Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 16 tháng 07 năm 2024,
Agribank chi hàng trăm nghìn tỷ đồng cho vay nông thôn mới
Như Loan - 27/07/2015 16:07
 
Hiện Agribank là ngân hàng chủ lực trong đầu tư cho “Tam nông” với dư nợ dành cho lĩnh vực này chiếm 74,9%/tổng dư nợ cho vay nền kinh tế. Riêng với cho vay nông thôn mới, hiện ngân hàng đã nhân rộng tới 8.985 xã trong cả nước, dư nợ đạt 233.841 tỷ đồng.
TIN LIÊN QUAN

 

Agribank đồng hành cùng lễ “Tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân đóng góp tiêu biểu trong xây dựng nông thôn mới 2010-2015”
Agribank đồng hành cùng lễ “Tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân đóng góp tiêu biểu trong xây dựng nông thôn mới 2010-2015”

Sáng 25/7 tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Trung ương Chương trình xây dựng nông thôn mới phối hợp với Bộ NN&PTNT, Văn phòng Chính phủ và Ban Thi đua khen thưởng Trung ương tổ chức chương trình tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp trong phong trào xây dựng nông thôn mới.

Tham dự buổi lễ có Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát, cùng lãnh đạo một số Bộ, Ban ngành Trung ương.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cho biết, sau 5 năm triển khai, Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đã trở thành phong trào mạnh trong cả nước, được cả hệ thống chính trị và người dân nhiệt tình tham gia. Bộ mặt nông thôn đã có thay đổi rõ rệt, nông nghiệp phát triển nhanh, bền vững hơn, hộ nghèo giảm bình quân 2%/năm, thu nhập người dân nông thôn tăng khoảng 2 lần so với năm đầu triển khai. Đã có 889 xã, chiếm gần 10% số xã cả nước và 5 huyện đạt chuẩn nông thôn mới.

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh và Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát đã trao tặng bằng khen của Chính phủ cho đại diện 65 doanh nghiệp và 31 doanh nhân tiêu biểu, đã có nhiều đóng góp tích cực trong phong trào xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2015. Trong đó, Agribank có 03 đơn vị được nhận bằng khen đó là Agribank chi nhánh Bắc Giang với công trình xây dựng giao thông, trường học, ý tế nhà tình nghĩa và tặng quà cho người nghèo; Agribank chi nhánh Hà Tĩnh với chương trình cho vay 15.568 ty đồng hỗ trợ nông thôn mới với tổng số lãi đã hỗ trợ là 57.866 triệu đồng; Agribank chi nhánh Hậu Giang với chương trình cho vay giải quyết việc làm, vay thu mua chế biến lương thực, đóng góp xây trường học, tặng học bổng, xây dựng cầu đường nông thôn.

Lễ tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu trong phong trào xây dựng nông thôn mới được tổ chức nhằm ghi nhận, tôn vinh những doanh nghiệp, doanh nhân trong sự nghiệp xây dựng nông thôn mới. Bênh cạnh đó, nhằm nâng cao nhận thức về trách nhiệm xã hội của các doanh nghiệp Việt Nam khi tham gia xây dựng và phát triển trong lĩnh vực nông nghiệp, và nông thôn. 

Cũng tại buổi lễ, đại diện Ban tổ chức cũng đã tặng hoa cám ơn Agribank là một trong những nhà tài trợ đã đồng hành cùng chương trình đầy ý nghĩa này.

Đóng vai trò chủ lực trong đầu tư cho “Tam nông” với dư nợ dành cho lĩnh vực này chiếm 74,9%/tổng dư nợ cho vay nền kinh tế, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) luôn khẳng định vị trí dẫn đầu trong cho vay xây dựng nông thôn mới. Được áp dụng thí điểm năm 2010 ở 11 xã, đến 30/6/2015 Agribank đã triển khai nhân rộng cho vay xây dựng Nông thôn mới đến 8.985 xã trong cả nước, dư nợ đạt 233.841 tỷ đồng.

 

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư