Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 29 tháng 05 năm 2024,
3 thí sinh đạt giải kim cương trong cuộc thi toán quốc tế WMI
Hải Hà - 20/07/2019 07:58
 
Sáng nay, 19/7, tại Fukuoda (Nhật Bản) đã diễn ra Lễ Bế mạc và Trao giải kỳ thi Toán quốc tế WMI (World Mathematics Invitational) năm 2019. Đoàn Việt Nam đạt thành tích xuất sắc với 32/32 thí sinh đạt giải, trong đó có 3 thí sinh đạt giải kim cương.
.
Thí sinh Lương Mạnh Đức, học sinh lớp 9H1, Trường THCS Trưng Vương đạt cúp đặc biệt "Ngôi sao thế giới" tại kỳ thi toán quốc tế WMI.

Cụ thể, trong số 32 thí sinh đạt giải, các thí sinh của trường THCS Trưng Vương, Hoàn Kiếm đã có thành tích đặc biệt xuất sắc với 3 giải kim cương (giải thưởng cao nhất của cuộc thi) bên cạnh 9 giải vàng, 8 giải bạc, 9 giải đồng và 3 giải khuyến khích.

Trong số 3 giải kim cương, thí sinh Lương Mạnh Đức, học sinh lớp 9H1, Trường THCS Trưng Vương đã đoạt Cúp đặc biệt The Star of The World (Ngôi sao Thế giới) dành cho thí sinh đạt điểm cao nhất trong các thí sinh đạt giải kim cương.

Với thành tích 32/32 thí sinh đạt giải, đoàn Việt Nam được đánh giá là có thành tích xuất sắc khi số lượng thí sinh tham gia kỳ thi này lên tới 1.500 thí sinh đến từ 23 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có nhiều đội tuyển mạnh đến từ các quốc gia với nền toán học phát triển như Hoa Kỳ, Trung Quốc, Bulgaria…

Đây là cuộc thi dành cho học sinh cấp Tiểu học và THCS. Với cấp Tiểu học, đoàn Việt Nam giành 1 giải vàng, 3 giải bạc, 5 giải đồng, 2 giải khuyến khích và cấp THCS đạt 3 giải kim cương, 8 giải vàng, 5 giải bạc, 4 giải đồng và 1 giải khuyến khích.

Vì sao học sinh thi vào lớp 10 Hà Nội khóc ròng khi tan thi môn Toán?
Học sinh thi vào lớp 10 Hà Nội, tan thi môn Toán nhiều em đã khóc nức nở ngay tại cổng trường vì trong đề có nhiều câu hỏi khó, lạ hơn năm trước...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư