1. SBT cần thêm thời gian tích lũy

(CTCK BIDV – BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Hồi phục ngắn hạn

- Chỉ báo xu hướng MACD: Trên mức 0

- Chỉ báo RSI: Phân kỳ dương, tiếp cận quá mua

- Khối lượng giao dịch tăng 107% so với trung bình 20 phiên giao dịch

Nhận định: SBT sau khi tạo đáy trong 2 tháng tại vùng 15.500 đồng cùng khối lượng cạn kiệt đã hồi phục lên vùng giá 17.00 đồng tại phiên hôm nay.

Tuy nhiên thanh khoản tại phiên bứt phá hôm nay chưa đủ lớn cũng như SBT đang gặp vùng cản rất mạnh tại nền giá 18.000 đồng.

SBT cần thêm thời gian tích lũy trước khi có thể phá vỡ được xu hướng giảm dài hạn.

2. Định giá cổ phiếu HDG ở mức 35.200 đồng/cổ phiếu

(CTCK Phú Hưng - PHS)

Chúng tôi định giá cổ phiếu HDG dựa trên 2 phương pháp: P/B (tỷ trọng 70%), và P/E (tỷ trọng 30%) với kết quả định giá đạt 35,200, cao hơn 17.6% so với thị giá.

Giá cổ phiếu đang trong xu hướng điều chỉnh do hấp thụ thông tin KQKD Q2 kém tích cực, tuy nhiên chúng tôi kỳ vọng KQKD 6 tháng cuối năm và triển vọng 2019-2020 vẫn khả quan nên khuyến nghị MUA cổ phiếu HDG cho mục tiêu dài hạn.

Rủi ro: Rủi do pha loãng do HDG đang có kế hoạch phát hành 19 triệu cổ phiếu tăng vốn điều lệ.

Rủi ro từ thị trường bất động sản có tín hiệu chậm lại do mặt bằng lãi suất có dấu hiệu gia tăng, các ngân hàng cũng siết chặt tín dụng đối với các dự án bất động sản tạo nhiều khó khăn, đặc biệt với khả năng tiêu thụ các sản phẩm BĐS phân khúc cao cấp của HDG

3. Khuyến nghị KHẢ QUAN đối với BSR
(CTCK Bản Việt - VCSC)

Chúng tôi đưa ra báo cáo cập nhật dành cho CTCP Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) với khuyến nghị KHẢ QUAN và tổng mức sinh lời 14,8% vì từ khi chúng tôi đưa ra báo cáo lần đầu đến nay, giá cổ phiếu đã giảm 22,9%.

Chúng tôi điều chỉnh giảm giá mục tiêu 9,4% do phần bù rủi ro thị trường tăng trong khi các chỉ số mục tiêu giảm.

LNST 2018 ước tính giảm 14,5% so với năm 2017 vì sản lượng phục hồi sau khi đợt bảo dưỡng sửa chữa lớn năm 2017 không bù đắp được cho việc biên dầu diesel và xăng giảm.

Chúng tôi tiếp tục cho rằng BSR sẽ chi khoảng 300 triệu USD vốn đầu tư XDCB (Kịch bản 1) để đưa chất lượng sản phẩm đạt chuẩn EURO 3 và 4. Tuy nhiên, chúng tôi cũng đưa ra Kịch bản 2 (đầu tư 1,8 tỷ USD vào dự án nâng cấp và mở rộng).

Sau khi đưa dự án này vào mô hình định giá, chúng tôi tính tỷ suất hoàn vốn nội bộ (IRR) đạt 10,2%.
Giá mục tiêu trong trường hợp này giảm xuống 18.100VND/cổ phiếu. PER trượt 12 tháng của BSR và EV/EBITDA là 7,4 lần và 5,6 lần, thấp hơn so với các công ty khác trong ngành.

Chúng tôi cho rằng BSR có thể tăng mạnh cổ tức bằng tiền mặt từ 350VND/cổ phiếu năm nay lên 1.000 VND/cổ phiếu (lợi suất cổ tức 5,5%) năm 2019 và 2.000 VND/cổ phiếu (lợi suất cổ tức 10,9%) năm 2020 nếu không đầu tư dự án trị giá 1,8 tỷ USD.

4. Khuyến nghị từ KHẢ QUAN lên MUA dành cho MWG

(CTCK MB – MBS)

Chúng tôi nâng khuyến nghị từ KHẢ QUAN lên MUA đối với cổ phiếu MWG của CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động với giá mục tiêu không đổi 140.000 đồng/cổ phiếu.

Việc duy trì tốc độ tăng trưởng chuỗi Điện Máy Xanh đi kèm với triển vọng khả quan ngành trong tương lai trong khi chuỗi siêu thị mini Bách Hóa Xanh dần được cải thiện về hiệu quả hoạt động với doanh thu bình quân đang có xu hướng tăng dần sẽ là những yếu tố tích cực tác động đến kết quả kinh doanh nói chung của Thế Giới Di Động.

Chúng tôi cho rằng MWG xứng đáng là cơ hội tốt cho nhà đầu tư  trong tương lai.