Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 19 tháng 05 năm 2024,
5 ứng dụng hữu ích cho iPhone các lái xe không thể thiếu
Minh Hải (Theo Autopro) - 22/11/2015 09:00
 
Với một chiếc điện thoại iPhone chạy hệ điều hành iOS, những phần mềm dưới đây sẽ giúp người lái xe tại Việt Nam yên tâm hơn khi tham gia giao thông trên đường.

1. Google Map

Đây là một ứng dụng cơ bản của những ai sử dụng đang sử dụng điện thoại thông minh như iPhone. Về cơ bản, Google Map có tính năng hiển thị bản đồ của khu vực người lái xe đang đứng dựa trên định vị GPS. Bên cạnh đó, các lái xe có thể sử dụng Google Map để tìm kiếm các địa chỉ cần thiết như nhà hàng, khách sạn, khu vui chơi giải trí với thông tin được cập nhật liên tục. Bên cạnh đó, Google Map còn cho phép các lái xe có thể tìm kiếm đường đi trong trường hợp bị lạc.

2. Sygic

Về cơ bản, Sygic có tính năng khá giống với Google Map khi cũng làm nhiệm vụ hiển thị bản đồ và chỉ đường cho các lái xe. Tuy nhiên, Sygic lại có một vài điểm nổi bật hơn Google Map đó là cho phép người dùng có thể tải bản đồ của khu vực đang ở và sử dụng khi không có kết nối internet, bên cạnh đó Sygic còn có thể dẫn đường bằng giọng nói, hiện thị thời gian di chuyển và cảnh báo giới hạn tốc độ cũng như hiển thị tốc độ di chuyển của xe.

Ngoài ra, Sygic có khá nhiều tính năng hấp dẫn như biến iPhone thành màn hình HUD lên kính xe, biến iPhone thành camera hành trình hoặc biến iPhone thành bảng điều khiển giả lập hiển thị thông tin tốc độ xe, gia tốc,.... Tuy nhiên, những tính năng này đều phải mua từ kho ứng dụng của Sygic.

3. Goong

Goong là một ứng dụng chia sẻ giữa các nhiều người dùng với nhau trên bản đồ của thành phố. Với một tài khoảng Goong, các lái xe có thể đánh dấu các vị trí cần lưu ý trên đường phố khi tham gia giao thông như cảnh báo tắc đường, cảnh báo đường cấm xe,....Với lợi thế chia sẻ thông tin trực tiếp giữa người dùng với nhau, Goong mang tính cập nhật cao hơn những phần mềm offline khác.

Tuy nhiên do không có một cơ quan nào đứng ra xác minh tính chính xác nên các thông tin cảnh báo của Goong sẽ dễ bị làm giả mạo hoặc dùng để gây nhiễu thông tin cho các lái xe. Một số hướng dẫn hoặc cảnh báo có thể không chính xác, tài xế nên chú ý cả biển báo trên đường mà mình đi vào, tránh quá lệ thuộc vào app rất dễ vi phạm luật giao thông.

4. iThông

Đây là một phần mềm về luật Giao thông Đường bộ Việt Nam được xây dựng dựa trên cơ sở dữ liệu của thư viên pháp luật. Với iThông, các lái xe có thể tra cứu nhanh các lỗi vi phạm của mình thông qua tính năng "search" để kiểm tra mức phạt dành cho lỗi của mình cũng như xác minh cụ thể lỗi mà mình vi phạm nằm tại điều nào, khoản mấy trong luật Giao thông Đường bộ Việt Nam.

5. iSymDVR

Nếu các bạn đi xe và không được trang bị camera hành trình thì iSymDVR là phần mềm sẽ biến chiếc điện thoại iPhone của các bạn thành một chiếc camera hành trình ghi lại những hình ảnh khi di chuyển trên đường với độ phân giải fullHD. KHông chỉ làm nhiệm vụ ghi hình, iSymDVR cũng dựa vào chip GPS để tính toán được tốc độ của lái xe và có cảnh báo quá tốc độ nếu lái xe cài đặt tốc độ giới hạn bên trong phần mềm. Ngoài ra, iSymDVR còn được tích hợp cả bản đồ để người lái xe có thể dễ dàng định vị được vị trí hiện thời của mình.

10 mẫu xe hơi siêu mã lực phiên bản 2016
Ford Mustang GT, Hyundai Genesis, Chevrolet Camaro V6, Dodge Challenger SRT Hellcat... là những xe hơi siêu mã lực năm 2016.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư