
-
Hà Nội: Chung cư mới toàn hàng cao cấp, nội thành không còn căn 60 triệu đồng/m2
-
Doanh nghiệp địa ốc phía Nam trở lại “đường đua”
-
Căn hộ chung cư thứ cấp ở khu vực phía Nam tăng giá
-
Tập trung cho thuê thay vì bán nhà ở xã hội -
Phân khúc viện dưỡng lão cao cấp: Mảnh đất “màu mỡ” chờ khai phá -
Bình Định giới thiệu gần 1.500 căn nhà ở xã hội cho cán bộ Gia Lai sắp tới làm việc -
Hà Nội có dự án nhà ở xã hội mới đắt nhất từ trước tới nay; UBND cấp xã được cấp phép xây dựng
Ngay những ngày đầu năm mới, một hình ảnh đáng tiếc đã diễn ra tại khu chung cư cao cấp Imperia Garden (quận Thanh Xuân, Hà Nội) khi một số cư dân đã mang thau chậu xuống sảnh tòa nhà gội đầu, sinh hoạt; một số khác tụ tập căng băng rôn phản đối chủ đầu tư.
Theo các cư dân, họ làm vậy để phản đối đơn vị quản lý tòa nhà cắt nước sinh hoạt của 11 căn hộ và đề nghị chủ đầu tư làm rõ một số vấn đề khác. Rất may, sau 2 buổi đối thoại tình hình đã lắng dịu, mọi sinh hoạt của cư dân Imperia Garden đã trở lại bình thường.
![]() |
. |
Đại diện Ban quản lý dự án Imperia Garden cho biết, đây là sự việc không mong muốn và nhằm “hạ nhiệt” căng thẳng, đại diện Ban quản lý và cư dân đã có những buổi đối thoại thẳng thắn. Đến 20h ngày 27-2, việc cấp nước trở lại cho những hộ cuối cùng đã được hoàn tất.
Trả lời câu hỏi “Đâu là nguyên nhân chính dẫn đến sự phản đối của cư dân?”, vị đại diện chủ đầu tư dự án này cho biết:
“Theo chúng tôi, có 2 vấn đề mà cư dân đề cập tới là cách đo đạc diện tích sử dụng và mức phí dịch vụ mà Ban quản lý dự án đang áp dụng.
Về vấn đề thứ nhất: Trên thực tế, có những điểm mà chủ căn hộ và chủ đầu tư chưa thống nhất được phương pháp đo và cách tính nên chưa đi đến thống nhất về kết quả.
Về vấn đề thứ hai là mức phí dịch vụ, hiện nay chúng tôi đang thu ở mức 11.000đ/m2/tháng. Chúng tôi sẽ lắng nghe, tiếp thu ý kiến của cư dân để chất lượng dịch vụ ngày một nâng cao".
Đại diện chủ đầu tư cũng cho biết thêm, với mong muốn cùng khách hàng xây dựng một cộng đồng cư dân gắn kết, chủ đầu tư sẽ sẵn sàng lắng nghe ý kiến đóng góp, sẵn sàng ngồi lại cùng những người đại diện do cộng đồng cư dân bầu lên, bình tĩnh bàn bạc đưa ra tiếng nói chung và đi đến giải pháp đúng đắn nhất.
Thời gian qua, tranh chấp tại chung cư nổi lên nhiều ở các thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố HCM… Theo báo cáo thị trường quý 3/2017 của Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoRea), toàn Thành phố có 935 chung cư cao tầng thì đã có đến 105 chung cư đang có tranh chấp ở các mức độ khác nhau, trong đó, có 9 chung cư tranh chấp rất gay gắt, phức tạp.
Từ những vụ việc đã được giải quyết và đang trong quá trình giải quyết, rõ ràng chỉ khi nào chủ đầu tư và cư dân cùng nhìn về một hướng, cùng bình tĩnh đối thoại thì khi đó những khúc mắc mới có thể được giải quyết một cách thấu tình đạt lý.
-
Hùa theo sốt đất, nhà đầu tư “tay mơ” coi chừng ôm hận -
HP Galaxy Cao Bằng khuấy động thị trường Bất động sản Cao Bằng -
Doanh nghiệp phất lên nhờ nắm quỹ đất vùng ven -
Đất nào sốt ảo? -
Nghịch lý thị trường căn hộ tại TP.HCM: Sức mua giảm, giá leo thang -
Đà Nẵng: Ra mắt thương hiệu bất động sản ViviGroup -
M&A bất động sản tăng nhiệt
-
1 Chính thức thành lập Khu thương mại tự do thành phố Đà Nẵng rộng hơn 1.880 ha
-
2 Không cấm giáo viên dạy thêm; giảng viên đại học được điều hành doanh nghiệp
-
3 Đã tìm được nhà đầu tư dự án PPP vành đai 4 Hà Nội vốn 53.302 tỷ đồng
-
4 Giá dầu thế giới đối diện kịch bản xấu nhất
-
5 Đường sắt Yên Viên - Phả Lại - Hạ Long - Cái Lân: Xoay hướng đầu tư với góc nhìn và tư duy mới
-
American Power Systems ra mắt bộ giá đỡ máy phát điện kép mới cho ô tô
-
Huawei và SchneiTec đưa vào vận hành dự án lưu trữ năng lượng tạo lưới tại Campuchia
-
Stavian Hóa chất lọt top 15 trong 100 nhà phân phối hóa chất lớn nhất toàn cầu
-
ITL khẳng định vị thế quốc tế tại Triển lãm Transport Logistic & Air Cargo Europe 2025
-
VIC đồng hành cùng giải thưởng Hubexo Asia Awards 2025
-
TCL PV Tech ra mắt giải pháp quang điện dân cư