Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 22 tháng 07 năm 2024,
7 thí sinh vi phạm quy chế môn thi Ngữ văn Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024
Hưng Anh - 27/06/2024 14:06
 
Theo báo cáo nhanh của Bộ GD&ĐT, môn thi Ngữ văn đầu tiên sáng nay có 7 thí sinh vi phạm quy chế. Trong đó 3 thí sinh mang tài liệu và 4 thí sinh sử dụng điện thoại di động.

Sáng nay 27/6, tổng số thí sinh đăng kí dự thi môn Ngữ Văn là 1.054.601 thí sinh, số thí sinh dự thi là 1.050.622 đạt tỷ lệ 99.62% trên tổng 2323 điểm thi,  tại 45.149 phòng thi trên cả nước.

Mặc dù trước đó tại các phòng thi, thầy cô giám thị đã phổ biến rất rõ quy chế thi, những vật dụng cấm không được mang vào phòng thi.

Những vật dụng cấm mang vào phòng thi đã được phổ biến rất rõ đến các thí sinh

Những vật dụng được phép vào phòng thi như: bút viết, thước kẻ, bút chì, tẩy chì, máy tính cầm tay không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ, Atlat Địa lí Việt Nam…

Những vật dụng bị cấm gồm: giấy than, bút xoá, đồ uống có cồn, vũ khí và chất gây nổ, gây cháy, tài liệu, thiết bị truyền tin (thu, phát sóng thông tin, ghi âm, ghi hình) hoặc chứa thông tin để gian lận thi.

Tuy nhiên trong môn thi Ngữ văn diễn ra trong sáng nay vẫn có 7 thí sinh vi phạm gồm 3 thí sinh mang tài liệu và 04 thí sinh sử dụng điện thoại di động. Con số này giảm hơn so với năm 2023, tại buổi thi môn Ngữ văn có đếm 12 thí sinh vi phạm. Không có cán bộ nào vi phạm quy chế.

Việc ngăn chặn các hành vi, gian lận trong Kỳ thi đã được Bộ GD&ĐT kết hợp với Bộ Công an tiến hành tuyên truyền rất mạnh mẽ đến các điểm thi, thầy cô cũng như các thí sinh.

Sáng nay 27/6, các thí sinh đã hoàn tất môn thi Ngữ văn đầu tiên

Trên địa bàn Hà Nội,  các phòng nghiệp vụ của Công an TP. Hà Nội đã thực hiện việc kiểm tra các điểm thi, in sao đề thi, đặc biệt là các thiết bị in và sao chép đề nhằm đảm bảo những công cụ này không có khả năng kết nối tín hiệu ra bên ngoài. Bộ phận an ninh mạng cũng tăng cường nắm bắt các hành vi sử dụng công nghệ cao để phá hoại, gian lận thi cử.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư