Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 20 tháng 05 năm 2024,
Angola mời gọi các doanh nghiệp Việt Nam đến đầu tư
Thế Hải - 14/07/2018 12:24
 
Ngoài lĩnh vực viễn thông, sản xuất hàng tiêu dùng đang được Chính phủ Angola mời gọi đầu tư với nhiều ưu đãi lớn, các doanh nghiệp Việt Nam còn có cơ hội để tăng xuất khẩu các loại nông sản có thế mạnh như gạo, thủy sản, sữa-sản phẩm từ sữa...
ông Joao Manuel Bernardo, Đại sứ nước cộng hòa Angola tại Việt Nam thông tin, các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Angola sẽ nhận được nhiều ưu đãi khi đầu tư tại quốc gia này.
ông João Manuel Bernardo, Đại sứ nước cộng hòa Angola tại Việt Nam thông tin, các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Angola sẽ nhận được nhiều ưu đãi khi đầu tư tại quốc gia này.

Sáng nay, 14/7/2018, Đại sứ quán nước Cộng hòa Angola tại Việt Nam phối hợp cùng Viện Đào tạo, Tư vấn và Phát triển Kinh tế (IDE); Câu lạc bộ Các nhà Công thương Việt Nam tổ chức Hội nghị xúc tiến thương mại và đầu tư Việt Nam-Angola tại Hà Nội.

PGS.TS Đặng Văn Thanh, Chỉ tịch Câu lạc bộ Các nhà công thương Việt Nam cho rằng, Angola là một thị trường mở, còn nhiều cơ hội phát triển cho các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có Việt Nam. Với nền chính trị bắt đầu đi vào ổn định, có nhiều cơ chế  ưu đãi thu hút đầu tư, với nền kinh tế có nhiều thuận lợi do phù hợp năng lực, chuyên môn của doanh nghiệp Việt Nam, Angola là miền đất hứa cho nhiều người Việt và doanh nghiệp dám đến đầu tư, kinh doanh.

Phát biểu tại Hội nghị, ông João Manuel Bernardo, Đại sứ nước cộng hòa Angola tại Việt Nam cho rằng, sự kiện này sẽ là sự gợi mở cho doanh nghiệp Việt Nam tìm kiếm cơ hội đầu tư và hợp tác thương mại tại Angola trong những lĩnh vực mà Việt Nam có lợi thế như: Nông nghiệp, y tế, viễn thông…

Quan hệ hợp tác giữa 2 nước ngày càng phát triển và đem lại những lợi ích thiết thực đối với cơ hội đầu tư, kinh doanh cho doanh nghiệp 2 nước. Chính phủ Angola đang đẩy mạnh thu hút đầu tư và có nhiều hoạt động kết nối doanh nghiệp các nước và Việt Nam.

Với mong muốn mời các doanh nghiệp viễn thông và công nghệ thông tin Việt Nam (ICT) sang đầu tư kinh doanh tại quốc gia này, hồi đầu năm 2018, đích thân ông José Cavarlho de Rocha, Bộ trưởng Bộ Viễn thông và Công nghệ thông tin Angola đã tới thăm Việt Nam và gặp gỡ các doanh nghiệp ICT Việt Nam.

Ông José Cavarlho de Rocha, Bộ trưởng Bộ Viễn thông và CNTT Angola đã tới thăm Việt Nam và có buổi làm việc với Bộ Thông tin và Truyền thông vào chiều 13-3. Tại buổi làm việc này,  ông José Cavarlho de Rocha đã cho biết thông tin trên.

“Angola có ưu đãi đặc biệt cho các doanh nghiệp Việt Nam đến đầu tư tại đây, đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất hàng tiêu dùng, viễn thông, chăn nuôi, lâm nghiệp. Với một loạt chính sách mới vừa được thông qua, Angola hy vọng doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào ngành viễn thông Angola:, ông João Manuel Bernardo nhấn mạnh.

Là quốc gia có quy mô xuất khẩu hơn 213 tỷ USD trong năm 2017, với nhiều ngành hàng thế mạnh, ông Abel Paxe, Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Angola tại Việt Nam cho hay, các doanh nghiệp Việt Nam có thể đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa sang thị trường này, với các mặt hàng Angola đang có nhu cầu cao như gạo, thủy sản, hàng dệt may, bánh kẹo, các sản phẩm từ bánh kẹo…

[Infographic] Thúc đẩy hợp tác song phương Israel - Việt Nam
25 năm qua, quan hệ giữa Israel - Việt Nam có những bước chuyển mình mạnh mẽ, đặc biệt trong lĩnh vực thương mại, đầu tư, giáo dục...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư