-
Ngành công nghiệp UAV Việt Nam: Điểm bắt đầu từ tư duy cân bằng -
XOR: Chuẩn mực điện thoại xa xỉ từ nền tảng Anh Quốc thực thụ -
Việt Nam đặt mục tiêu có 10.000 chuyên gia an ninh mạng chuyên sâu -
"Người hùng" của Viettel mỗi năm thu về 3 tỷ USD từ thị trường nước ngoài -
NIC bắt tay Samsung Việt Nam thúc đẩy giáo dục STEM, khơi gợi tinh thần đổi mới sáng tạo trong giới trẻ -
Quảng Trị ra mắt thử nghiệm Robot lễ tân phục vụ hành chính công
Apple vừa tung ra một video quảng cáo mới lấy cảm hứng từ bộ phim “The Birds” của Hitchcock để nói về quyền riêng tư trên smartphone.
![]() |
| Caption ảnh |
Quảng cáo này không trực tiếp đề cập đến Chrome, nhưng thông điệp rất rõ ràng: nếu bạn muốn bảo vệ quyền riêng tư, hãy sử dụng Safari.
Hiện tại, Google đang cố gắng thuyết phục người dùng Safari chuyển sang Chrome. Google dựa vào Safari để nhận được hầu hết các yêu cầu tìm kiếm từ iPhone nhờ vào một thỏa thuận tài chính với Apple, theo đó Google Search là công cụ tìm kiếm mặc định trên Safari.
Tuy nhiên, thỏa thuận này có thể sớm bị hạn chế do các cuộc điều tra độc quyền tại Mỹ và châu Âu. Vì vậy, Google đang tìm cách để tăng số lượng người dùng Chrome.
Chrome hiện chỉ có 30% tỷ lệ cài đặt trên người dùng iPhone, và Google muốn tăng con số này lên 50%, tức là thêm khoảng 300 triệu người dùng iPhone.
Apple tất nhiên không muốn điều này xảy ra, vì những người dùng này tạo ra nguồn doanh thu lớn cho Apple. Khi tìm kiếm trên thiết bị di động thay đổi thông qua việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI), cuộc chiến giữa Apple và Google sẽ trở nên càng khốc liệt hơn.
Vấn đề lớn nhất của Chrome là quyền riêng tư. Chrome vẫn sử dụng cookie theo dõi người dùng, và kế hoạch loại bỏ chúng đã bị trì hoãn do các vấn đề pháp lý. Chế độ riêng tư của Chrome không thật sự riêng tư như người dùng nghĩ.
Gần đây, còn có thông tin rằng Google thu thập dữ liệu từ người dùng Chrome thông qua một cài đặt ẩn không thể tắt được.
Tuy nhiên, Apple cũng đang phải đối mặt với một thách thức lớn: người dùng iPhone vẫn thích sử dụng Google Search.
Apple đã từng loại bỏ Google Maps và sau đó phải quay lại sử dụng do phản ứng từ người dùng. Ngay cả khi Google bị loại khỏi vị trí mặc định trên Safari, người dùng vẫn có thể tự cài đặt lại Google Search.
Câu hỏi đặt ra liệu Google có cung cấp các tính năng tìm kiếm AI tiên tiến chỉ có trên Chrome hay không. Cuộc chiến giữa Safari và Chrome vẫn đang diễn ra, và trong khi Apple tạm thời giữ vững vị trí của mình, hãy cùng chờ xem điều gì sẽ xảy ra tiếp theo.
-
"Người hùng" của Viettel mỗi năm thu về 3 tỷ USD từ thị trường nước ngoài -
NIC bắt tay Samsung Việt Nam thúc đẩy giáo dục STEM, khơi gợi tinh thần đổi mới sáng tạo trong giới trẻ -
Quảng Trị ra mắt thử nghiệm Robot lễ tân phục vụ hành chính công -
Doanh nghiệp công nghệ “lên tàu” tiến ra thế giới -
5G đã phủ sóng 90% dân số với gần 23 triệu thuê bao -
Phạt tới 50 triệu đồng khi mua bán tài khoản YouTube Premium, Netflix, Spotify -
LotusHacks 2026 vinh danh những nhà kiến tạo AI xuất sắc nhất Đông Nam Á
-
FENICA: Kiến tạo chuẩn sống mới từ sự bắt tay giữa chủ đầu tư Phượng Hoàng và DXMD Vietnam -
Nhà máy chiếu xạ và kho lạnh Toàn Phát đạt chứng nhận LEED Gold O&M -
Herbalife đồng hành cùng Báo Tiền phong lan tỏa niềm tin người tiêu dùng -
Gemadept và CJ Logistics bước vào giai đoạn hợp tác mới sau hơn 8 năm liên doanh -
Agribank đồng hành cùng tỉnh Thanh Hoá triển khai mô hình Kiosk hành chính công thông minh -
Khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Định thu hút ngành công nghiệp có giá trị gia tăng cao

