Đặt mua báo in| Ngày 27 tháng 01 năm 2023, 14:32:50
AB InBev tài trợ học bổng “Cùng em đến trường” cho trẻ em mồ côi do Covid-19
V.D - 01/12/2021 15:31
 
Mới đây, Công ty TNHH Bia Anheuser-Busch InBev Việt Nam (AB InBev) đã tài trợ học bổng “Cùng em đến trường” cho 47 trẻ em mồ côi do Covid-19 tại Bình Dương.

Sau làn sóng đại dịch lần thứ 4, hàng ngàn trẻ em rơi vào hoàn cảnh mồ côi, mất đi sự yêu thương, quan tâm, chăm sóc của cha mẹ, người thân… Hơn lúc nào hết, các em chính là đối tượng rất cần nhận được sự quan tâm đặc biệt nhằm hỗ trợ chăm sóc các em trong thời gian dài. 

Nỗi đau mất cha mẹ, người thân đối với các em nhỏ là quá lớn, không thể bù đắp được. Đặc biệt là trẻ em ở các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, khi mất đi trụ cột gia đình thì cuộc sống càng bấp bênh, tương lai phải đối mặt với nhiều thử thách. Đầu tiên để các em có thể trở lại cuộc sống hàng ngày, được đến trường, đã là một sự khó khăn bên cạnh những trở ngại về tâm lý mất đi người yêu thương.  

Hưởng ứng lời kêu gọi của các tổ chức uy tín về việc tạo thêm nguồn lực tài chính cho các em, cũng như là cam kết hỗ trợ về vật chất lẫn tinh thần đoàn kết để cả nước vượt qua khó khăn trong cuộc chiến chống đại dịch, Công ty TNHH Bia Anheuser-Busch InBev Việt Nam (AB InBev) chung tay góp sức cùng với Hội chữ thập đỏ thị xã Bến Cát và Đoàn thanh niên thị xã Tân Uyên (tỉnh Bình Dương) tài trợ học bổng “Cùng em đến trường” cho 47 trẻ em mồ côi do Covid-19 với mỗi phần học bổng trị giá 10 triệu đồng.

Đại diện Công ty TNHH Bia Anheuser-Busch InBev trao học bổng cho các trẻ em mồ côi tại thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương
Ông Trương Văn Toàn (bên phải), đại diện Công ty TNHH Bia Anheuser-Busch InBev trao học bổng cho các trẻ em mồ côi tại thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.


Chia sẻ về hoạt động này, ông Trương Văn Toàn, Giám đốc Pháp lý, Đối ngoại và Truyền thông AB InBev chia sẻ, những trẻ em mồ côi do Covid-19, mỗi em một hoàn cảnh khó khăn khác nhau, rất nhiều em là con em của những gia đình lao động nghèo, đặc biệt khó khăn. 

Hơn lúc nào hết, các em cần nhận được sự yêu thương, san sẻ từ cộng đồng và xã hội để sớm vượt qua mất mát, ổn định cuộc sống và vươn lên trở thành những người có ích trong xã hội. 

“Chúng tôi mong muốn lan tỏa tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng, nhằm tạo ra sự cộng hưởng có ý nghĩa cho những người dân Việt Nam. Đặc biệt là những trẻ em ở những nơi khó khăn như thị xã Tân Uyên và Bến Cát. Đây chính là những hoạt động minh chứng cho mục tiêu kết nối mọi người đến gần nhau hơn vì một thế giới tốt đẹp hơn của chúng tôi”, ông Trương Văn Toàn chia sẻ.

AB InBev ủng hộ 250.000 lon nước cho các trung tâm cách ly cả nước phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19
"Ông lớn" ngành bia thế giới đến từ Bỉ – AB InBev, nơi sản xuất ra 500 loại bia nổi tiếng như Budweiser, Beck’s, Hoegaarden, Corona… đã có hành...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư