Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 26 tháng 05 năm 2024,
Bank of Scotland bị phạt gần 57 triệu USD
Anh Quân (TTXVN/Vietnam+) - 22/06/2019 09:07
 
Bank of Scotland đã không báo cáo về các trường hợp bị nghi ngờ gian lận tại chi nhánh của Halifax Bank of Scotland ở Reading thuộc vùng Berkshire (Anh) vào năm 2007.
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Cơ quan Giám sát Tài chính Vương quốc Anh (FCA) ngày 21/6 đã áp khoản phạt 45,5 triệu bảng Anh (56,7 triệu USD) đối với ngân hàng Bank of Scotland.

Ngân hàng này đã không báo cáo về các trường hợp bị nghi ngờ gian lận tại chi nhánh của Halifax Bank of Scotland ở Reading thuộc vùng Berkshire (Anh) vào năm 2007.

FCA cho biết khoản phạt này đã được giảm từ mức 65 triệu bảng Anh, sau khi Bank of Scotland đồng ý giải quyết vụ việc trên.

Halifax Bank of Scotland hiện thuộc sở hữu của Lloyds Banking Group.

Đầu năm 2007, Bank of Scotland phát hiện Giám đốc chi nhánh Halifax Bank of Scotland ở Reading, Lynden Scourfield đã phê duyệt những quy định hạn chế và cơ chế tín dụng bổ sung vượt ngoài quyền hạn của mình và các hành vi này đã không bị phát hiện trong ít nhất ba năm.

Tuy vậy, Bank of Scotland đã không nhận thức đầy đủ và đánh giá không chính xác tầm quan trọng của thông tin mà ngân hàng này đã xác minh được trong hai năm tiếp theo, bất chấp những dấu hiệu cảnh báo rõ ràng về việc tình trạng gian lận có thể xảy ra.

Bank of Scotland đã không thông báo đầy đủ vấn đề này cho Cơ quan Quản lý Tài chính (FSA), tiền thân của FCA, vào tháng 7/2009.

Theo ông Mark Steward, Giám đốc điều hành phụ trách thực thi và giám sát thị trường của FCA, Bank of Scotland đã không thông báo cho cơ quan quản lý cũng như cảnh sát về những hành vi nghi ngờ gian lận tại Halifax Bank of Scotland khi những nghi ngờ đã trở nên rõ ràng.

Quan chức này cho rằng hành vi của Bank of Scotland đã khiến các hoạt động điều tra của cả FCA và lực lượng cảnh sát Thames Valley Police ở Berkshire bị chậm trễ.

Thoát bẫy thao túng tiền tệ
Cho dù không bị dán nhãn thao túng tiền tệ trong kỳ báo cáo bán niên tháng 5/2019 của Mỹ, nhưng trên thực tế, việc bị liệt vào danh sách bị giám sát...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư