-
Làm rõ hơn cơ chế kiểm soát 3 lớp với xuất bản phẩm có nội dung đặc thù -
Tích hợp 4 Chương trình mục tiêu quốc gia: Kịp thời chuyển vốn từ nơi chậm sang nơi làm tốt -
Vì sao cấp bách đầu tư trạm biến áp, đường dây 220 KV tại khu vực Krông Pa -
Đề xuất tích hợp 4 Chương trình mục tiêu quốc gia, nâng cao hiệu quả sử dụng ngân sách -
Đà Nẵng sẽ đối thoại với 70 doanh nghiệp về bài toán nhân lực chất lượng cao -
Việt Nam - New Zealand tìm động lực mới cho quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện
![]() |
| Từ ngày 1/7/2015, Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp đã được triển khai phiên mới 2.0 |
Ông Bùi Anh Tuấn, Phó cục trưởng Cục Quản lý đăng ký kinh doanh cho biết, không có biến cố lớn trong hai ngày đầu tiên thực hiện Luật Doanh nghiệp 2014 trong nội dung đăng ký doanh nghiệp.
“Từ ngày 1/7/2015, Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp đã được triển khai phiên mới 2.0, cập nhật trong nội dung theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2014. Trao đổi với các phòng đăng ký kinh doanh trên toàn quốc, tín hiệu đáng mừng đầu tiên là mọi việc diễn ra khá xuôn xẻ”, ông Tuấn cho phóng viên Báo Đầu tư Online - baodautu.vn biết.
Một trong những điểm thuận lợi là mốt số quy định của Luật Doanh nghiệp 2014 đã được thực hiện trước đó theo Nghị định 43/2010/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp nên không có nhiều xáo trộn trong các phòng đăng ký kinh doanh.
Bên cạnh đó, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng đã có văn bản hướng dẫn để đảm bảo các nội dung theo quy định của Luật Doanh nghiệp được thực thi thống nhất.
Tuy nhiên, có một số vấn đề đang chờ được hoàn thiện. Đặc biệt là việc cấp mã số thuế tự động trên hệ thống chưa được thực hiện do quá tải về kỹ thuật. Để giải quyết tình trạng này, Tổng cục thuế đã có chỉ đạo việc cấp mã số thuế phải được thực hiện trong ngày để đảm bảo 3 ngày doanh nghiệp sẽ nhận được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp theo đúng quy định của Luật Doanh nghiệp 2014.
Đặc biệt, thông tin từ một số Phòng đăng ký kinh doanh cho biết, tâm lý nhiều người trong giai đoạn này vẫn đang chờ các hướng dẫn cụ thể.
Ông Lê Xuân Hiền, Trưởng phòng Đăng ký kinh doanh Hải Dương cho biết, những vấn đề doanh nghiệp còn lấn cấn là các quy định về con dấu, về ghi ngành nghề đăng ký kinh doanh, đăng ký doanh nghiệp với nhà đầu tư nước ngoài...
-
Tích hợp 4 Chương trình mục tiêu quốc gia: Kịp thời chuyển vốn từ nơi chậm sang nơi làm tốt -
Vì sao cấp bách đầu tư trạm biến áp, đường dây 220 KV tại khu vực Krông Pa -
Đề xuất tích hợp 4 Chương trình mục tiêu quốc gia, nâng cao hiệu quả sử dụng ngân sách -
[Insight] Muốn tăng trưởng hai con số, phải vững kinh tế vĩ mô
-
Đà Nẵng sẽ đối thoại với 70 doanh nghiệp về bài toán nhân lực chất lượng cao -
Việt Nam - New Zealand tìm động lực mới cho quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện -
Hội nghị “Gặp gỡ Quảng Trị - Nhật Bản” tại Tokyo sẽ diễn ra vào tháng 10/2026 -
Việt Nam - New Zealand thúc đẩy hợp tác, hướng tới mục tiêu thương mại 3 tỷ USD -
Quảng Ninh hướng dòng vốn FDI vào công nghệ cao, chế biến chế tạo -
Đưa quan hệ Việt Nam - New Zealand sâu sắc, thực chất và hiệu quả hơn -
Tuyên bố chung giữa Việt Nam và New Zealand
-
1
TP.HCM đồng loạt khởi công 3 tuyến metro vào cuối năm 2026 -
2
Thủ tướng yêu cầu giảm lãi vay thực chất, không coi định hướng tăng trưởng tín dụng 15% là "trần cứng" -
3
TP.HCM vượt lên dẫn đầu về thu hút FDI, 7 tháng đạt hơn 10 tỷ USD -
4
Nghịch lý tỷ giá: USD rẻ hơn đầu năm dù thâm hụt thương mại kỷ lục, chuyên gia lý giải nguyên nhân
-
Phần Lan tìm kiếm nhân sự Việt Nam chất lượng cao -
Samsung Việt Nam khánh thành Trung tâm Phát triển nhân tài công nghệ cao tại Thái Nguyên -
Pickleball tăng nhiệt, doanh nghiệp Việt đón cơ hội mở rộng thị trường -
Từ Bắc Ninh đến Lương Hòa: Kịch bản trỗi dậy của một vùng đất bản lề -
Từ cuộc đua tăng vốn đến cuộc đua chất lượng tăng trưởng của tổ chức tín dụng -
Danko Riverside - “Bản giao hưởng” của những giai điệu tinh tuyển tại Bắc Ninh

