-
ASEAN - Hoa Kỳ thúc đẩy hợp tác kinh tế số, AI và chuỗi cung ứng -
Thủ tướng Lê Minh Hưng đề nghị Angola hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam mở rộng đầu tư -
Bộ Tài chính đề nghị 6 nhóm giải pháp thúc đẩy giải ngân các Chương trình mục tiêu quốc gia -
Bộ Công Thương: Kiểm soát chất lượng xăng E10 ở tất cả các cấp độ -
Hải quan ASEAN thúc đẩy số hóa, tăng cường kết nối chuỗi cung ứng khu vực -
Bổ sung dự án Luật Đô thị đặc biệt vào Chương trình lập pháp năm 2026
Một tân cử nhân giấu tên cho biết, ngày 1/7 vừa qua ĐH Khoa học làm lễ và trao bằng tốt nghiệp cho hơn 700 sinh viên khóa 7. Tuy nhiên, bản chính bằng tốt nghiệp lại không có tem chống hàng giả của Bộ GD&ĐT, còn bản sao lại mắc lỗi chính tả ở phần chức danh: "KT Hệu trưởng...".
"Bằng tốt nghiệp thiếu tem dán và mắc lỗi chính tả nghiêm trọng khiến chúng em rất khó xin việc vì các cơ quan tuyển dụng nghi ngờ đây là bằng giả", tân cử nhân này nói.
| |
| Lỗi chính tả này xuất hiện trong hơn 700 bằng tốt nghiệp của ĐH Khoa học. Ảnh độc giả cung cấp. |
Chiều 17/7, trao đổi qua điện thoại, ông Nguyễn Đức Lạng, Hiệu phó ĐH Khoa học thừa nhận có sai sót trong bản sao bằng tốt nghiệp do Phòng Công tác Học sinh - sinh viên tự làm. Còn bằng tốt nghiệp chưa dán tem chống giả của Bộ là do "phát bằng xong sinh viên về hết nên chưa dán kịp".
Còn ông Lê Hải Bằng, Trưởng phòng Công tác Học sinh - sinh viên ĐH Khoa học cho biết, khóa 7 vừa rồi trường có 731 sinh viên tốt nghiệp. Ngoài sai sót trên bản sao bằng tốt nghiệp do "lỗi của cơ sở in", trên bản chính còn thiếu tem chống giả của Bộ và một số bằng còn thiếu số vào sổ. Trường vừa phát hiện nên sẽ thông báo thu hồi lại bản sao bị lỗi và cấp lại cho sinh viên bản khác miễn phí.
"Hồi tháng 3, lô phôi bằng không có tem và lô phôi bằng lấy tháng 6 mới có tem nên lỗi này là ở ĐH Thái Nguyên. Trường ra thông báo, từ 15/7, sinh viên có nhu cầu thì mang bằng lên dán tem và ghi số bổ sung vào bằng tốt nghiệp", ông Bằng nói thêm.
Nguyễn Lê - VnExpress.
-
ASEAN - Hoa Kỳ thúc đẩy hợp tác kinh tế số, AI và chuỗi cung ứng -
Thủ tướng Lê Minh Hưng đề nghị Angola hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam mở rộng đầu tư -
Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản vượt 30 tỷ USD sau 5 tháng năm 2026 -
Bộ Tài chính đề nghị 6 nhóm giải pháp thúc đẩy giải ngân các Chương trình mục tiêu quốc gia
-
Bộ Công Thương: Kiểm soát chất lượng xăng E10 ở tất cả các cấp độ -
Hải quan ASEAN thúc đẩy số hóa, tăng cường kết nối chuỗi cung ứng khu vực -
Bổ sung dự án Luật Đô thị đặc biệt vào Chương trình lập pháp năm 2026 -
Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Đảng bộ Chính phủ nhiệm kỳ 2025 – 2030 -
Quảng Ninh giữ nhịp tăng trưởng, tăng tốc thực hiện mục tiêu 6 tháng đầu năm -
Thu ngân sách vượt 53% dự toán, miễn giảm thuế gần 72.800 tỷ đồng -
Tạm thời cấp nước cho 2 dự án hoạt động tại Khu công nghiệp Nhơn Hội Khu B
-
Hưng Yên: Thành lập Hội Doanh nghiệp phường Trần Lãm -
VietinBank bắt tay Tanzanite International phát triển dự án The Indochine at Meliá Hồ Tràm -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 3/6/2026 -
Dreame Việt Nam khẳng định giá trị thương hiệu 11 năm tuổi qua sự tin dùng của hàng triệu gia đình -
Tập đoàn TTC được vinh danh Top 10 Doanh nghiệp phát triển Bất động sản Công nghiệp hàng đầu Việt Nam -
Becamex Tokyu ra mắt dịch vụ xe điện theo yêu cầu tại phường Bình Dương

