Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 20 tháng 05 năm 2024,
Bắt Phó TGĐ vay cho công ty, đầu tư cho... gia đình
- 05/09/2013 10:24
 
Ông Nguyễn Duy Xuyên (SN 1955), Phó TGĐ Công ty TNHH Nhà nước một thành viên cơ khí Quang Trung, kiêm Giám đốc Xí nghiệp dịch vụ kinh doanh XNK (đơn vị thành viên của Công ty cơ khí Quang Trung) bị bắt để điều tra về tội danh Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Cơ quan điều tra đọc lệnh bắt, khám xét đối với ông Xuyên

Ngày 4-9, lệnh bắt bị can để tạm giam và lệnh khám xét đối với ông Xuyên đã được Văn phòng Cơ quan CSĐT CATP Hà Nội thi hành.

Theo thông tin từ phía cơ quan chức năng, từ năm 2011 đến 2012, khi đảm nhiệm chức Phó TGĐ Công ty cơ khí Quang Trung kiêm Giám đốc Xí nghiệp Dịch vụ kinh doanh XNK, ông Xuyên đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn để vay của 2 ngân hàng tại Hà Nội, tổng số tiền lên đến gần 50 tỷ đồng.

Sau đó, ông Xuyên đã dùng 28 tỷ đồng để đầu tư cho… Công ty gia đình là Nhà máy thép Đông Á, dẫn đến mất khả năng thanh toán.

Ngoài ra, ông Xuyên còn bị cáo buộc để ngoài sổ sách và chiếm đoạt hơn 30 tỷ đồng. Vụ án đang được Cơ quan CSĐT CATP Hà Nội tiếp tục điều tra mở rộng.

H.Q

Thủ đoạn tinh vi của gã TGĐ học hết lớp 5
Mặc dù mới học hết lớp 5, nhưng Nguyễn Lương Tuấn (SN 1977) đã dùng mọi thủ đoạn tinh vi để lạm dụng tín nhiệm lừa đảo chiếm đoạt tài...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư