Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 25 tháng 07 năm 2024,
ACB có Tổng giám đốc mới
T.V - 14/01/2022 11:26
 
Ông Từ Tiến Phát chính thức được Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Á Châu (ACB) bổ nhiệm làm Tổng giám đốc ACB, nhiệm kỳ 2022 – 2025 kể từ ngày 14/1.

Có quá trình làm việc hơn 25 năm, từng đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng và đạt nhiều thành tựu trong công việc tại ACB, ông Từ Tiến Phát là đại diện thế hệ nhân sự trẻ trưởng thành và kế thừa tinh thần lãnh đạo của Ngân hàng dựa trên năm giá trị cốt lõi: chính trực, cẩn trọng, cách tân, hài hòa, hiệu quả.

Trên cương vị mới, ông Phát cùng đội ngũ lãnh đạo, nhân viên tiếp tục thực thi để hoàn thành nhiệm vụ chiến lược đến 2025 đã được HĐQT phê duyệt.

Cụ thể, ACB sẽ đầu tư và mạnh mẽ thực hiện chuyển đổi số trong toàn bộ hoạt động; Thay đổi mô hình kinh doanh với mũi nhọn là Ngân hàng số bên cạnh việc giữ vững hiệu quả của ngân hàng truyền thống; Sử dụng và phân tích dữ liệu để nâng cao trải nghiệm khách hàng, năng lực Quản trị rủi ro; Xây dựng một môi trường làm việc cởi mở, sáng tạo, năng động để mỗi cá nhân đều có cơ hội đồng hành cùng sự phát triển của tổ chức.

Tổng Giám Đốc ACB - Ông Từ Tiến Phát khẳng định, ACB sẽ tiếp tục kiên định thực hiện chiến lược kinh doanh đề ra, hướng đến hoàn thành 5 mục tiêu: Ngân hàng có trải nghiệm khách hàng tốt nhất; khẳng định vị thế hàng đầu của ACB trong lĩnh vực ngân hàng bán lẻ; phát triển mô hình kinh doanh năng động và hiệu quả; thu hút và phát triển nhân tài tạo nguồn nội lực mạnh, (5) Khẳng định vị thế về chuyển đổi số.

"Chỉ có như vậy, ACB mới tiếp tục tiến lên và làm chủ được các xu hướng vận động, phát triển liên tục của ngành ngân hàng trong kỷ nguyên số, ông Phát cho hay.

Trong khi đó, Chủ tịch HĐQT ACB ông Trần Hùng Huy cho biết, đội ngũ lãnh đạo tài năng luôn là yếu tố quan trọng nhất trên hành trình phát triển của ACB từ khi thành lập đến nay.

Sự thay đổi thành viên Ban Điều Hành là một quá trình xây dựng và phát triển nhân sự kế thừa đã được hoạch định trong dài hạn để bảo đảm ACB phát triển bền vững, ổn định.

Trước đó, trải qua 3 nhiệm kỳ trên cương vị Tổng giám đốc từ năm 2012 đến hết 2021, ông Đỗ Minh Toàn được đánh giá là một CEO xuất sắc trong lịch sử hình thành và phát triển của ACB khi ông đã dẫn dắt, đưa ACB vượt qua các thách thức, đạt được các chỉ số tài chính vững chắc. Giá trị thị trường của nhà băng này từ 1 tỷ USD lên 4 tỷ USD.

Mặc dù giai đoạn cuối năm 2019 – 2021, ACB trải qua 2 năm kinh doanh với tác động mạnh của đại dịch Covid-19. Thế nhưng, nhà băng này vẫn liên tục duy trì đà tăng trưởng lợi nhuận tốt, trong đó năm 2019 tăng trưởng 18%, năm 2020 tăng trưởng 28% và năm 2021 ghi nhận một mốc cao mới với lợi nhuận vọt lên gần 12.000 tỷ đồng, tăng trưởng 25% so với cùng kỳ.

Tỷ lệ ROE đạt 24% - tiếp tục ở Top đầu toàn ngành ngân hàng, tỷ lệ nợ xấu của ACB được kiểm soát ở mức 0,7%.

Trên thị trường chứng khoán, giá cổ phiếu ACB kết thúc phiên sáng ngày 14/1 đứng ở mức 33.100 đồng/cổ phiếu, giảm nhẹ so với phiên hôm qua.

Ông Đỗ Minh Toàn tiếp tục làm Tổng giám đốc ACB tới 28/2/2022
HĐQT Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) nhất trí gia hạn thời gian bổ nhiệm ông Đỗ Minh Toàn làm Tổng giám đốc đến hết ngày 28/2/2022 cho đến khi ông Từ...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư