BĐS đô thị - Mảnh đất màu mỡ được đánh thức tại thành phố du lịch biển Nha Trang
N.L - 04/11/2021 08:02
 
Sự liên tục xuất hiện các dự án BĐS nghỉ dưỡng tại Nha Trang khiến khách hàng bị cuốn theo mà không nhận ra phân khúc BĐS đô thị đang “chớm nở” với tiềm năng sinh lời mạnh mẽ.

Tiềm năng đó có được bởi vị thế đắc địa của Trung tâm hành chính mới và giá trị vĩnh cửu song hành với sự phát triển đô thị.

BĐS trung tâm đô thị luôn tăng giá theo thời gian

Bất động sản luôn luôn là nhu cầu của mọi thời đại. Đầu tư vào bất động sản cho phép bạn bảo vệ sự giàu có của mình.

Tuy nhiên, không phải đầu tư BĐS nào cũng đều là hướng đi tốt. Theo quan điểm của “phù thủy bán hàng” Grant Cardone: “Chỉ mua một số loại BĐS nhất định, thường là những BĐS đặt ở khu đông dân cư, nơi cung cấp dòng tiền ổn định, có tiềm năng lớn trong tương lai” – và BĐS tại trung tâm đô thị là phân khúc lý tưởng thỏa mãn các tiêu chí đó.

Trung tâm Hành chính luôn là khu vực được chú trọng dành nhiều ưu tiên phát triển nhất, nhận được những chính sách đầu tư công mạnh mẽ từ cơ sở hạ tầng, giao thông và tiện ích xã hội, tạo nên một mạng lưới đa chức năng mà mọi tuyến đường trọng điểm đều đổ về. Ở những khu vực trung tâm này, quy hoạch đô thị cũng hết sức được chú trọng để đảm bảo diện mạo phát triển của Thành phố. Những dự án BĐS được đặt tại đây được đánh giá và phê duyệt rất kỹ lưỡng dựa trên các yếu tố: quy hoạch không gian, chức năng nhà ở, tiện ích an sinh,…phê duyệt khắt khe nhưng những dự án này lại được hậu thuẫn bởi những nhân tố ngoại sinh đáng mơ ước như: quy hoạch hạ tầng giao thông và tiện ích xã hội của toàn bộ khu vực.  

Theo CBRE, cơ sở hạ tầng chất lượng cao được đầu tư bài bản cùng với vị trí trung tâm chiến lược là những  yếu tố quyết định chi phối giá BĐS. Minh chứng rõ nét nhất có thể thấy chính là những bước tăng giá ấn tượng tại các thành phố lớn: giá nhà tại trung tâm TP.HCM tăng 21 lần chỉ sau 16 năm; tại trung tâm Hà Nội, giá BĐS thậm chí tăng 33 lần trong chưa đầy 20 năm.

Do đó, bất động sản đô thị tại trung tâm vẫn luôn là đích ngắm mà mọi nhà đầu tư đều muốn sở hữu.

BĐS Nha Trang: Có tất cả, trừ... “BĐS đô thị”

Nhắc đến Nha Trang là nhắc đến một thủ phủ du lịch với bãi biển dài và đẹp, khí hậu ôn hòa,… Đặc biệt trong lĩnh vực BĐS, đây được xem là cái “nôi” của những dự án BĐS du lịch với sự đổ bộ và chiếm lĩnh bởi hàng loạt dự án vui chơi – nghỉ dưỡng ven biển. Vì vậy, khi đến với Nha Trang, các nhà đầu tư bị “ngợp” và cuốn theo cuộc đua tại thị trường BĐS du lịch mà không nhận thức được một phân khúc đã rất phát triển tại các thành phố lớn và đang “nhen nhóm” tại thị trường Nha Trang: phân khúc BĐS đô thị.


Trong những nhân tố làm nên tiềm năng phát triển mạnh mẽ của BĐS đô thị tại Nha Trang, sự hậu thuẫn gián tiếp từ Chính sách và định hướng phát triển của Chính phủ được xem là yếu tố quan trọng nhất quyết định triển vọng thành công.

Với nhiệm vụ trở thành đô thị trực thuộc Trung ương vào năm 2030, Khánh Hòa sẽ tập trung nguồn lực đầu tư mà Nha Trang sẽ là “mũi nhọn” của sự phát triển.

Là thành phố du lịch năng động nhưng Nha Trang hiện tại đang rất thiếu những dự án BĐS đô thị chất lượng đáp ứng nhu cầu ở thực cho người dân. Do đó, trong mục tiêu mở rộng quy mô về phía Tây, bên cạnh quy hoạch hạ tầng giao thông và tiện ích xã hội, thành phố đang đẩy mạnh thu hút đầu tư các dự án khu đô thị, BĐS đẳng cấp tại Trung tâm Hành chính mới nhằm xây dựng không gian sống chất lượng cho người dân. Phát triển BĐS đô thị được đánh giá là nhiệm vụ trọng tâm trong giai đoạn này.


Chính vì vậy, những dự án Khu đô thị đầu tiên được đầu tư và quy hoạch bài bản tại khu vực Trung tâm Hành chính mới - như KĐT The Capella Garden nằm ngay đại lộ Võ Nguyên Giáp – được đánh giá là sản phẩm BĐS “thiên thời – địa lợi – nhân hòa”.

Đặc biệt, việc phân khúc này còn đang trong giai đoạn “chớm nở” sẽ mang đến lợi thế về giá – “món ngon dễ gắp” đối với những khách hàng tiên phong khi trở thành Nhà đầu tư F0 sở hữu một tài sản BĐS ngay giữa trung tâm đô thị. Chuyên gia nhận định, chỉ trong thời gian ngắn tới đây khi hạ tầng khu vực này được hoàn thiện và đồng bộ thì giá trị của BĐS tại đây sẽ có sự tăng giá đáng kể bởi dự án này đang được định hướng như một KĐT kiểu mẫu điển hình của Trung tâm mới Nha Trang.


Đất ven biển đang dần cạn kiệt và khan hiếm, dẫn đến giá thành trở nên “quá ngưỡng” đối với Nhà đầu tư có nguồn vốn hạn chế. Bên cạnh đó, tác động của đại dịch cũng làm thị trường này trở nên biến động. Tuy nhiên, khó khăn ở thị trường này lại mở ra những cơ hội ở phân khúc khác.

Đặc biệt, với phân khúc BĐS đô thị Nha Trang, việc nhanh chóng “chớp thời cơ” đầu tư vào những dự án khu đô thị tại các khu vực đang được đẩy mạnh về quy hoạch hạ tầng nơi Trung tâm mới phía Tây - sẽ là bước đi khôn ngoan “chắc thắng” cho các NĐT thức thời.

The Capella Garden – Khu đô thị khép kín đẳng cấp bậc nhất giữa trung tâm mới Nha Trang
Địa chỉ: Gói 8, khu đô thị Mỹ Gia, xã Vĩnh Thái, TP Nha Trang
Đơn vị phân phối chính thức dự án: MSH Group (My Second Home)
Hotline tư vấn bán hàng: 035 668 2226
Website: https://mshgroup.vn/the-capella-garden/
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản