Avnet hợp tác đào tạo với Đại học Bách khoa
Công ty Avnet Asia sẽ hợp tác với Đại học Bách khoa Hà Nội nhằm phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam.

Công ty Avnet Asia vừa ký kết biên bản ghi nhớ (MOU) với Trường đại học Bách khoa Hà Nội, nhằm hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam.

Theo đó, sinh viên năm 2 và năm 3 của Viện Điện thuộc Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ sớm được trang bị kiến thức về các xu hướng và phát minh chủ chốt của nền tảng IoT (Internet of Things), cũng như các kỹ năng cần thiết để triển khai các ứng dụng IoT, qua sự truyền thụ của nhóm các chuyên gia kỹ thuật đến từ Công ty Avnet.

.
.

Ông Frederick Fu, Chủ tịch Avnet khu vực châu Á - Thái Bình Dương cho biết, Việt Nam là một thị trường quan trọng đối với Avnet. “Đây là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất trên thế giới và có tiềm năng to lớn trong việc khai thác sức mạnh công nghệ IoT. Avnet đã và đang tích cực nuôi dưỡng thế hệ tiếp theo của các kỹ sư bản địa thông qua nhiều chương trình khác nhau để hỗ trợ Việt Nam trở thành một trung tâm công nghệ hàng đầu”, ông Frederick Fu nói.

Chương trình được phát triển bởi Công ty Avnet sẽ bao gồm các buổi tọa đàm và giảng dạy về các chủ đề căn bản của IoT, bao gồm việc sử dụng bộ vi xử lý, thiết kế nguồn, điều khiển và đo lường động cơ…

Các sinh viên cũng sẽ được giới thiệu đầy đủ các loại bo mạch phát triển của Avnet và các nhà cung cấp, đồng thời áp dụng các công cụ được cung cấp để tạo ra nhiều ứng dụng đa dạng cho ngành công nghiệp, ô tô, truyền thông và các ngành khác.

Nhã Nam

Bình luận của bạn về bài viết...