Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 18 tháng 07 năm 2024,
Báo Đầu tư đạt giải A Cuộc thi “Báo chí toàn quốc viết về ngành Tài chính”
Hữu Hòe - 28/07/2015 11:47
 
Lễ trao giải cho hai cuộc thi “Báo chí toàn quốc viết về ngành Tài chính” và “Kỷ niệm sâu sắc về ngành Tài chính”, đã được Bộ Tài chính tổ chức sáng nay (28/7) nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống ngành Tài chính Việt Nam (28/8/1945 – 28/8/2015).

Phát biểu tại lễ trao giải, Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi cho biết, hơn 1.300 tác phẩm của 39 cơ quan báo chí cả nước tham gia Cuộc thi “Báo chí toàn quốc viết về ngành Tài chính” năm nay là minh chứng cho sức lan tỏa của cuộc thi, cũng như mối quan hệ tốt đẹp giữa các cơ quan thông tấn, báo chí cả nước đối với ngành Tài chính. Các tác phẩm viết về ngành Tài chính đã gây được tiếng vang và uy tín trong xã hội, tác động tích cực đến công tác thông tin, tuyên truyền của toàn ngành Tài chính...

Năm nay là lần thứ 6 diễn ra cuộc thi “Báo chí toàn quốc viết về ngành Tài chính”. Cuộc thi năm nay có số lượng tác phẩm nhiều nhất, thành phần tham gia đông đảo và đa dạng nhất từ trước đến nay, từ các cán bộ nhiều thế hệ của ngành Tài chính đến những cây bút sắc sảo ngoài ngành Tài chính.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng (bìa phải) trao Giải A cho GS.TSKH Nguyễn Mại với tác phẩm: “Chính sách thuế đối với doanh nghiệp: hướng tới mục tiêu kép”.
Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng (bìa phải) trao Giải A cho GS.TSKH Nguyễn Mại với tác phẩm: “Chính sách thuế đối với doanh nghiệp: hướng tới mục tiêu kép”.

Qua 2 vòng sơ khảo và chung khảo, từ hơn 1.300 tác phẩm báo chí, Ban Tổ chức, Hội đồng Chung khảo Cuộc thi Báo chí toàn quốc viết về ngành Tài chính đã lựa chọn được 5 giải A, 10 giải B, 20 giải C, 30 giải Khuyến khích, và 10 giải tập thể được trao cho cơ quan báo chí có chất lượng bài dự thi cao, có số lượng bài tham gia nhiều nhất. Trong đó, Báo Đầu tư, cơ quan của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đạt 4 giải gồm: Giải A được trao cho GS.TSKH Nguyễn Mại với tác phẩm: “Chính sách thuế đối với doanh nghiệp: hướng tới mục tiêu kép”; Giải C cho tác phẩm “Góp sức cải thiện bức tranh nợ công” của tác giả Tường Vi và 2 Giải Khuyến khích được trao cho tác giả Mạnh Bôn và Hữu Đạo.

Theo Ban tổ chức cuộc thi, các tác phẩm dự thi và đoạt giải năm nay đã phản ánh được nhiều nhân tố tích cực, điển hình mới trên mọi lĩnh vực của ngành Tài chính... Cùng với đó, các nhà báo, chuyên gia còn đưa ra những thông tin đa chiều, phản biện từ thực tế, giúp các cơ quan chức năng thấy rõ hơn những bất cập chính sách, những biểu hiện tiêu cực, sai trái còn xuất hiện ở nơi này, nơi khác, để từ đó chấn chỉnh kịp thời.

Tuy chất lượng các tác phẩm dự giải năm nay đã được nâng lên so với các mùa giải trước, nhưng Hội đồng Chung khảo cuộc thi đánh giá: các tác phẩm trong nhóm đứng đầu có chất lượng khá đồng đều mà chưa có tác phẩm vượt trội. Vì vậy, cuộc thi năm nay không trao giải đặc biệt như đã đề ra.

Với Cuộc thi viết “Kỷ niệm sâu sắc về ngành Tài chính”, Hội đồng chung khảo đã đánh giá, chọn lọc để trao 2 giải A, 3 giải B, 5 giải C, 20 giải Khuyến khích và 6 giải phụ cho các tập thể, cá nhân có chất lượng bài dự thi cao, có số lượng bài tham gia nhiều nhất.

Báo Đầu tư Online ghi lại một số hình ảnh của Lễ trao giải:

.
TS. Nguyễn Anh Tuấn, Tổng Biên tập Báo Đầu tư (bên trái) tham dự Lễ trao giải
.
Các tác giả nhận Giải thưởng viết về ngành tài chính
.
GS.TSKH Nguyễn Mại (thứ ba từ trái qua) là cây bút quen thuộc của Báo Đầu tư
.
Tác giả Tường Vi nhận giải C
.
Tác giả Hữu Đạo nhận giải Khuyến khích
.
Tác giả Mạnh Bôn nhận giải Khuyến khích
Báo Đầu tư có 2 tác phẩm đạt Giải Báo chí quốc gia 2014
Ngày 30/5, Hội đồng chung khảo Giải Báo chí quốc gia lần thứ IX - năm 2014 đã chấm chung khảo và lựa chọn được những tác phẩm xuất sắc nhất...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư