-
DNP Holding chính thức trở thành công ty con của Tasco -
Tương lai ngành quản lý tài sản tại Việt Nam với mô hình Hybrid Wealth -
Phân bón Cà Mau giữ vững đà tăng trưởng -
Công bố Top 500 Doanh nghiệp tạo giá trị hàng đầu Việt Nam -
Morinaga Ice Cream - Bước ngoặt chiến lược và tiềm năng tăng trưởng của ngành kem Việt Nam -
Phân bón Cà Mau giữ vững đà tăng trưởng
Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức tự giác, chấp hành của người dân, truyền đạt những kiến thức về cháy nổ cũng như các biện pháp, kỹ năng thoát nạn, thoát hiểm đến các đối tượng là hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh và cơ sở kinh doanh có điều kiện giúp giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại, hậu quả do cháy nổ gây ra, Đài phát thanh và truyền hình Hà Nội phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức sản xuất và phát sóng chương trình “An toàn phòng cháy, chữa cháy” phát trên kênh H1 vào khoảng 10h50 Thứ năm, phát lại vào khoảng 13h50 thứ Bảy hàng tuần. Chương trình có sự đồng hành của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN).
![]() |
Hiện nay, khu vực miền Bắc đang bước vào mùa mưa bão, trong số phát sóng Chương trình An toàn phòng cháy và chữa cháy vừa qua có đề cập đến chủ đề “Đề phòng chập cháy điện do mưa bão”.
Trước diễn biến mưa to kéo dài gây ngập úng, gãy, đổ cây xanh tại thành phố Hà Nội những ngày qua, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn về điện trong thời điểm mưa bão. Phòng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an thành phố Hà Nội đưa ra khuyến cáo nhằm hạn chế đến mức thấp nhất tai nạn thương vong do thiên tai, bão lũ gây ra, hạn chế thiệt hại, ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của người dân.
Theo lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy, mưa bão là một trong những nguyên nhân tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ do thiết bị điện điển hình là thiết bị điện tử, tivi khi mưa bão xuất hiện sấm sét đúng lúc các thiết bị điện tử đang hoạt động sẽ dễ bị ảnh hưởng bởi tia điện cực mạnh của sét có thể làm cháy nổ thiết bị. Bên cạnh đó khi mưa bão lớn nguy cơ nước ngập vào nhà, người sử dụng điện cần thực hiện một số việc: cắt ngay cầu dao, cầu chì, attomat, đầu nguồn điện vào nhà để tránh thương vong do thiên tai điện giật trong mùa mưa bão.
![]() |
Để giảm thiệt hại không đáng có, người dân cần lưu ý không đi ra khỏi nhà khi không cần thiết, tuyệt đối không trú mưa dưới gốc cây cổ thụ và không sinh hoạt, câu cá dưới khu vực đường điện cao thế, trạm biến áp và các bờ rào tôn tại các công trình đang thi công. Khi mưa bão có sấm chớp hạn chế tối đa việc sử dụng điện thoại và các thao tác liên quan đến thiết bị có sóng từ hoạt động, không mang theo người các vật dụng kim loại đặc biệt không di chuyển đi lại bằng tàu, thuyền, bè trong vùng ngập lụt có đường dây điện sát với mặt nước
Mời Quý vị và các bạn đón xem tiếp chương trình An toàn phòng cháy và chữa cháy để cập nhật các thông tin về phòng cháy và chữa cháy.
-
LOTTE MART Đà Nẵng đầu tư nâng cấp toàn diện, đón cơ hội tăng trưởng 2026 -
Morinaga Ice Cream - Bước ngoặt chiến lược và tiềm năng tăng trưởng của ngành kem Việt Nam -
Phân bón Cà Mau giữ vững đà tăng trưởng -
FE CREDIT ghi dấu chiến lược “khách hàng làm trọng tâm” qua các ưu đãi thiết thực -
Muamau và Muamau Seller: Làn gió mới trong ngành thương mại điện tử Việt Nam -
Labdiamond Việt Nam đưa người Việt bắt nhịp xu hướng kim cương toàn cầu -
BSR đạt mốc doanh thu hợp nhất 140.000 tỷ đồng
-
DNP Holding chính thức trở thành công ty con của Tasco -
Tương lai ngành quản lý tài sản tại Việt Nam với mô hình Hybrid Wealth -
Phân bón Cà Mau giữ vững đà tăng trưởng -
Công bố Top 500 Doanh nghiệp tạo giá trị hàng đầu Việt Nam -
LOTTE MART Đà Nẵng đầu tư nâng cấp toàn diện, đón cơ hội tăng trưởng 2026 -
Morinaga Ice Cream - Bước ngoặt chiến lược và tiềm năng tăng trưởng của ngành kem Việt Nam


