-
Hà Nội: Từ 2/2/2026, người nộp thuế làm thủ tục tại 31 điểm hành chính công -
TP.HCM tổ chức Lễ hội đường sách Tết Bính Ngọ năm 2026 tại 3 khu vực -
Thái Nguyên chủ động chuẩn bị cho cuộc bầu cử nhiệm kỳ mới -
Hà Nội chi trả gộp 2 tháng lương hưu, kèm quà Tết cho người hưởng -
Hà Nội đón nhận danh hiệu Thành phố học tập toàn cầu của UNESCO -
Nhiều điều chỉnh quan trọng trong quy chế tuyển sinh đại học từ năm 2026
Dù có lợi thế sân nhà và quyết tâm rực lửa nhưng đội tuyển Thái Lan vẫn hứng chịu thất bại với tỷ số 0-1 trước đội tuyển Việt Nam ở vòng bán kết King’s Cup. Với kết quả này, “Voi chiến” đã không thể hoàn thành mục tiêu vô địch. Thay vào đó, họ chỉ đá trận tranh hạng Ba với đội tuyển Ấn Độ.
Tờ Siam Sports sốc nặng sau khi đội nhà thất bại trước đội tuyển Việt Nam
Như vậy, sau 11 năm, Thái Lan mới thất bại trước Việt Nam ở cấp độ ĐTQG. Trận thua này đã khiến cho truyền thông của Thái Lan thực sự bị sốc.
Nhật báo thể thao số 1 Thái Lan, Siam Sports giật tít: “Cú sốc ở cả nước. Việt Nam đã thắng Thái Lan để gặp Curacao ở trận chung kết King’s Cup”. Trong bài viết, tác giả nhấn mạnh: “Cả đất nước Thái Lan đã thực sự bị sốc sau bàn thắng ở những phút cuối cùng của Anh Đức.
Dù đây chỉ là giải đấu giao hữu nhưng nó cũng làm tổn thương danh dự của đội tuyển Thái Lan. Chúng ta đã thi đấu hay hơn và có liên tiếp cơ hội của Supachai hay Thitipan. Dù vậy, tất cả đã sụp đổ sau bàn thắng của Anh Đức”.
Tờ Siam Sports cũng cho rằng đội tuyển Thái Lan xứng đáng hưởng phạt đền ở phút 70. Tờ báo này viết thêm: “Đội tuyển Thái Lan xứng đáng hưởng phạt đền ở phút 70 khi cầu thủ Việt Nam phạm lỗi trong vòng cấm”.
Tờ Thairath có dòng tít: “Voi chiến thất bại trước Việt Nam ở King’s Cup”. Trong bài viết, tác giả cũng đồng quan điểm khi cho rằng Thái Lan xứng đáng được hưởng quả phạt đền ở phút 70 khi Theerathon Bunmathan bị phạm lỗi trong vòng cấm.
Tuy nhiên, tờ Thairath cũng cho rằng đây là trận đấu mà nhiều cầu thủ Thái Lan đã thi đấu ở dưới mức trung bình. Tờ báo này đã chấm điểm hầu hết các vị trí của đội tuyển Thái Lan ở dưới điểm 6. Chỉ có Adisorn Promrak được chấm 8 điểm. Trong đó, thủ thành Kawin, tiền vệ Tristian Đỗ, Thanaboon Kesarat, Sararat Yuyen đều bị chấm 5 điểm.
Tờ Thairath chấm điểm các tuyển thủ Thái Lan khá thấp
Trong khi đó, tờ Goal phiên bản Thái Lan giật tít: “Tan nát! Đội tuyển Việt Nam lần đầu đánh bại Thái Lan sau 11 năm”. Bên cạnh đó, tờ báo này nhấn mạnh việc HLV Park Hang Seo không sử dụng Công Phượng và Xuân Trường trong đội hình xuất phát đã mang tới bất ngờ lớn”.
Trận chung kết King’s Cup giữa đội tuyển Việt Nam và Curacao sẽ diễn ra vào lúc 19h45 ngày 8/6. Trước đó vào lúc 15h30, Thái Lan sẽ chạm trán với Ấn Độ trong trận tranh hạng Ba.
-
Hà Nội đón nhận danh hiệu Thành phố học tập toàn cầu của UNESCO -
Nhiều điều chỉnh quan trọng trong quy chế tuyển sinh đại học từ năm 2026 -
Tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí và giảm 2 con số so với cùng kỳ năm 2025 -
Metro Hà Nội trang bị máy sốc tim tự động tại nhà ga -
Điều chỉnh lương cơ sở, lương hưu ngay trong quý I/2026 -
“Xây Tết 2026” về với 1.100 công nhân trên công trường trọng điểm Thủ đô -
200 hồ sơ đăng ký tuyển chọn “Tài năng đua xe nhí 2026” của Honda Racing Vietnam
-
PV GAS tăng tốc kinh doanh quốc tế, hướng tới mục tiêu trở thành trung tâm LNG của khu vực -
NCB bứt tốc năm 2025: Tăng vốn sớm, hoàn thành vượt mọi kế hoạch kinh doanh -
Năm 2025, doanh thu thuần của Điện Gia Lai (GEC) đạt gần 3.000 tỷ đồng -
Đà Nẵng siết chặt quản lý giao dịch bất động sản: Pháp lý minh bạch trở thành tiêu chí hàng đầu -
Agribank trao thưởng 1 tỷ đồng cho khách hàng gửi tiền tiết kiệm -
Big Group Holdings đạt lãi kỷ lục hơn 36 tỷ đồng trong năm 2025
