Đặt mua báo in| Ngày 25 tháng 05 năm 2022, 08:31:40
iSMART mang "sàn đấu" Toán quốc tế về cho học sinh Việt Nam
K.T - 21/05/2019 22:22
 
Theo thông tin từ đại diện CTCP Giáo dục iSMART – Thành viên của Tổ chức giáo dục Hoa Kỳ IAE, đơn vị này vừa chính thức được Quỹ ủy thác Toán học Úc (Australian Mathematics Trust - AMT) đồng ý cho tổ chức kỳ thi Toán học Úc (AMC) tại Việt Nam.
TIN LIÊN QUAN

Cuộc thi năm nay được dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 4/8/2019 tại Trường Tiểu học - THCS - THPT Newton, ngõ 234 đường Hoàng Quốc Việt, Hà Nội.

Với uy tín hơn 40 năm, kỳ thi Toán học Úc là một trong những sàn đấu quốc tế lớn về Toán học bằng tiếng Anh, dành cho tất cả học sinh tiểu học và trung học. Kỳ thi đã thu hút tổng cộng hơn 15 triệu lượt thí sinh từ 40 quốc gia trên thế giới tranh tài kể từ khi cuộc thi này được tổ chức.

TS. Tạ Ngọc Trí, người đã kết nối với Quỹ ủy thác Toán học Úc để giới thiệu kỳ thi Toán học Úc về Việt Nam chia sẻ, “Toán học Úc với đề thi hay, không mang tính đánh đố, giáo viên cũng có thể học hỏi từ đề thi này để thấy được cách dạy và ra đề thi môn Toán của các đồng nghiệp từ đất nước phát triển. Về phía phụ huynh và học sinh, tôi cho rằng đây là cơ hội tốt để các em được cọ xát, tự tin với những kỳ thi quốc tế. Thi để xem trình độ của các em ở đâu trên thang đo quốc tế”.

Tham gia các cuộc thi, đặc biệt là các cuộc thi quốc tế, học sinh Việt Nam có nhiều cơ hội cọ xát kiến thức, kỹ năng trên các bài thi
Tham gia các cuộc thi, đặc biệt là các cuộc thi quốc tế, học sinh Việt Nam có nhiều cơ hội cọ xát kiến thức, kỹ năng trên các bài thi

Không cần dùng máy tính, không học bài máy móc, cuộc thi Toán học Úc được thiết kế rõ ràng để thí sinh làm bài nhanh chóng, thể hiện kiến thức và tư duy Toán học. Đây là một trong những “chìa khóa” mở ra cánh cổng du học vào xứ sở Kangaroo và gần 40 quốc gia có sử dụng bài thi này.

Với 5 cấp độ, bài thi Toán học Úc được thiết kế theo độ khó tăng dần để khơi gợi tiềm năng trí tuệ ở học sinh từ lớp 3 đến lớp 12. Với sứ mệnh khai phá năng lực, đội ngũ nhà toán học tại Quỹ ủy thác Toán học Úc nghiên cứu các thử thách phù hợp giúp học sinh trau dồi kỹ năng, tư duy giải quyết vấn đề trong khuôn khổ trường học, đồng thời kỳ vọng các em sẽ trở thành những cá nhân sáng tạo cho giải pháp cuộc đời. Vì vậy, việc yêu thích và hiểu sâu sắc về Toán học là cách hiệu quả để đạt được thói quen tư duy đó.

Sau cuộc thi, mỗi thí sinh sẽ nhận được chứng chỉ công nhận đã dự thi kèm theo phiếu phân tích kết quả, qua đó giúp thí sinh nhận biết rõ hơn trình độ của bản thân, ưu điểm lẫn khuyết điểm để bồi dưỡng lâu dài.

Ngoài ra, chứng chỉ từ kỳ thi Toán học Úc có giá trị khi làm hồ sơ du học tại Úc và cộng đồng 40 nước sử dụng bài thi này. Bài thi cũng là tiền đề cho học sinh có cơ hội đến với một số kỳ thi Toán học danh tiếng của Úc được quốc tế công nhận, như Mathematics Challenge for Young Australians–MCYA, Australian Informatics Competition-AIC, Computational and Algorithmic Thinking-CAT, Australian Intermediate Mathematical Olympiad–AIMO…

Bài thi gồm 30 câu hỏi trắc nghiệm bằng tiếng Anh với một số từ khóa sẽ được gợi ý dịch sang tiếng Việt. Thời gian làm bài được phân theo cấp độ, cấp độ 1 - 2 (lớp 3 đến lớp 6) có 60 phút, cấp độ 3-5 (lớp 7 đến lớp 12) có 75 phút.

Kết thúc ngày thi chính thức, Ban tổ chức sẽ gửi bài thi của thí sinh sang Úc để Quỹ AMT thực hiện công tác chấm thi và công bố kết quả. AMT sẽ gửi chứng chỉ thi cùng bảng phân tích kết quả thi cho thí sinh trong vòng hai tháng kể từ ngày thi.

"Việc tham gia một cuộc thi hội tụ đồng thời môn Toán học và tiếng Anh là cơ hội tốt để học sinh đánh giá chất lượng học tập của bản thân, từ đó phát hiện và bồi dưỡng những tài năng trẻ Toán học trẻ cho đất nước", ông Kiều Huy Hòa, Giám đốc iSMART Education khu vực phía Bắc khẳng định.

Thí sinh có thể tìm hiểu thông tin về cuộc thi cũng như đăng ký dự thi tại link http://bit.ly/AMC2019dangky

74% học sinh Tiểu học theo chương trình iSMART đạt học lực Khá, Giỏi
Hơn 74% học sinh Tiểu học theo chương trình iSMART đạt học lực Khá, Giỏi; đặc biệt ở khối 1 và 2, tỷ lệ này lên đến 86%.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư