Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 29 tháng 05 năm 2024,
3 cổ phiếu cần quan tâm ngày 24/5
 
Đầu tư CK trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 24/5 của các công ty chứng khoán.

1. KDC: Xem xét mua vào ở vùng giá 26.7-27

 

CTCK KIS Việt Nam (KIS)

KDC của CTCP Tập đoàn Kido đang xuất hiện một số tín hiệu kỹ thuật ủng hộ cho khả năng hình thành một nhịp tăng:

Đường giá KDC bứt phá ra khỏi biên trên Bollinger Bands trong phiên giao dịch ngày 20/05/2016, với khối lượng giao dịch khá đột biến.

MACD chớm cắt lên đường tín hiệu.

ADX tăng cho thấy khả năng xung lượng của xu hướng tăng đang mạnh dần.

Trên đồ thị theo khung thời gian tuần, đường giá KDC tăng vượt lên trên đường MA100, trong khi đó, mẫu hình nến đảo chiều giảm Bearish Engulfing hình thành trong tuần giao dịch trước đó đã bị đảo ngược.

Vì vậy, nhà đầu tư có thể xem xét mua KDC ở vùng 26.7-27. Vùng giá kỳ vọng: 29.5-30. Ngưỡng cắt lỗ được đặt tại 2.

2 - 3. FMC và VHC: Tiềm năng tăng trưởng khả quan

CTCK BIDV (BSC)

El Nino kéo dài làm khô hạn và xâm nhập mặn diễn ra trên diện rộng, ảnh hưởng mạnh tới tình hình nuôi trồng thủy sản tại các tỉnh phía Nam như Sóc Trăng, Cà Mau... kết quả là nguyên liệu đầu vào là cá tra hay tôm bị giảm mạnh.

Theo ông Dương Ngọc Minh, Phó chủ tịch hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep), sản lượng cá tra năm 2016 có thể chỉ đủ để xuất khẩu sang 3 thị trường chính là EU, Mỹ và Trung Quốc thay vì 80 thị trường.

Thêm vào đó, hiện tượng cá chết hàng loạt tại các tỉnh miền Trung (nguyên nhân chưa được làm rõ) làm người tiêu dùng cả trong và ngoài nước thêm lo ngại về chất lượng thủy sản của Việt Nam.

Vì vậy, để giúp nhà đầu tư đánh giá đúng tác động của các vấn đề trên tới một số doanh nghiệp niêm yết, chúng tôi thực hiện cập nhật tình hình xuất khẩu thủy sản, vùng nguyên liệu, nhu cầu tiêu thụ tại các thị trường chính như Mỹ, EU, Nhật và tiềm năng tăng trưởng của 2 doanh nghiệp chúng tôi cho là khả quan là FMC và VHC.

 

Vốn đầu tư từ Hoa Kỳ vào thị trường chứng khoán Việt Nam: Lạc quan!
“Chúng tôi lạc quan với triển vọng dòng vốn đầu tư từ Hoa Kỳ và mong chờ được chứng kiến sự khởi sắc của thị trường chứng khoán nhân...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư