-
Đồng loạt chặn mỹ phẩm, iPhone và hàng hiệu nghi giả ở biên giới phía Bắc -
Huế: Đề nghị kỷ luật Giám đốc Sở NN&MT quyết toán hồ sơ giả gói thầu truyền thông -
Đà Nẵng: Tháo gỡ vướng mắc dự án Khu đô thị quốc tế Đa Phước -
Bắt gần 20.000 sản phẩm vi phạm sở hữu trí tuệ, mỹ phẩm hết hạn tại cảng Cát Lái -
Phá đường dây sản xuất, buôn bán cà phê giả quy mô lớn -
Chỉ 1 ngày ra quân, bắt gần 15.000 sản phẩm vi phạm sở hữu trí tuệ
![]() |
| Bãi rác ngay cạnh nhà khiến người dân rất bức xúc. |
Trước đó, baodautu.vn đã có bài viết: “Hậu Lộc (Thanh Hóa): Ngộp thở vì bãi rác cách nhà 40 mét” phản ánh về việc nhiều năm qua, bãi rác tự phát tại thôn Châu Tử (Triệu Lộc, Hậu Lộc, Thanh Hóa) đang “hành dân”, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt và sản xuất của họ. Bà con nhiều lần có ý kiến lên xã, huyện nhưng chưa được giải quyết khiến họ rất bức xúc.
Chiều 19/5, trao đổi với phóng viên, ông Lê Ngọc Doãn, Chủ tịch UBND xã Triệu Lộc cho biết: Bãi rác này thuộc địa phận xã Châu Lộc cũ, mới được sáp nhập vào Triệu Lộc. Mặc dù hai xã vừa sáp nhập, nhiều công việc còn tồn đọng và cần thời gian để giải quyết, nhất là cuộc bầu cử sắp diễn ra, xã đang rất bận, nhưng khi bà con nhân dân và Báo Đầu tư phản ánh, ngay lập tức ông đã chỉ đạo cán bộ xã phối hợp với các thôn di chuyển bãi rác đi nơi khác, đảm bảo cuộc sống cho bà con nơi này.
“Chúng tôi đã làm việc với Bí thư Chi bộ và nhân dân của hai thôn Quyết Thắng và Châu Tử, họ rất đồng tình với phương án chuyển rác sang bãi rác đã quy hoạch của xã cách đó 200 mét. Bà con cũng đã có mặt cùng cán bộ xã tiến hành làm công việc này. Cùng với việc di rời rác, chúng tôi đã cho máy múc san gạt sạch sẽ khu vực bãi rác cũ”, ông Lê Ngọc Doãn nói.
![]() |
| Bãi rác đã được di chuyển và san gạt sạch sẽ sau khi Báo Đầu tư phản ánh |
Anh Đào Văn Trường, trú tại thôn Châu Tử, nhà cách bãi rác 40 m chia sẻ: “Chúng tôi rất vui khi bãi rác đã được di chuyển sau bao nhiêu năm nhân dân ý kiến lên xã, huyện. Công bằng mà nói, lãnh đạo xã đã vào cuộc rất nhanh chóng, khẩn trương sau khi báo chí phản ánh. Chúng tôi rất xúc động và biết ơn Báo Đầu tư đã thay dân đòi quyền lợi thiết thực, chính đáng cho mình”.
-
Lại thêm thủ đoạn lừa đảo “dịch vụ Visa online siêu tốc” -
Thu giữ lô hàng giả nhãn hiệu Burberry, Gucci tại Hà Nội -
Buôn lậu, hàng giả tăng nóng giữa biến động kinh tế toàn cầu -
Đề xuất thu phí thi hành án dân sự tối đa hơn 245 triệu đồng -
Nhiều vi phạm trong quá trình cổ phần hóa tại Công ty TNHH MTV cà phê Gia Lai -
Triệt phá đường dây lừa đảo công nghệ cao chiếm đoạt tài sản hơn 3.000 tỷ đồng -
Hải Phòng xác lập 3.246 khu vực cấm hoạt động khoáng sản để bảo vệ môi trường và di sản
-
EVF công bố bổ nhiệm nhân sự cấp cao -
Hoàng Thu Hiền: Kinh doanh món ăn gia đình bằng sự tử tế và cái tâm của người làm mẹ -
Điều hòa Daikin FTKM cho phép tùy chỉnh độ ẩm theo nhu cầu -
Công bố Top 10 doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và kinh doanh hiệu quả 2026 ngành Logistics -
Công bố Top 10 doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và kinh doanh hiệu quả 2026 ngành Dược - Thiết bị y tế -
Hạ tầng bứt tốc cùng vốn FDI đổ về: Đồng Nai vươn mình thành cực tăng trưởng mới


