Đổi mới sáng tạo - Chiến lược độc đáo và khác biệt của Meyhomes Capital Crystal City
Như Loan - 31/08/2022 09:01
 
Với “Quận đổi mới sáng tạo" Crytal City, Tân Á Đại Thành-Meyland - Chủ đầu tư đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc kỳ vọng đem lại không gian thuận lợi để phát triển cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo,...

Bước ngoặt của những thành phố đổi mới sáng tạo    

Athens trở thành Thủ đô Đổi mới của châu Âu vào năm 2018 và đã giảm tỷ lệ thất nghiệp xuống dưới 20% lần đầu tiên sau bảy năm (kể từ năm 2011), trở thành “quán quân” về đổi mới trong mắt EU. Thông qua đổi mới sáng tạo, Athens đã tìm ra hướng đi mới để xoay chuyển cuộc khủng hoảng kinh tế và xã hội.

Theo JLL, các nền kinh tế tập trung vào đổi mới tạo ra lợi thế vượt trội trong việc thu hút vốn đầu tư và thu hút nhân tài. Chẳng hạn, các trung tâm đổi mới như Berlin, Boston và Seattle thu hút nguồn lực đầu tư bất động sản rất lớn so với quy mô. Tại châu Á, Tokyo và Singapore được xem là những mẫu hình tương tự.

Đổi mới sáng tạo ngày nay được xem là cách duy nhất tạo thành công đột phá và đem lại sự phát triển bền vững. Dựa trên triết lý đó, tại dự án Meyhomes Capital Phú Quốc, chủ đầu tư Tân Á Đại Thành - Meyland phát triển mô hình quận đổi mới sáng tạo với tên gọi Meyhomes Capital Crystal City.

Meyhomes Capital Crystal City tiên phong mô hình “quận đổi mới sáng tạo”. Ảnh phối cảnh

Trong đó, đổi mới sáng tạo được ví như DNA để xây dựng mô hình “Quận đổi mới sáng tạo” hàng đầu tại Phú Quốc. Sự khác biệt riêng có của mô hình này sẽ kỳ vọng đưa đảo Ngọc trở thành điểm đến không chỉ của du khách mà còn của tầng lớp chuyên gia, trí thức cao - những người cần môi trường thuận lợi nhất để học tập, làm việc, kết nối…

Meyhomes Capital Crystal City có quy mô hơn 52 ha, không chỉ nằm ngay cửa ngõ đại dự án Meyhomes Capital Phú Quốc mà còn kết nối những tuyến đường quan trọng như đại lộ trung tâm An Thới (rộng 36m), đại lộ ĐT 975 (rộng 62m), đường Hoàng Hôn (rộng 30m) nối thẳng ra tuyến đường dạo bộ ven biển bãi Trường. Từ đây có thể nhanh chóng di chuyển đến sân bay, cảng biển hay các địa danh du lịch nổi tiếng.

Ngay từ vị trí và quy mô, Meyhomes Capital Crystal City đã định vị là trung tâm đổi mới sáng tạo trọng điểm trong tương lai gần của thành phố đảo. Khi những chuyến bay hạ cánh, hãng tàu quốc tế lớn cập cảng, bên cạnh du khách thông thường, tầng lớp trí thức trẻ, chuyên gia cấp cao… sẽ dần đổ bộ về đây để hưởng thụ hệ sinh thái, không gian đổi mới sáng tạo đẳng cấp hàng đầu Phú Quốc.

Bất động sản “đổi mới sáng tạo”

Để tạo ra một trung tâm đổi mới sáng tạo thực thụ, những hạ tầng và tiện ích tương xứng luôn được chú trọng. Tại Meyhomes Capital Crystal City, Tân Á Đại Thành – Meyland cho biết sẽ trang bị tổ hợp Innovation Hub rộng 2.500 m2 chứa thư viện khổng lồ với hàng triệu đầu sách của giá trị của Việt Nam và thế giới, gắn liền với chủ đề thành phố đổi mới sáng tạo; một trung tâm R&D hàng đầu của Tập đoàn Tân Á Đại Thành và Co-working space miễn phí cho cộng đồng khởi nghiệp.

Chưa dừng lại ở đó, với định hướng tạo nên “Vùng tri thức” mới cho Phú Quốc, Meyhomes Capital Crystal City cũng sẽ sở hữu hệ thống giáo dục nhập khẩu tiêu chuẩn quốc tế với 4 trường liên cấp nội khu và 2 trường quốc tế ngoại khu.

Yếu tố không thể thiếu cho một trung tâm đổi mới sáng tạo đó là cảnh quan và không gian công cộng, nơi tạo ra nguồn cảm hứng cho các ý tưởng và cơ hội kết nối giữa các công ty khởi nghiệp, nhân tài với nhà đầu tư. Tại Meyhomes Capital Crystal City, 2 công viên lớn và 78 tiểu công viên nội khu, cùng các dãy nhà phố thương mại với mật độ xây dựng thấp nhất toàn dự án sẽ đem đến môi trường sống trong lành, văn minh.

Bất động sản “đổi mới sáng tạo” sẽ là xu hướng của tương lai tại Phú Quốc. Ảnh phối cảnh

Với đa phần là dòng shophouse có thiết kế hiện đại, ứng dụng cao, Meyhomes Capital Crystal City chú trọng đem lại hệ tiện ích giáo dục, hành chính, thương mại hàng đầu trong khu vực để mang đến điểm tụ phồn vinh cho cư dân địa phương và cộng đồng quốc tế.

Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021-2025 của tỉnh Kiên Giang đã chỉ rõ: bên cạnh du lịch, Phú Quốc chú trọng phát triển các loại hình dịch vụ như tài chính, ngân hàng, viễn thông, vận tải, y tế, thương mại... Địa phương cũng đẩy mạnh thực hiện dự án khu phi thuế quan, kêu gọi đầu tư hạ tầng thương mại hai trung tâm An Thới và Dương Đông. Đây là hướng phát triển mang lại tiềm năng kinh doanh to lớn cho cả các ngành dịch vụ giải trí, du lịch lẫn kinh doanh thương mại, giáo dục, khởi nghiệp mà Meyhomes Capital Crystal City đang tiên phong khởi tạo tại Phú Quốc.

Meyhomes Capital Phú Quốc - Thành phố tinh khiết Lõi trung tâm đảo Ngọc
Một sản phẩm được phát triển bởi thương hiệu quốc gia Tân Á Đại Thành
Hotline: 0968.699.999
Email: [email protected]

Văn phòng giao dịch:
Hà Nội: 124 Tôn Đức Thắng, Đống Đa
TP. Hồ Chí Minh: 30 Võ Văn Tần, phường Võ Thị Sáu, Quận 3.
Kiên Giang: Đại lộ trung tâm An Thới, phường An Thới, Thành phố Phú Quốc

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản