/7/2015, Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp đã được triển khai phiên mới 2.0 |
Ông Bùi Anh Tuấn, Phó cục trưởng Cục Quản lý đăng ký kinh doanh cho biết, không có biến cố lớn trong hai ngày đầu tiên thực hiện Luật Doanh nghiệp 2014 trong nội dung đăng ký doanh nghiệp.
“Từ ngày 1/7/2015, Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp đã được triển khai phiên mới 2.0, cập nhật trong nội dung theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2014. Trao đổi với các phòng đăng ký kinh doanh trên toàn quốc, tín hiệu đáng mừng đầu tiên là mọi việc diễn ra khá xuôn xẻ”, ông Tuấn cho phóng viên Báo Đầu tư Online - baodautu.vn biết.
Một trong những điểm thuận lợi là mốt số quy định của Luật Doanh nghiệp 2014 đã được thực hiện trước đó theo Nghị định 43/2010/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp nên không có nhiều xáo trộn trong các phòng đăng ký kinh doanh.
Bên cạnh đó, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng đã có văn bản hướng dẫn để đảm bảo các nội dung theo quy định của Luật Doanh nghiệp được thực thi thống nhất.
Tuy nhiên, có một số vấn đề đang chờ được hoàn thiện. Đặc biệt là việc cấp mã số thuế tự động trên hệ thống chưa được thực hiện do quá tải về kỹ thuật. Để giải quyết tình trạng này, Tổng cục thuế đã có chỉ đạo việc cấp mã số thuế phải được thực hiện trong ngày để đảm bảo 3 ngày doanh nghiệp sẽ nhận được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp theo đúng quy định của Luật Doanh nghiệp 2014.
Đặc biệt, thông tin từ một số Phòng đăng ký kinh doanh cho biết, tâm lý nhiều người trong giai đoạn này vẫn đang chờ các hướng dẫn cụ thể.
Ông Lê Xuân Hiền, Trưởng phòng Đăng ký kinh doanh Hải Dương cho biết, những vấn đề doanh nghiệp còn lấn cấn là các quy định về con dấu, về ghi ngành nghề đăng ký kinh doanh, đăng ký doanh nghiệp với nhà đầu tư nước ngoài...
-
Đặt những viên gạch đầu tiên cho những công trình của tương lai, với tầm nhìn “vượt thời đại” -
Khánh Hòa muốn thu ngân sách 2026 - 2030 tăng gấp 2 lần so với cùng kỳ
-
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự lễ khởi công dự án đại lộ cảnh quan sông Hồng -
[Ảnh] ACV khánh thành kỹ thuật Cảng HKQT Long Thành, khai trương chuyến bay đầu tiên
-
Khánh thành, khởi công đồng loạt 234 công trình hạ tầng trên cả nước -
Khởi công, khánh thành loạt đại dự án: Những công trình kiến tạo tương lai đất nước -
Chấp thuận cho Cảng hàng không Vinh hoạt động trở lại từ 00h01’ ngày 19/12/2025 -
Cương quyết cắt giảm thủ tục hành chính rườm rà, vòng vo, mất thời gian -
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Lào -
Việt Nam - Lào tăng cường đối ngoại, làm sâu sắc quan hệ gắn kết chiến lược -
Cải cách hành chính góp phần xây dựng nền hành chính hiện đại, hiệu quả, phục vụ
-
Năng lực tài chính - Yếu tố then chốt của các định chế tài chính trong năm 2025 -
Oky Sài Gòn khởi công dự án nhà ở xã hội quy mô 282 căn tại Đồng Nai -
Ký kết hợp đồng tín dụng 265 tỷ đồng cho Dự án Bệnh viện Medic Hải Tiến giai đoạn 2 -
Trải nghiệm dịch vụ ô tô “chuẩn Nhật Bản” ngay tại Hà Nội -
Ngân hàng Hong Leong đồng hành cùng giấc mơ khởi nghiệp của hàng triệu hộ kinh doanh Việt -
Dấu ấn See The Light: Kết nối 40.000 tri âm bằng xúc cảm

