Đặt mua báo in| Ngày 25 tháng 09 năm 2021, 06:52:41
Thao túng phí sử dụng thẻ, Visa và MasterCard phải bồi thường 6 tỷ USD tại Mỹ
Như Tầm (Theo VTV) - 20/09/2018 10:06
 
Visa và MasterCard đã chấp nhận bồi thường 6,2 tỷ USD cho các nhà bán lẻ của Mỹ.
Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Hai đại gia thẻ tín dụng hàng đầu thế giới là Visa và MasterCard cùng một số ngân hàng lớn của Mỹ đã chấp nhận bồi thường 6,2 tỷ USD cho các nhà bán lẻ nước này nhằm chấm dứt vụ kiện liên quan đến thao túng phí sử dụng thẻ.

Đây được cho là thương vụ thỏa thuận mang tính lịch sử khi giúp chuyển cán cân cạnh tranh vốn trước đây chỉ thuộc về các ngân hàng phát hành thẻ sang các đơn vị chấp nhận thẻ và người tiêu dùng

Thỏa thuận này sẽ chấm dứt vụ kiện kéo dài 13 năm từ phía các nhà bán lẻ. Theo đơn kiện, phí cà thẻ, khoản thu nhằm bù đắp việc xử lý giao dịch ghi nợ và ghi các khoản thanh toán là do các công ty thẻ quy định và được các ngân hàng phát hành thẻ khấu trừ trên mỗi giao dịch. Điều này vô hình chung đã khiến những người bán lẻ phải gánh chịu các chi phí đó.

Ngoài ra, 2 công ty thẻ nêu trên và các ngân hàng phát hành cũng cho phép các đơn vị chấp nhận thẻ được thỏa thuận về mức phí cà thẻ mới.

Royal Bank of Scotland sẽ phải chi 4,9 tỷ USD nộp phạt tại Mỹ
Ngày 14/8, Bộ Tư pháp Mỹ (DoJ) thông báo Ngân hàng Royal Bank of Scotland (RBS) sẽ phải trả 4,9 tỷ USD để dàn xếp cáo buộc của Mỹ rằng ngân hàng này...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư