Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 22 tháng 05 năm 2024,
80 doanh nghiệp được trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia, Quốc tế năm 2015
Thu Phương (TTXVN/Vietnam+) - 08/05/2016 12:18
 
Sáng 8/5, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia và Giải thưởng Chất lượng Quốc tế năm 2015.
 Đại diện doanh nghiệp (phải) nhận Giải Bạc Chất lượng Quốc gia 2014. Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN
Đại diện Doanh nghiệp (phải) nhận Giải Bạc Chất lượng Quốc gia 2014. Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN

Chúc mừng 80 doanh nghiệp đạt giải, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình cho biết thực tiễn 20 năm phát triển của Giải thưởng Chất lượng Quốc gia cho thấy những doanh nghiệp đạt Giải thưởng là những doanh nghiệp điển hình đi đầu cho phòng trào năng suất chất lượng của Việt Nam.

Trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt, việc hội nhập thị trường quốc tế sâu rộng đem lại cho các doanh nghiệp Việt Nam rất nhiều cơ hội nhưng cũng đầy thách thức. Để thành công, các doanh nghiệp phải đổi mới, ứng dụng khoa học và công nghệ, nâng cao năng suất chất lượng và khả năng cạnh tranh của sản phẩm, hàng hóa.

Các doanh nghiệp đầu tư vào khoa học công nghệ, phát triển sản phẩm mới, nâng cao năng suất chất lượng đã có những thành công nổi bật mà những doanh nghiệp đạt giải lần này là một minh chứng rõ rệt.

Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình cũng bày tỏ mong muốn Giải thưởng Chất lượng Quốc gia sẽ phát huy những thành quả đạt được, tiếp tục đóng góp cho thành công của phong trào năng suất chất lượng quốc gia, từ đó nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm hàng hóa và năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp cũng như của cả nền kinh tế.

Ông Trần Việt Thanh, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, Chủ tịch Hội đồng Giải thưởng chất lượng Quốc gia cho biết Giải thưởng Chất lượng Quốc gia và Giải thưởng Chất lượng Quốc tế châu Á-Thái Bình Dương năm 2015 được trao tặng 80 doanh nghiệp, trong đó có 20 doanh nghiệp được trao Giải Vàng Chất lượng Quốc gia; 57 doanh nghiệp được trao giải Bạc và ba doanh nghiệp được trao Giải thưởng Chất lượng quốc tế châu Á-Thái Bình Dương (GPEA).

Ba doanh nghiệp được GPEA trao giải gồm Công ty cổ phần Tập đoàn Thiên Long (Thành phố Hồ Chí Minh); Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Du lịch dịch vụ Dầu khí Việt Nam OSCVN (Bà Rịa Vũng Tàu) và Công ty trách nhiệm hữu hạn Nam Dược (Nam Định). Năm 2015 là năm thứ 15 Việt Nam tham dự GPEA, tính đến nay đã có 37 lượt doanh nghiệp đạt Giải thưởng quốc tế này.

Giải thưởng Chất lượng Quốc gia được xét tặng hàng năm cho những doanh nghiệp có thành tích nổi bật trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, năng lực cạnh tranh và hiệu quả hoạt động, hội nhập với nền kinh tế khu vực và thế giới, đóng góp tích cực cho cộng đồng xã hội.

Ra đời từ năm 1996, đến nay Giải thưởng Chất lượng Quốc gia được nhiều doanh nghiệp nhìn nhận Giải thưởng không chỉ là một hình thức tôn vinh doanh nghiệp, mà còn là một công cụ, hệ thống quản lý hỗ trợ doanh nghiệp đánh giá hiệu lực và hiệu quả hoạt động quản lý, nâng cao năng suất chất lượng của sản phẩm, hàng hóa, hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp theo các tiêu chí Giải thưởng.

Trong 20 năm qua, đã có 1.690 lượt doanh nghiệp được trao tặng giải thưởng, trong đó có 188 doanh nghiệp đạt Giải Vàng, 128 doanh nghiệp được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ cũng trao Bằng khen tặng 10 doanh nghiệp xuất sắc đạt thành tích trong sản xuất kinh doanh, nâng cao năng suất chất lượng của doanh nghiệp cũng như uy tín chất lượng của Quốc gia./.

Vingroup đạt 3 giải nhất tại Giải thưởng Bất động sản Châu Á Thái Bình Dương 2016
Hệ thống bất động sản Vinhomes của Tập đoàn Vingroup đã đồng loạt đứng đầu Việt Nam ở cả 3 hạng mục quan trọng: Khu đô thị phức hợp...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư