
-
Doanh nhân trẻ Việt Nam tăng cường kết nối với khu vực
-
PGS. Nguyễn Đức Minh, đồng sáng lập FamilyMate: Kết nối cha mẹ với con cái trên môi trường số
-
Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo: Không có sự khác biệt nào giữa một tỷ phú với một bác tài Tuk tuk trong thế giới AI
-
AkzoNobel: Việt Nam là trọng điểm đổi mới sáng tạo bền vững tại ASEAN
-
Tân Chủ tịch VNPost: "VNPost cần bước ra khỏi mô hình doanh nghiệp truyền thống" -
Tổng giám đốc Joon Park: Sheraton Hanoi West sẽ là nơi hội tụ và thăng hoa văn hóa nghỉ dưỡng
Theo đó, được sự phê chuẩn của Ngân hàng Nhà nước, Sacombank công bố quyết định tái bổ nhiệm vị trí Tổng giám đốc Sacombank với bà Nguyễn Đức Thạch Diễm. Quyết địnhc có hiệu lực từ ngày 30/06/2022 với thời hạn 5 năm.
![]() |
Bà Diễm làm Tổng giám đốc Sacombank từ năm 2017 khi Ngân hàng bắt đầu bước vào quá trình tái cơ cấu sau sáp nhập và đối mặt với nhiều khó khăn liên quan đến nhân sự, hiệu quả hoạt động và nợ xấu.
Đến nay, Sacombank đã trở thành cái tên tiêu biểu cho việc nỗ lực tái cơ cấu thành công và thực tế đã đạt được rất nhiều kết quả tích cực.
Trong 5 năm thực hiện tái cơ cấu, Sacombank đã thu hồi, xử lý 71.992 tỷ đồng nợ xấu và tài sản tồn đọng, trong đó 58.306 tỷ là các khoản thuộc Đề án, đạt 67,9% kế hoạch tổng thể đến năm 2025. Tỷ lệ nợ xấu bao gồm nợ bán VAMC chưa xử lý ở mức 6,71%, giảm 15,06% so với năm 2016.
Bên cạnh việc quyết liệt thu hồi, xử lý nợ xấu, mọi mặt hoạt động kinh doanh của Sacombank cũng được tập trung kiện toàn và đẩy mạnh phát triển trong 5 năm qua. Quy mô tăng trưởng liên tục qua các năm, trong khi hiệu quả kinh doanh được phục hồi đáng kể.
Lợi nhuận lõi bình quân hàng tháng tăng từ mức 50 tỷ đồng/ tháng vào năm 2016 lên thành 1.000 tỷ đồng/tháng hiện hữu.
Nhờ đó, Ngân hàng có nguồn lực tài chính để đẩy mạnh trích lập dự phòng, phân bổ các tồn đọng tài chính vượt mục tiêu, trong khi vẫn đảm bảo lợi nhuận hàng năm vượt kế hoạch được đại hội cổ đông (ĐHĐCĐ) giao.
Ngân hàng này cũng đẩy mạnh tái cấu trúc mạng lưới điểm giao dịch theo chiều sâu, từ đó tăng hiệu quả kinh doanh và năng suất lao động trên toàn hệ thống.
Danh mục sản phẩm của Sacombank ngày càng đa dạng, đáp ứng tất cả các nhu cầu về vốn, thanh toán, quản lý dòng tiền, bảo hiểm, kiều hối… với hệ khách hàng tăng trưởng mạnh, chạm mốc 10 triệu vào cuối năm 2021.
Bên cạnh đó, bà Diễm còn được biết đến là người truyền cảm hứng sống năng động, tích cực và là người góp phần tái định hình văn hóa làm việc tại Sacombank, bằng việc áp dụng các hình thức quản trị nhân sự mới, thiết lập mô hình đánh giá - khen thưởng dựa trên hiệu suất lao động và năng lực của mỗi cán bộ nhân viên (CBNV).
Toàn hệ thống Sacombank hiện có hơn 18.000 nhân sự, phân bổ tại 566 điểm giao dịch trên khắp cả nước và hai nước Lào, Cam-pu-chia.
Với vai trò là người điều hành Ngân hàng, bằng các chiến lược nhạy bén, tinh thần quyết liệt, tiên phong và trách nhiệm, bà Diễm vinh dự được trao tặng danh hiệu Top 10 Sao Đỏ Việt Nam năm 2019, danh hiệu Nữ Doanh nhân tiêu biểu năm 2020 – Cúp bông hồng vàng, danh hiệu Lãnh đạo truyền cảm hứng năm 2021 và vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng ba của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam.
Giai đoạn tiếp theo, Sacombank đặt mục tiêu hàng đầu là hoàn thành Đề án tái cơ cấu trước thời hạn, mở rộng quy mô kinh doanh trên cơ sở khai thác hiệu quả tài sản, nguồn vốn và gia tăng hiệu quả hoạt động.
Sacombank cũng đang dành nguồn lực đầu tư vào chuyển đổi số toàn diện, không chỉ cải tiến trong sản phẩm, dịch vụ mà còn đổi mới về tư duy và phương pháp vận hành, tiến tới mục tiêu trở thành ngân hàng số đa năng, hiện đại, phát triển và áp dụng eKYC trong việc mở tài khoản trực tuyến…
Với kinh nghiệm dày dạn về quản lý, điều hành cũng như thấu hiểu hoạt động của Sacombank, bà Diễm được kỳ vọng sẽ tiếp tục dẫn dắt Sacombank tái cơ cấu thành công, giữ vững tốc độ tăng trưởng và đạt được nhiều thành quả tích cực trong thời gian tới.

-
Doanh nhân trẻ Việt Nam tăng cường kết nối với khu vực
-
Trần Lê Thanh Như, Giám đốc quốc gia BrightCHAMPS tại Việt Nam: Mang giáo dục chất lượng cao đến từng gia đình
-
Doanh nhân Bùi Xuân Bình, đồng sáng lập, CEO GG Power: Hiện là thời của doanh nghiệp chọn R&D
-
PGS. Nguyễn Đức Minh, đồng sáng lập FamilyMate: Kết nối cha mẹ với con cái trên môi trường số
-
Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo: Không có sự khác biệt nào giữa một tỷ phú với một bác tài Tuk tuk trong thế giới AI -
AkzoNobel: Việt Nam là trọng điểm đổi mới sáng tạo bền vững tại ASEAN -
Tân Chủ tịch VNPost: "VNPost cần bước ra khỏi mô hình doanh nghiệp truyền thống" -
Tổng giám đốc Joon Park: Sheraton Hanoi West sẽ là nơi hội tụ và thăng hoa văn hóa nghỉ dưỡng -
Nguyễn Ưng Nhâm, CEO Công ty TNHH Uniship Logistics: “Tái sinh” từ trong khủng hoảng -
Nhựa Tiền Phong: Giá trị bền vững đến từ sự tiên phong có trách nhiệm -
Báo chí - Doanh nghiệp: Những người đồng hành thấu hiểu và trách nhiệm
-
Vietcombank dẫn đầu ngành ngân hàng về đổi mới sáng tạo và ESG
-
Vietcombank giới thiệu Apple Pay đến chủ thẻ quốc tế Vietcombank JCB
-
Ngân hàng ngoại khuấy động thị trường bất động sản bằng chiến lược "cam kết dài hạn"
-
Acecook Việt Nam công bố chiến lược phát triển mới
-
Tập đoàn AEON chính thức ra mắt Chương trình Điểm thành viên “WAON POINT”
-
OBC Holdings ra mắt thị trường với dự án A&K Tower