-
The Emerald Garden View - căn hộ xanh TOD tại TP.HCM chỉ từ 1,39 tỷ đồng/căn -
Masterise Homes giới thiệu bán đảo SOLA biểu tượng villa compound duy nhất tại The Global City -
Vietstarland trở thành đối tác phân phối chính thức biệt thự rừng Retreat Forest -
The Grand Harbor - Shophouse “sáng giá” giữa quỹ đất vàng nội đô Hải Phòng -
Cách nhà ga 04 Metro 02 chỉ vài bước chân, Happy One Mori dẫn sóng Đông Bắc TP.HCM -
Khánh Hòa tạm dừng triển khai 8 đồ án quy hoạch -
Soi vị trí độc tôn của dự án hàng hiệu cách cầu Trần Hưng Đạo chỉ vài phút di chuyển
Để đảm bảo quyền lợi của người mua nhà ở theo quy định của pháp luật, căn cứ vào các quy định tại Điều 106 của Luật Đất đai năm 2013; Điều 87 của Nghị định số 43/2014/NĐ-CP ngày 15 tháng 5 năm 2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai; Khoản 56 Điều 2 của Nghị định số 01/2017/NĐ-CP ngày 06 tháng 01 năm 2017 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số Nghị định quy định chi tiết thi hành Luật Đất đai, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có công văn số 3470/BTNMT-TCQLĐĐ gửi Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội chỉ đạo các cơ quan có liên quan dừng việc thu hồi Giấy chứng nhận đã cấp.
Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng yêu cầu Thành phố chỉ đạo thực hiện việc thanh tra, xử lý trách nhiệm của chủ đầu tư và các cơ quan quản lý có liên quan ở địa phương đã để xảy ra sai phạm trong quản lý đầu tư, xây dựng, quản lý quy hoạch, kiến trúc ở địa phương; trên cơ sở đó xem xét, giải quyết việc cấp Giấy chứng nhận, phải đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của người mua nhà.
Trước đó, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã ra quyết định thu hồi và hủy Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở (sổ hồng) với hàng trăm căn hộ tại các dự án Chung cư và thương mại CT6A, CT6B Bemes (Kiến Hưng Hà Đông), Khu nhà ở Xa La (Phúc La, Hà Đông), toà nhà CT5 (Tân Triều, Thanh Trì). Lý do thu hồi và huỷ sổ là có sai sót, không đúng quy định trong quá trình thẩm định hồ sơ và cấp.
Đây đều là những dự án do Công ty doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 Điện Biên và Công ty cổ phần Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bemes làm chủ đầu tư. Hai doanh nghiệp này đều liên quan đến ông Lê Thanh Thản - người vừa bị Viện Kiểm sát Nhân dân TP Hà Nội mới khởi tố về tội Lừa dối khách hàng theo điều 198 Bộ luật hình sự 2015.
-
Đà Nẵng cho thuê đất ngắn hạn đối với loạt khu đất -
Dự án Nhà ở xã hội Rice City Long Châu: Giá kỷ lục, công nghệ tiên phong -
Nhà ở xã hội giá gần 30 triệu đồng/m2, chủ đầu tư chia sẻ lý do giá cao kỷ lục -
Bất động sản miền Trung đón sóng mới từ vĩ tuyến 17 -
TP.HCM bổ sung 23 dự án được phép bán cho người nước ngoài -
TP.HCM đấu giá khu đất đắc địa tại phường Vũng Tàu, giá khởi điểm 1.064 tỷ đồng -
Đề xuất 18 doanh nghiệp xây dựng làm nhà ở xã hội
-
SABECO lan tỏa đóng góp tích cực từ cộng đồng qua Giải thưởng “Vinh danh Người truyền lửa” -
SeABank thông báo mời thầu -
Công bố Top 10 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam ngành Bán lẻ -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 12/11/2025 -
Top 3 du thuyền đẳng cấp cho mọi bữa tiệc trên vịnh Hạ Long -
Công bố Top 10 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam ngành Dược - Thiết bị y tế
