Đặt mua báo in| Ngày 25 tháng 09 năm 2022, 22:08:04
Anh và EU nhất trí bản dự thảo thỏa thuận thương mại lịch sử hậu Brexit
T.T (Theo Vietnam+) - 24/12/2020 09:03
 
Anh và EU dự kiến ký một thỏa thuận thương mại lịch sử hậu Brexit vào đúng dịp Giáng sinh sau khi các nhà đàm phán nhất trí dự thảo của thỏa thuận.
Cờ Liên minh châu Âu và quốc kỳ Anh trong cuộc tuần hành của các nhà hoạt động xã hội ở Brighton, miền Nam Anh. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Cờ Liên minh châu Âu và quốc kỳ Anh trong cuộc tuần hành của các nhà hoạt động xã hội ở Brighton, miền Nam Anh. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo các quan chức, Anh và Liên minh châu Âu (EU) dự kiến ký một thỏa thuận thương mại lịch sử hậu Brexit vào đúng dịp Giáng sinh sau khi các nhà đàm phán nhất trí dự thảo của thỏa thuận bao gồm một điều khoản về quyền đánh bắt cá.

Các nhóm đàm phán đã làm việc vào cuối ngày 23/12 để hoàn thiện nội dung của thỏa thuận.

Thỏa thuận sẽ chính thức hoàn tất việc tách Anh khỏi EU sau gần 5 năm diễn ra cuộc trưng cầu dân ý vào năm 2016.

Theo một quan chức Anh, nội các nước này cũng đang tổ chức một cuộc họp trực tuyến để nhận thông báo tóm tắt về tình hình các cuộc đàm phán.

Văn kiện vẫn cần được Thủ tướng Anh Boris Johnson và chính phủ các nước thành viên EU thông qua, nhưng các quan chức của cả hai bên hy vọng sẽ đưa ra thông báo muộn nhất vào ngày 24/12.

Chính phủ Anh có thể xóa bỏ các điều luật vì thỏa thuận Brexit
Chính phủ Anh cho biết nếu những giải pháp được cân nhắc trong các cuộc thảo luận đó được nhất trí, Chính phủ Anh sẽ sẵn sàng xóa 44 điều...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư