-
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm làm việc với TP. Hồ Chí Minh -
Thông xe 88 km cao tốc Quảng Ngãi - Hoài Nhơn từ 11h30 ngày 29/4/2026 -
Chủ tịch Đắk Lắk yêu cầu Ban Quản lý Buôn Ma Thuột cam kết tiến độ giải ngân
-
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ, nói chuyện với bà con tại Đền Hùng -
[Ảnh] Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các vua Hùng -
Thủ tướng: Chuyển mạnh tư duy, tạo đột phá phát triển văn hóa, thể thao và du lịch
Tại bể chứa dầu Diesel chưa thành phẩm TK-5119A thuộc Khu bể chứa trung gian Nhà máy lọc dầu Dung Quất đang trong điều kiện vận hành bình thường, mức bể khoảng 80%, bất ngờ đám cháy xuất hiện trên đỉnh bồn.
Nguyên nhân cháy là do sét đánh vào mái của bể. Khi có cháy xảy ra 2 nhân viên vận hành lập tức di chuyển ra khỏi khu vực bể. Tuy nhiên do tình huống cháy đột ngột. Do tâm lý hoảng loạn nên một người đã bị trượt chân ngã tại cầu thang lên bể.
Ngay lập tức lực lượng vận hành tại khu vực kích hoạt báo cháy và thông báo tình huống cháy đến đội PCCC&Ứng phó sự cố (UPSC) của Công ty TNHH MTV Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR).
Trưởng ca Nhà máy - Chỉ huy hiện trường nhận báo cáo từ người vận hành trên bản điều khiển lập tức đánh giá tình hình và điều động đội PCCC gồm 4 xe, Lực lượng PCCC kiêm nhiệm, bộ phận y tế đến hiện trường để chữa cháy và cứu người bị nạn; yêu cầu đội PCCC liên hệ với bảo vệ kiểm soát và cấm tất cả các phương tiện ra vào Nhà máy, trừ các phương tiện làm nhiệm vụ ứng cứu sự cố. Lực lượng bảo vệ đã nhanh chóng đến hiện trường để kiểm soát khu vực.
Xác định đám cháy có khả năng phát triển lớn, Đội PCCC Công ty BSR đã khẩn trương báo cáo tình huống sự cố đến Ban chỉ đạo Tình huống khẩn cấp của Công ty BSR để yêu cầu lực lượng Phòng Cảnh sát PCCC số 2, Đội PCCC Doosan và Công ty TNHH VSIP Quảng Ngãi hỗ trợ xe chữa cháy. Sau 30 phút, với những cố gắng và nỗ lực, vụ cháy được dập tắt hoàn toàn, không có thiệt hại về người.
Đó là tình huống giả định tại buổi diễn tập phòng cháy chữa cháy sáng 29/9 của công ty BSR kết hợp với Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tỉnh Quảng Ngãi tổ chức thực hiện thành công tại Khu bể chứa trung gian Nhà máy lọc dầu Dung Quất. Một số hình ảnh tại buổi diễn tập.
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
-
Thông tin về 9 luật và 31 nghị quyết được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI -
Thủ tướng Chính phủ phát động thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội -
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ, nói chuyện với bà con tại Đền Hùng -
[Ảnh] Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các vua Hùng -
Thủ tướng: Chuyển mạnh tư duy, tạo đột phá phát triển văn hóa, thể thao và du lịch -
Thủ tướng giao các nhiệm vụ trọng tâm cho ngành giáo dục và đào tạo -
6 mục tiêu triển khai Kế hoạch chiến lược Cộng đồng Kinh tế ASEAN tại Việt Nam
-
Canva “đổ bộ” Việt Nam, nhắm tới thị trường 20 triệu thiết kế mỗi tháng -
SeABank thông báo mời thầu -
Dòng tiền “bốn mùa”: Tiêu chí định giá mới của bất động sản nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe -
Phố chợ gỗ mỹ nghệ Đông Giao: Dấu ấn Tây Bắc Group tại vùng đất làng nghề trăm năm -
NCB ra mắt bộ giải pháp giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ tối ưu vận hành, chủ động dòng tiền -
Thêm cơ hội cho thịt gà chế biến Việt Nam tại thị trường Hàn Quốc





