Trang chủ | Hotline: 0965 946 888
Đà Nẵng tổng rà soát, xử lý công trình sai quy định tại bán đảo Sơn Trà
Việt Hương - 23/11/2020 08:40
 
Thực hiện kết luận của Thanh tra Chính phủ, UBND TP.Đà Nẵng chỉ đạo các đơn vị liên quan rà soát, xử lý công trình không đúng quy định tại bán đảo Sơn Trà.

Ngày 22/11, Văn phòng đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH)-HĐND-UBND TP.Đà Nẵng cho hay vừa ra thông báo kết luận của Phó chủ tịch thường trực UBND TP Lê Trung Chinh, liên quan đến việc thẩm định lĩnh vực quốc phòng theo kết luận 269/KL-TTCP ngày 16/9/2019 (liên quan việc chấp hành cá quy định về quản lý và sử dụng đất đai, bảo vệ và phát triển rừng, bảo vệ môi trường, xây dựng đối với các dự án đầu tư xây dựng trên bán đảo Sơn Trà).

Đà Nẵng: Tổng rà soát, xử lý công trình sai quy định tại bán đảo Sơn Trà
Đà Nẵng tổng rà soát, xử lý công trình sai quy định tại bán đảo Sơn Trà. Ảnh một góc bán đảo Sơn Trà 

Theo đó, UBND TP.Đà Nẵng giao Bộ Chỉ huy Quân sự TP chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan rà soát, hoàn chỉnh hồ sơ thẩm định về lĩnh vực quốc phòng theo Kết luận 269 đối với các dự án trên bán đảo Sơn Trà và tham mưu cho UBND TP có văn bản. Trong đó, đề xuất cụ thể từng dự án gửi Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu 5, Thanh tra Chính phủ lấy ý kiến thẩm định về lĩnh vực quốc phòng.

UBND TP.Đà Nẵng giao Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Sở NN-PT-TN) khẩn trương làm việc với Bộ NN-PT-NT hoàn thành việc kiểm tra 3 loại rừng trên bán đảo Sơn Trà. Đồng thời, giao sở này chỉ đạo Chi cục Kiểm lâm thành phố phối hợp với UBND quận Sơn Trà tổng rà soát việc giao khoán đất rừng tại bán đảo Sơn Trà.

UBND TP.Đà Nẵng cũng chỉ đạo quận Sơn Trà chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổng rà soát và xử lý nghiêm các công trình xây dựng không đúng quy định tại bán đảo Sơn Trà, báo cáo kết quả thực hiện về UBND TP trong tháng 11/2020.

Sở Kế hoạch - Đầu tư có nhiệm vụ kiểm tra, rà soát và tham mưu cho UBND TP.Đà Nẵng có văn bản trình Ban Cán sự Đảng UBND TP báo cáo Thường trực Thành ủy xin ý kiến đối với việc cho phép triển khai thực hiện các dự án trên bán đảo Sơn Trà. Sở Kế hoạch - Đầu tư còn được giao làm việc với chủ đầu tư dự án Khu Du lịch sinh thái biển Tiên Sa để yêu cầu đơn vị này không được tiến hành các hoạt động triển khai xây đựng dự án cho đến khi có ý kiến của lãnh đạo thành phố.

Đà Nẵng: Thêm dự án Nhà máy cán thép Dana-Ý vào Khu Công nghiệp Hòa Khánh
Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng cho biết, dự án Nhà máy cán thép Dana-Ý với tổng vốn 931 tỷ đồng được cấp phép...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản