-
Việt Nam quan ngại trước cáo buộc của Hoa Kỳ với nguyên lãnh đạo Cuba Raúl Castro -
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đề nghị Amazon mở rộng đầu tư công nghệ -
Quy hoạch sử dụng đất quốc gia phải tạo được không gian phát triển mới -
Đà Nẵng phấn đấu đưa các xã Hòa Vang, Hòa Tiến, Bà Nà lên phường trong năm 2026 -
Quảng Trị: Sớm vận hành ổn định Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch -
TP. Hải Phòng sẽ xem xét nhiều nội dung quan trọng tại 2 kỳ họp HĐND sắp tới
Hội nghị có ý nghĩa quan trọng trong hợp tác du lịch khối ASEAN này đã thu hút sự quan tâm và tham dự của nhiều lãnh đạo cao cấp của các bộ và cơ quan quản lý và đại diện các doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch, khách sạn trong và ngoài ASEAN; đại diện nhiều đối tác đối thoại, các quốc gia láng giềng và các tổ chức quốc tế.
Là một trong các đơn vị có vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo du lịch, khách sạn Tập đoàn giáo dục KinderWorld (Singapore) và đơn vị trực thuộc là Trường Cao đẳng quốc tế Pegasus cũng đã cử đại diện gồm các lãnh đạo, Giảng viên, Đánh giá viên nghề Du lịch ASEAN tham dự đầy đủ các nội dung của Hội nghị.
Thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau trong ASEAN về nghề Du lịch (MRA-TP) là một sáng kiến đã được các Bộ trưởng Du lịch các nước thành viên ASEAN ký ngày 9 tháng 11 năm 2012 tại Bangkok, Thailand nhằm hiện thực hóa mục tiêu tăng cường hiệu quả và sự thống nhất của hệ thống chương trình, kỹ năng trong đào tạo nghề du lịch giữa các quốc gia trong khu vực.
Việc thực hiện MRA-TP chính là một bước tiến quan trọng nhằm thúc đẩy sự dịch chuyển tự do lao động có tay nghề giữa các nước ASEAN cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi thông tin và những bài học kinh nghiệm tốt nhất đúc kết từ thực tiễn triển khai các mô hình giáo dục và đào tạo dựa trên tiếp cận năng lực dành cho lao động ngành du lịch.
![]() |
| . |
Trong suốt các năm qua, các nước thành viên ASEAN thông qua Ban Thư ký ASEAN và sự hỗ trợ của Chính phủ Úc và các tổ chức quốc tế đã tích cực triển khai nhiều hoạt động nhằm triển khai cụ thể từng mục tiêu đã xác định của MRA-TP. Đến nay, các “cơ sở hạ tầng” nhằm hỗ trợ triển khai MRA-TP trong ASEAN đã được hoàn tất.
![]() |
| . |
Hội nghị lần này tại Jakarta đã đánh dấu việc chính thức “bấm nút” triển khai đầy đủ các nội dung của MRA-TP trong ASEAN. Đây cũng là dịp để báo cáo, thể hiện các thành quả cụ thể đạt được về sự hợp tác ASEAN trong lĩnh vực du lịch hướng tới những đóng góp thiết thực cho việc thành lập Cồng đồng kinh tế chung ASEAN (AEC) cũng như thu hút và huy động tất cả các đối tác liên quan cùng tiếp tục phối hợp, hỗ trợ trong quá trình thực thi, vận hành, mở rộng các nội dung của sáng kiến MRA-TP.
Tại diễn đàn Bộ trưởng được tổ chức với phần luận trực tiếp, sôi nổi ngay trong Chương trình của Hội nghị, đại diện Bộ trưởng Du lịch các nước thành viên cũng đã trình bày thông điệp quốc gia, thể hiện cam kết mạnh mẽ trong việc tiếp tục thực thi các biện pháp thiết thực nhằm thúc đẩy triển khai nhanh nhất quan các hoạt động trong khuôn khổ MRA-TP tại quốc gia của mình, xây dựng cộng đồng ASEAN ngày càng mạnh mẽ và năng động.
Với sự tham dự hội nghị quốc tế quan trọng này trong tiến trình MRA-TP của ASEAN và việc thực tế đang tích cực triển khai các hoạt động đào tạo có chất lượng cao bám sát Tiêu chuẩn nghề du lịch ASEAN (ACCSTP), Tiêu chuẩn nghề Du lịch Việt Nam (VTOS) và Khung bằng cấp Úc (AQF), một lần nữa Tập đoàn giáo dục Kinder World và Trường Cao đẳng quốc tế Pegasus đã thể hiện rõ ràng sự cam kết cũng như quyết tâm nỗ lực đóng góp một cách thiết thực nhất, hiệu quả nhất vào sự phát triển nguồn nhân lực du lịch có tay nghề cao tại Việt Nam và các nước ASEAN.
-
Việt Nam quan ngại trước cáo buộc của Hoa Kỳ với nguyên lãnh đạo Cuba Raúl Castro -
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đề nghị Amazon mở rộng đầu tư công nghệ -
Quy hoạch sử dụng đất quốc gia phải tạo được không gian phát triển mới -
Đà Nẵng phấn đấu đưa các xã Hòa Vang, Hòa Tiến, Bà Nà lên phường trong năm 2026
-
Quảng Trị: Sớm vận hành ổn định Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch -
TP. Hải Phòng sẽ xem xét nhiều nội dung quan trọng tại 2 kỳ họp HĐND sắp tới -
Luật Đô thị đặc biệt: Chấm dứt cơ chế “xin - cho” trong quản trị TP.HCM -
Chủ tịch Đà Nẵng phân công sở, ngành xử lý kiến nghị của doanh nghiệp -
Đề xuất trao gần 300 thẩm quyền cho TP.HCM trong dự thảo Luật Đô thị đặc biệt -
11 nghị quyết của Chính phủ: Cắt giảm chi phí tuân thủ thủ tục hành chính 23 nghìn tỷ đồng mỗi năm -
Yêu cầu các Bộ, địa phương báo cáo Chính phủ các chỉ tiêu tăng trưởng trước ngày 25/5/2026
-
Vinacomin và Tập đoàn Marubeni (Nhật Bản): Thúc đẩy hợp tác toàn diện và bền vững -
Công bố Top 10 Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả 2026 ngành Vật liệu xây dựng -
Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4: Dấu ấn nổi bật của PV Power năm 2025 -
Cơ hội trúng 500 triệu đồng khi gửi tiền dự thưởng trên Agribank Plus -
SeABank thông báo mời thầu -
Hội Nước sạch tỉnh Hưng Yên: Phấn đấu 100% nước sạch cung cấp tới khách hàng đảm bảo chất lượng


