
-
VietBank báo lãi quý I/2025 gấp 3,4 lần so với cùng kỳ nhờ thu nhập từ lãi tăng
-
Chính phủ ban hành Nghị định quy định Cơ chế thử nghiệm có kiểm soát trong lĩnh vực ngân hàng
-
Giá vàng thế giới có phiên giảm thứ ba liên tiếp
-
Ông Nguyễn Cảnh Anh tiếp tục làm Chủ tịch HĐQT Eximbank nhiệm kỳ 2025 - 2030
-
Ban hành quy định về tổ chức và hoạt động của Ngân hàng Phát triển Việt Nam -
"Mở lối tương lai": Sacombank đồng hành phát triển giao thông xanh, thông minh
![]() |
Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet |
Tôi năm nay 34 tuổi, còn vợ 32 tuổi và con 5 tuổi chuẩn bị vào lớp một. Tổng thu nhập hàng tháng của hai vợ chồng là 27 triệu đồng. Còn các khoản tiền thưởng của công ty, vợ chồng dành cho quỹ du lịch hoặc mua sắm đồ công nghệ.
Nhà tôi nằm ở hẻm trung tâm quận 6, TP HCM. Căn nhà có giá trị tầm 2,5 tỷ đồng. Ngoài ra, vợ chồng còn có một dãy trọ 87 m2 ở huyện Bình Chánh.
Vợ chồng cũng có mua thêm 500 m2 trong thửa đất 2.000 m2 của ông chú ở Long An (cách quận 1 tầm 35 km). Hiện tại miếng đất này, tôi để cho bố mẹ ở và sau này vợ chồng sẽ về đây sống.
Tôi cũng giống như bạn An Bình, muốn nghỉ công ty và làm theo ý tưởng mình thích. Ý tưởng đó có thể giàu lên nhưng cũng có thể không được gì, nhưng tuyệt đối không lỗ, nếu có lỗ thì lỗ cái tiền lương mình nghỉ việc ở công ty.
Trước đây, tôi vô cùng thích kiếm tiền và có một vị trí trong xã hội, được ăn chơi các kiểu. Chẳng hiểu sao đến giờ tôi lại thèm cảnh cả gia đình lớn, anh chị em họ hàng đoàn tụ lại ăn uống. Bọn nhỏ kéo nhau chơi đùa, ra vườn hái quả giành nhau ăn. Bởi thế, tôi đã quyết định mua 500 m2 đất ở Long An.
Theo tôi hạnh phúc là được làm những điều mình thích. Lúc trẻ hãy cố gắng xây dựng kinh tế cho bản thân, gia đình. Đến tuổi trung niên thì sống cho con cái, gia đình và cho lý tưởng bản thân. Nhưng bạn phải đảm bảo được rằng, dù có thất bại thì ít nhất cũng lo cho con cái đến được "trường làng", "cơm rau đạm bạc" cả nhà vui vẻ.
Sống trên đời không phải ai muốn làm điều mình thích đều được. Vì thế từ cái nhỏ nhất nếu có thể được làm điều mình thích thì hay cứ làm. Hiện tại, công việc của tôi là làm kinh tế cho một trường quốc tế tại TP HCM và tôi có dự định 40 tuổi sẽ xin nghỉ việc.

-
Ông Nguyễn Cảnh Anh tiếp tục làm Chủ tịch HĐQT Eximbank nhiệm kỳ 2025 - 2030 -
Ban hành quy định về tổ chức và hoạt động của Ngân hàng Phát triển Việt Nam -
"Mở lối tương lai": Sacombank đồng hành phát triển giao thông xanh, thông minh -
Eximbank ra mắt HĐQT nhiệm kỳ 2025 - 2030, dời trụ sở từ TP.HCM ra Hà Nội -
90 doanh nghiệp chậm trả gốc, lãi trái phiếu -
Lợi nhuận trước thuế quý I/2025 của ABBank tăng hơn 2 lần so với cùng kỳ -
Vikki Digital Bank - kết nối nhịp sống số cùng TP.HCM rực rỡ đại lễ 50 năm
-
Công ty cổ phần Lương thực Thực phẩm Colusa - Miliket thông báo tìm kiếm địa điểm đầu tư (lần 3)
-
Chất lượng làm nên thương hiệu: Bí quyết phát triển sản phẩm của Orenda
-
Beyond Digital - Dấu ấn CMC tại sự kiện công nghệ lớn nhất Hàn Quốc
-
Công ty cổ phần Lương thực Thực phẩm Colusa - Miliket thông báo tìm kiếm địa điểm đầu tư (lần 2)
-
Acecook Việt Nam và hành trình 30 năm phát triển cùng đất nước
-
Bệnh viện Thuận Mỹ ITO Đồng Nai, thành viên Tập đoàn y khoa Hoàn Mỹ được vinh danh Doanh nghiệp phát triển vững mạnh 2025