Đại gia Hàn Quốc rót tỷ USD vào BĐS Việt Nam
- 10/01/2014 06:17
 
TIN LIÊN QUAN
Tập đoàn CJ của Hàn Quốc mua lại 85% Tòa nhà Gemadept Tower

Tập đoàn CJ của Hàn Quốc mua lại 85% Tòa nhà Gemadept Tower

Vào những ngày cuối năm, Tập đoàn CJ của Hàn Quốc và các công ty con đã thực hiện thương vụ mua lại 85% cao ốc văn phòng hạng A Gemadept Tower của CTCP Đại lý liên hiệp vận chuyển (Gemadept). Tòa nhà này có giá thị trường vào khoảng 930 tỷ đồng.

Việc bán lại Gemadept Tower đã được Gemadept lên kế hoạch từ lâu, nhưng đối tác mua lại tòa cao ốc văn phòng hạng A này vẫn luôn là một ẩn số và chỉ được tiết lộ vào ngày ngày cuối năm 2013.

Trước đó, vào tháng 4/2013, Lotte Hotels & Resorts (thuộc Tập đoàn Lotte) đã mua lại 70% vốn của khách sạn 5 sao Legend từ Tập đoàn Kotobuki (Nhật Bản) với giá trị 70 triệu won. Đây là sự hiện diện lần đầu tiên của Lotte Hotel & Resorts trong lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng ở Việt Nam.

Theo Savills Việt Nam, giới đầu tư Hàn Quốc đang nhắm đến việc mua những tài sản có dòng tiền ổn định như tòa nhà văn phòng, căn hộ dịch vụ và khách sạn tại Việt Nam. Họ đánh giá cao thị trường bất động sản Việt Nam, song vẫn đang có những bước đi thận trọng.

Trong khi đó, số liệu thống kê từ Ngân hàng Xuất nhập khẩu Hàn Quốc cho biết, ở lĩnh vực bất động sản, cùng với Trung Quốc, Việt Nam và Campuchia là ba thị trường thu hút phần lớn vốn đầu tư từ Hàn Quốc. Trong đó, tính riêng thị trường bất động sản Việt Nam, từ năm 2000 đến quý III/2013, số vốn mà nhà đầu tư Hàn Quốc giải ngân đầu tư vào thị trường này là 2,4 tỷ USD.

Bất động sản vẫn chưa thấy...mùa xuân!
Thị trường bất động sản bước sang năm 2014 với một số tín hiệu lạc quan từ chính sách. Nhưng thật ra, “băng” vẫn chưa tan bởi “mùa...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản