Đà Nẵng chỉ đạo dừng giao dịch bất động sản tại bán đảo Sơn Trà
Hà Minh - 27/11/2017 15:21
 
Theo văn bản, việc ra chỉ đạo nhằm thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và quyết định của Tổng Thanh tra Chính phủ về việc thanh tra toàn diện việc chấp hành pháp luật đối với các dự án đầu tư xây dựng trên bán đảo Sơn Trà.

Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn vừa có văn bản gửi các Sở chuyên ngành liên quan tạm dừng thực hiện các thủ tục giao dịch  bất động sản liên quan đến các dự án tại bán đảo Sơn Trà. 

Bán đảo Sơn Trà
Bán đảo Sơn Trà

Văn bản một mặt yêu cầu dừng giao dịch nhằm đảm bảo phục vụ công tác thanh tra, mặt khác UBND TP Đà Nẵng giao Sở Tư pháp, Sở Tài nguyên và Môi trường chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, các Văn phòng công chứng tạm thời chưa giải quyết các thủ tục liên quan đến các giao dịch bất động sản có liên quan (gồm chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, thế chấp, góp vốn bằng giá trị quyền sử dụng đất, tặng cho quyền sử dụng đất, tài sản trên đất, chuyển nhượng vốn…) đối với các dự án tại khu vực bán đảo Sơn Trà đến khi có văn bản thu hồi, hủy bỏ nội dung văn bản này.

Bên cạnh đó, trong phạm vi quyền được giao Sở Tư pháp, Tài nguyên và Môi trường, Cục Thuế TP thường xuyên giám sát, kiểm tra việc triển khai thực hiện. Yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai nghiêm túc nội dung trên.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản