Bất động sản du lịch nghỉ dưỡng ngóng ngày mở cửa du lịch quốc tế
Hữu Tuấn - 28/02/2022 18:48
 
Ngành du lịch Việt Nam đang ngóng ngày trở lại của du khách quốc tế từ ngày 15/3 tới. Bất động sản du lịch nghỉ dưỡng cũng nóng lòng đợi ngày bứt phá.

Hưởng lợi từ sức nóng du lịch trong nước

Báo cáo của Savills ngày 28/2 đánh giá, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đang được hưởng lợi từ sức nóng của du lịch trong nước.

Nghiên cứu của Savills ghi nhận sự cải thiện của công suất cho thuê và giá thuê trung bình phân khúc khách sạn trong những tháng cuối năm 2021. Tương tự, nguồn cung tương lai tại thị trường Hà Nội đang trong đà tăng tính từ năm 2022 trở đi. Những tín hiệu này cho thấy sự tin tưởng của các nhà đầu tư vào khả năng bật dậy của ngành.

Chia sẻ về triển vọng tương lai của bất động sản nghỉ dưỡng tại khu vực miền Bắc, ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội, cho biết: “Bàn về thị trường bất động sản nghỉ dưỡng của miền Bắc, bên cạnh các thành phố phát triển mạnh về du lịch như Hạ Long, chúng tôi nhận thấy số lượng lớn dự án đang được phát triển ở các vùng ngoại thành và xung quanh Hà Nội như Hoà Bình và Thanh Hoá.”

Lý giải về hiện tượng này, ông Matthew cho biết: “Xu hướng này cũng khá dễ hiểu, bởi việc di chuyển từ Hà Nội tới các quận/huyện ngoại thành thuận tiện hơn nhiều, nên người dân sẽ lựa chọn những địa điểm nghỉ dưỡng gần và xung quanh Hà Nội vào những ngày cuối tuần. Vì vậy, chúng tôi đang rất kỳ vọng vào những dự án phát triển bất động sản nghỉ dưỡng tại các khu vực lân cận này”

Phân khúc du lịch nghỉ dưỡng đang kỳ vọng sôi động trở lại khi ngành du lịch mở cửa. ảnh: Dũng Minh
Phân khúc du lịch nghỉ dưỡng đang kỳ vọng sôi động trở lại khi ngành du lịch mở cửa. ảnh: Dũng Minh

Sức bật từ mở cửa du lịch quốc tế

Chuyên gia Savills cũng nhấn mạnh vào nguồn khách quốc tế với vai trò như một đòn bẩy mạnh mẽ cho sự bật dậy của thị trường du lịch Việt Nam và cả thị trường bất độn sản.

Theo kế hoạch của Chính phủ, sau khi các đường bay quốc tế hoạt động bình thường trở lại từ ngày 15/2, ngày 15/3 sẽ là thời điểm du lịch quốc tế chính thức mở cửa. Với 79 quốc gia và vùng lãnh thổ được Việt Nam công nhận hộ chiếu vắc-xin tính đến ngày 16/2, quyết định mở cửa du lịch quốc tế sẽ thu hút lượng lớn du khách nước ngoài quay trở lại Việt Nam, góp phần khuấy động các hoạt động du lịch của quốc gia.

Thị trường bất động sản cũng được chờ đợi trở nên sôi động hơn, không chỉ ở phân khúc khách sạn, nghỉ dưỡng mà còn ở phân khúc căn hộ dịch vụ.

Theo khảo sát của Savills, các chuyên gia Nhật Bản và Hàn Quốc là khách thuê chính tại các căn hộ dịch vụ hạng A, với 79% thị phần trong nửa đầu năm 2021 và tăng lên 84% trong hai quý còn lại. 

"Khi đường bay quốc tế được nối lại hoạt động, các chuyên gia nước ngoài sẽ trở lại công tác dài hạn, góp phần đưa phân khúc căn hộ dịch vụ quay trở lại đà tăng trưởng như trước”, ông Neil MacGregor, Giám đốc Điều hành Savills Việt Nam nói khi nhắc đến dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đang mạnh mẽ chảy vào Việt Nam trong năm qua.

Tuy nhiên, Savills cũng dự báo, những căn hộ dịch vụ có những chương trình hợp tác với các tổ chức y tế để đảm báo an toàn và nâng cao sức khỏe của cư dân sẽ được quan tâm hơn trong bối cảnh người dân quan tâm hơn đến các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, chất lượng không khí, và không gian xanh...

Với nguồn cầu sẵn từ trong nước và quốc tế, triển vọng của bất động sản nghỉ dưỡng và căn hộ dịch vụ sẽ còn phụ thuộc nhiều vào chiến lược của Chính phủ cùng diễn biến tình hình dịch bệnh trong thời gian tới.

Thời cơ chín muồi chính thức mở cửa du lịch quốc tế
Độ bao phủ tiêm chủng của Việt Nam đã đạt 80%, nhiều người đã tiêm mũi thứ 3, tỷ lệ người nhiễm và tử vong giảm, là cơ sở để công bố...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản