Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 08 tháng 12 năm 2023, 06:27:00
ABB tiên phong hợp tác cùng các trường đại học hàng đầu Việt Nam nâng cao chất lượng nguồn nhân lực
N.L - 19/01/2023 08:59
 
Ký kết hợp tác với các trường đại học hàng đầu Việt Nam, ABB đã mang công nghệ robot ABB vào chương trình đào tạo, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tương lai.

Tháng 12 vừa qua, ABB đã hoàn thành 6 buổi ký kết hợp tác với các trường đại học hàng đầu Việt Nam, gồm có Trường Đại Học Bách Khoa TPHCM - Đại Học Quốc Gia TPHCM, Trường Điện - Điện Tử  và Trường Cơ Khí - Đại Học Bách Khoa Hà Nội, Trường Đại Học Bách Khoa Đà Nẵng, Trường Đại Học Công Nghiệp Hà Nội và Trường Đại Học Quốc Tế - Đại Học Quốc Gia TPHCM. Mở đầu cho chuỗi hoạt động ký kết hợp tác đẩy mạnh đầu tư vào giáo dục, cụ thể hơn là ngành tự động hóa và robot.

Lễ ký kết tại Đại học Bách Khoa Đà Nẵng.
Theo PGS.TS Đoàn Quang Vinh - Hiệu trưởng Trường Đại Học Bách Khoa Đà Nẵng việc tiếp xúc với công nghệ robot ABB sẽ giúp chương trình đào tạo gắn kết hơn công nghiệp, gần gũi hơn và thực tế hơn.


Nhằm mục đích nâng cao chất lượng đào tạo, đảm bảo sinh viên có một môi trường nghiên cứu và thực hành với các trang thiết bị hiện đại nhất, các đơn vị đào tạo sẽ được trang bị những sản phẩm robot mới nhất của ABB như robot cộng tác GoFa™, YuMi®, hay các robot công nghiệp IRB1100, IRB 1200, … . Đặc biệt, ABB sẽ hỗ trợ bản quyền cho gói phần mềm lập trình và mô phỏng 3D RobotStudio™ giúp hàng ngàn sinh viên mỗi năm tìm hiểu và thỏa sức sáng tạo các giải pháp tự động hóa ứng dụng robot cho tất cả các ngành công nghiệp. Đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm của ABB cũng sẽ đồng hành cùng nhà trường trong tất cả các hoạt động đào tạo, hướng dẫn thực tập, luận văn, định hướng nghề nghiệp.

PGS.TS Đoàn Quang Vinh - Hiệu trưởng Trường Đại Học Bách Khoa Đà Nẵng bày tỏ mục tiêu sau buổi ký kết: “Việc triển khai đưa robot vào đào tạo giảng dạy, thực hành thí nghiệm sẽ giúp các bạn sinh viên có được trải nghiệm thực hành trên những robot, bên cạnh kiến thức lý thuyết. Hi vọng trong thời gian tới nhà trường và ABB cũng sẽ có thêm sự hợp tác hiệu quả hơn nữa, trong công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, cũng chính là chất lượng đầu ra, tham gia vào công nghiệp, lao động nước nhà trong tương lai”.

Sinh viên tại Trung tâm Giải pháp Robot và Tự động hóa nhà máy (ABB RASC)

“Là hãng robot số một tại Việt Nam, thông qua việc hợp tác với các trường đại học hàng đầu, chúng tôi tự hào đóng góp vào việc xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao cho kỷ nguyên mới về tự động hóa. Điều này cũng giúp cho các doanh nghiệp trong khu vực tự tin hơn vào thế hệ kỹ sư tài năng trẻ của tương lai sẽ có những kiến thức chuyên sâu vào việc áp dụng robot cho tất cả các ứng dụng trong công nghiệp” - đại diện ABB Robotics Việt Nam, ông Huỳnh Phong Phú – Giám đốc Ban Robot và Tự động hóa Nhà máy chia sẻ.

Việc đào tạo các kỹ sư robot tương lai là ưu tiên trong chiến lược của ABB, sự hợp tác giữa ABB với các trường đại học hàng đầu Việt Nam là bước đầu trong hành trình nhân văn đó, góp phần xây dựng đội ngũ nhân lực chất lượng cao trong tương lai tại Việt Nam. 

ABB (ABBN: SIX Swiss Ex) là công ty dẫn đầu về công nghệ điện và tự động hóa, hỗ trợ kiến tạo tương lai bền vững hơn và bảo vệ tài nguyên hiệu quả hơn. Các giải pháp của ABB là sự kết hợp giữa chuyên môn sâu rộng về kỹ thuật với phần mềm để hỗ trợ tối ưu hóa cách thức sản xuất, di chuyển, phân phối điện và vận hành. Với hơn 130 năm lịch sử huy hoàng, ABB có khoảng 105.000 nhân viên cam kết cùng nhau thúc đẩy đổi mới để hỗ trợ quá trình chuyển đổi trong các ngành công nghiệp.

Ban Robot và Tự động hóa Nhà máy là một trong những nhà cung cấp robot hàng đầu thế giới, công ty duy nhất có danh mục sản phẩm tích hợp toàn diện bao gồm robot, Robot tự hành và các giải pháp tự động hóa khác, được thiết kế và điều khiển bởi phần mềm của ABB. Chúng tôi giúp các công ty thuộc mọi quy mô và lĩnh vực - từ ô tô đến điện tử và hậu cần - trở nên linh hoạt, bền vững và hiệu quả hơn. Chúng tôi có khoảng 11.000 nhân viên tại hơn 100 địa điểm ở khoảng 53 quốc gia, nhằm hỗ trợ khách hàng trong quá trình chuyển đổi hướng tới nhà máy tương lai.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập https://new.abb.com/products/robotics

Lương Việt Quốc, CEO RealTime Robotics Inc (RtR): Người Việt đầu tiên xuất khẩu drone sang Mỹ
Một người Việt đã không chỉ sản xuất được máy bay không người lái (drone), mà còn xuất khẩu với giá cao sang thị trường Mỹ, nơi công nghệ...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư