Đặt mua báo in| Ngày 25 tháng 06 năm 2021, 19:03:41
Bảo hiểm Viễn Đông ra mắt gói bảo hiểm cho khách hàng bị thiệt hại do virus Corona
Bảo Anh - 05/02/2020 20:41
 
Ứng dụng bảo hiểm công nghệ LIAN thuộc CTCP Bảo hiểm Viễn Đông (VASS) của bà Đỗ Thị Kim Liên (Shark Liên) vừa ra mắt gói sản phẩm mới “Corona Care” để chi trả quyền lợi cho các khách hàng không may bị nhiễm virus Corona.
1
Bà Đỗ Thị Kim Liên "khởi nghiệp" ở tuổi U60 với ứng dụng bảo hiểm công nghệ LIAN thuộc CTCP Bảo hiểm Viễn Đông (VASS) 

Theo giới thiệu về sản phẩm này, gói sản phẩm Corona Care được định phí thấp, chỉ với 200 ngàn đồng/người/năm, tập trung vào người dùng cuối. Quyền lợi bảo hiểm tối đa là 100 triệu đồng/người cho bất kỳ khách hàng có xét nghiệm dương tính với Corona sau thời điểm mua bảo hiểm, mà không giới hạn độ tuổi.

Đặc biệt, phí thu về của gói sản phẩm này nếu không chi trả hết cũng sẽ dành để vào Quỹ trích lập dự phòng rủi do và tái phục vụ cho cộng đồng bằng việc đầu tư vào các nghiên cứu về y tế phục vụ cho việc ngăn ngừa các đại dịch có thể xảy ra với cộng đồng; Thực hiện việc tuyên truyền cho người dân hiểu được các cách thức đối phó phòng dịch bệnh trong tương lai.

Bà Đỗ Thị Kim Liên cho biết, qua gói sản phẩm này, các đối tác như CTCP BRICS Việt Nam, CTCP MONCOVER Việt Nam và các đối tác khác… cũng đồng ý không nhận bất kỳ chi phí vận hành nào trên toàn hệ thống. Đồng thời, bà Liên nêu quan điểm “Corona là đại dịch nguy hiểm của loài người nên lương tâm của nhà bảo hiểm không cho phép chúng tôi kiếm lời từ đại dịch này”. 

Trong tâm bão virus Corona, nhiều công ty bảo hiểm như Bảo Việt Nhân Thọ, Manulife, Prudential, Dai-ichi, FWD,... cũng đồng loạt đưa ra cam kết sẽ đảm bảo chi trả đầy đủ quyền lợi cho các khách hàng không may bị nhiễm virus Corona.

Trước đó, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam (BHXH) cho biết sẽ miễn phí điều trị cho bệnh nhân dương tính virus corona và thanh toán chi phí điều trị với trường hợp nghi ngờ nhiễm virus Corona. 

BHXH cũng yêu cầu các tuyến tỉnh tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người bệnh có thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) được kịp thời khám chữa bệnh hoặc chuyển tuyến khi nghi ngờ nhiễm virus Corona. Việc giám định và thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT cũng sẽ được thực hiện theo đúng qui định.

Tại buổi họp báo của Bộ Y tế diễn ra chiều nay 5/2, đại diện Bộ Y tế cho biết, tại Việt Nam hiện có 10 ca nhiễm nCoV, trong đó có 3 ca đã được chữa khỏi. Hiện vẫn còn 409 ca nghi ngờ nhiễm nCoV, trong đó đã có 347 ca được kết luận âm tính, 52 ca đang cách ly. Ngoài ra, 349 người tiếp xúc gần với những người nghi nhiễm đang được theo dõi sức khoẻ. 
Chubb hỗ trợ gói bảo hiểm để đẩy nhanh việc phát triển vaccine chống virus Corona
Ngày 3/2, Công ty Bảo hiểm Chubb tại Trung Quốc tuyên bố sẽ cung cấp tới 100 triệu Nhân dân tệ (hơn 300 tỷ đồng) trong gói bảo hiểm trách nhiệm...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư