Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 20 tháng 05 năm 2024,
Bà của thủ tướng Malaysia Najib Razak có mặt trên MH17
My Nguyễn - 19/07/2014 13:40
 
Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Malaysia đã xác nhận rằng, trong số các hành khách trên chuyến bay dân sự MH17 gặp nạn tại miền đông Ukraine có bà của Thủ tướng Malaysia Najib Razak.
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
Chuyên viên không lưu tiết lộ quân đội Ukraine đã bắn MH17
Hiện trường vụ MH17: Ukraine đã thu nhặt được 181 thi thể
Việt Nam đề nghị tiến hành điều tra minh bạch về vụ MH17
   
  Bà của Thủ tướng Najib Razak có mặt trên máy bay MH17. (Nguồn: channelnewsasia.com)  

Hishammuddin Hussein, một người anh em họ của tổng thống Najib cho biết, bà Sri Siti Amirah, 83 tuổi đã có mặt trên chuyến bay xấu số này. Bà Siti Amirah cũng chính là bà của ông Hishammuddin.

"Xin hãy cầu nguyện cho bà ấy," ông Hussein đã viết trên trang Twitter của mình, cùng với một bức ảnh chụp bà Siti Amirah quàng chiếc khăn choàng đầu kiểu Hồi giáo.

Bài tweet của bộ trưởng Bộ Quốc phòng cũng đã xác nhận một báo cáo trước đó trên tờ Star, cho biết rằng bà Siti Amirah đã một mình đi máy bay từ Amsterdam, lên chuyến bay MH17 với lộ trình tới thành phố Jakarta, Indonesia.

Theo lộ trình này, bà sẽ quá cảnh tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur. Chiếc máy bay dân sự Boeing 777 chở theo 298 hành khách đã rơi tại khu vực miền đông Ukraine thứ năm vừa qua, ở một cánh đồng thuộc khu vực được kiểm soát bởi lực lượng ly khai. Các quan chức Mỹ cho rằng máy bay này đã bị bắn hạ bởi một tên lửa đất đối không.

Tìm hiểu về dòng máy bay Boeing 777

Theo đại diện của gia đình bà Siti Amirah, một công dân Indonesia, bà đang trên đường về quê nhà để dự lễ Eid al-Fitr, lễ hội lớn nhất của người Hồi giáo, được tổ chức vào cuối tháng ăn chay Ramadan. Cả Malaysia và Indonesia đều là những quốc gia nơi đạo Hồi chiếm vai trò quan trọng.

"Bà ấy là một người rất phúc hậu. Một người phụ nữ đẹp và tốt bụng. Bà ấy là người phụ nữ của gia đình và đã chăm lo rất chu đáo cho ông chúng tôi. Chúng tôi gọi bà là ‘ibu’ (mẹ)," người đại diện của gia đình cho biết.

Bà từng kết hôn với ông Mohammad Noah Omar, ông ruột của thủ tướng Najib, với tư cách là người vợ thứ hai. Ông Najib, 60 tuổi, là con trai của thủ tướng thứ hai của Malaysia, ông Abdul Razak; còn ông Hishammuddin là con trai của thủ tướng thứ ba, ông Hussein Onn. Mẹ của ông Hishammuddin và mẹ của ông Najib là chị em.

Anh trai mất tích cùng MH370, con trai mất mạng cùng MH17

Anh trai mất tích cùng MH370, con trai mất mạng cùng MH17

Một phụ nữ Australia từng mất anh trai trên chuyến bay MH370 vừa nhận được hung tin con riêng của chồng có mặt trên MH17, chuyến bay bị tên lửa bắn rơi ở Ukraine. 

Xót xa chuyện ba mẹ con người Việt trên chuyến bay định mệnh MH17

Xót xa chuyện ba mẹ con người Việt trên chuyến bay định mệnh MH17

Sau khi ông Lê Hoài Trung, Trưởng phái đoàn thường trực của Việt Nam tại Liên Hợp Quốc công bố hôm qua trong cuộc họp khẩn của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về việc có ba nạn nhân trên chuyến bay MH17 là người Việt, danh tính các nạn nhân đã sớm được làm rõ.

Rợn người “điềm báo” của hành khách trên chuyến bay MH17

Rợn người “điềm báo” của hành khách trên chuyến bay MH17

Trước khi lên chuyến bay định mệnh MH17 của Hãng hàng không Malaysia Airlines, anh Cor Pan, một hành khách người Hà Lan đã chụp lại hình ảnh cuối cùng của phi cơ Boeing 777-200 này rồi đăng lên Facebook với “chú thích”: “Nếu máy bay biến mất thì trông nó sẽ giống như thế này đây”.   

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư